Trường hơn 16 tỷ bỏ hoang người dân tận dụng phơi rơm nuôi gà

TPO - Một ngôi trường được đầu tư hơn 16 tỉ đồng với đầy đủ hạng mục nhưng chưa một lần đón học sinh hiện đang bỏ hoang, xuống cấp trầm trọng.

Trường hơn 16 tỷ bỏ hoang người dân tận dụng phơi rơm nuôi gà
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 1 Dự án Trường THCS Hương Quang tại xã Hương Quang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) được cấp kinh phí đầu tư xây dựng với số tiền 16,2 tỉ đồng từ năm 2011, đến năm 2013 hoàn thành.
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 2 Dự án phục vụ học tập cho con em của hàng trăm hộ dân trong vùng dự án lòng hồ Ngàn Trươi - Cẩm Trang lên khu tái định cư Hói Trung sinh sống.
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 3 Ngôi trường được xây dựng trên diện tích hơn 1 ha với các hạng mục khá đồng bộ, hiện đại. Trường gồm 2 dãy nhà 2 tầng học, cùng 1 nhà hiệu bộ, nhà ở công vụ, nhà để xe, cổng, khuôn viên, hàng rào, đường nội bộ...
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 4 Tính đến nay đã 6 năm trôi qua, ngôi trường này đang bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh. Nguyên nhân được xác định là do dân số về tái định cư ở khu vực này ít dẫn tới không có học sinh.
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 5    Nhiều phòng học nền nhà đang dần bị xuống cấp, từng mảng gạch bong tróc, hư hỏng.
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 6 Những khẩu hiệu trong năm học vứt bừa bãi tại phòng học.
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 7 Ở tường xuất hiện nhiều vết nứt do phơi nắng phơi mưa nhiều năm nay.
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 8 Nhiều cửa kính hiện đã vỡ nát.
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 9 Chiếc trống chưa được sử dụng dù chỉ một lần, nay đã hỏng.
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 10 Ông Nguyễn Trường Thọ, Chủ tịch UBND xã Hương Quang cho biết, do trong xã chỉ có hơn 70 em học sinh (cả cấp 2 và 3) nên không sử dụng đến ngôi trường. Hiện những học sinh này phải nhập học vào Trường THCS Quang Thọ (xã Hương Thọ) cách đó gần 10 cây số và những trường ở khu vực lân cận.
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 11 "Lúc xây trường dự tính phục vụ cho hơn 500 hộ dân tái định cư nhưng sau đó tỉnh có chủ trương cho dân di cư tự do nên giờ chỉ còn 198 hộ dân về khu tái định cư. Điều này dẫn tới không có học sinh”, ông Thọ cho hay.
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 12 Hiện khu vực sân làm nơi chăn thả gà và người dân sử dụng để phơi rơm rạ.
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 13 Phần nhà vệ sinh hư hỏng, nhếch nhác.
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 14 Phía sau dãy trường học, những chiếc thùng đựng rác chất đống.
Trường hơn 16 tỷ xây xong bỏ hoang, chưa một lần đón học sinh - ảnh 15 Khu vực nấu ăn người dân tận dụng để nuôi gà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng