Trường mẫu giáo Việt - Triều Hữu nghị sẽ đón đoàn Triều Tiên?

TPO - Trường mẫu giáo Việt - Triều Hữu nghị đang gấp rút chuẩn bị sân khấu, hàng chục phóng viên, hãng thông tấn trong nước và quốc tế chờ tại cổng trường này - ngôi trường biểu trưng cho tình hữu nghị Việt Nam- Triều Tiên.

Trường mầm non Việt- Triều Hữu nghị sẽ đón đoàn Triều Tiên ? - ảnh 1 Sân khấu được gấp rút hoàn thiện
Trường mầm non Việt- Triều Hữu nghị sẽ đón đoàn Triều Tiên ? - ảnh 2 Những ghế khách mời được bày trong khuôn viên trường
Trường mầm non Việt- Triều Hữu nghị sẽ đón đoàn Triều Tiên ? - ảnh 3 Hàng chục phóng viên quốc tế chờ ngoài cổng trường
Trường mầm non Việt- Triều Hữu nghị sẽ đón đoàn Triều Tiên ? - ảnh 4 Các phóng viên quốc tế chờ đợi trong hành lang, các lớp học
Trường mầm non Việt- Triều Hữu nghị sẽ đón đoàn Triều Tiên ? - ảnh 5 Phóng viên quốc tế phỏng vấn giáo viên, học sinh trong lớp học
Trường mầm non Việt- Triều Hữu nghị sẽ đón đoàn Triều Tiên ? - ảnh 6
Trường mầm non Việt- Triều Hữu nghị sẽ đón đoàn Triều Tiên ? - ảnh 7   
Trường mầm non Việt- Triều Hữu nghị sẽ đón đoàn Triều Tiên ? - ảnh 8 Giáo viên trong lớp học mặc trang phục truyền thống Triều Tiên.
Trường mầm non Việt- Triều Hữu nghị sẽ đón đoàn Triều Tiên ? - ảnh 9
Những lớp học được trang hoàng biểu trưng văn hoá Việt- Triều

Hiện thời gian chuyến thăm được bí mật. Theo một giáo viên của trường, cô được phân công biểu diễn một tiết mục nhưng thời gian là vào buổi chiều.

Trường Mẫu giáo hữu nghị Việt - Triều (quận Đống Đa, Hà Nội), được thành lập ngày 8/3/1978, với sự giúp đỡ của Chính phủ và Nhân dân Triều Tiên, đã có quá trình hơn 40 năm xây dựng, phát triển, trở thành trường điểm dẫn đầu của giáo dục mầm non Thủ đô. Là trường chất lượng cao của Hà Nội, đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 (mức cao nhất).

Được biết, kể từ khi thành lập đến nay, nhiều đoàn khách Triều Tiên khi đến Việt Nam đã ghé thăm ngôi trường biểu tượng cho tình hữu nghị Việt – Triều này. Đáng nói, nhiều cháu nhỏ ở hai lớp học này đều nói và hát nhiều bài bằng ngôn ngữ, âm điệu của Triều Tiên.

Sáng 26/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và đoàn tùy tùng đi tàu đến ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), sau đó đi ô tô về Hà Nội, nghỉ tại khách sạn Melia. Dự kiến hai ngày hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều (27-28/2), ông sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump bàn về việc cải thiện quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, phi hạt nhân hóa và hồi hương hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng