DMCA.com Protection Status

Trưởng phòng GD&ĐT xin lỗi gia đình nam sinh lớp 9 bị đánh hội đồng

TPO - Liên quan đến vụ việc, nhóm 3 nam sinh đánh bạn dã man trong ký túc xá, nhà trường đã có hình thức kỷ luật đối với các nam sinh này. Bên cạnh đó, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo cũng trực tiếp vào gia đình của nam sinh bị đánh để xin lỗi.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp tại nhà nam sinh lớp 9 Đinh X.H
Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp tại nhà nam sinh lớp 9 Đinh X.H

Chiều 29/5, ông Hồ Bình Minh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường cùng trực tiếp đến thăm hỏi em học sinh Đinh X.H tại nhà ở xóm Lau, xã Hạ Sơn. Trước đó, học sinh H. bị 3 nam sinh cùng phòng đánh dã man tại ký túc xá.

Tại gia đình em H., ông Hồ Bình Minh đã xin lỗi gia đình và cho biết: “Khi đã để xảy ra vụ việc bạo lực học đường, thì không chỉ nhà trường mà Phòng Giáo dục cũng có lỗi. Chúng tôi cam kết, sẽ xây dựng môi trường giáo dục huyện nhà lành mạnh, không để xảy ra vụ việc tương tự; mong cháu Đinh.X.H ổn định tinh thần để tiếp tục học tập tốt”.

Trưởng phòng DG&ĐT đến xin lỗi gia đình nam sinh bị đánh tại KTX - ảnh 1 Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp làm việc với gia đình em H.

Trong khi đó, anh Đinh Văn Tấn (bố em H.) nói: “Khi xem clip, gia đình rất muốn nhà trường có hình thức xử lý kỷ luật thật nghiêm khắc. Tuy nhiên, trong buổi làm việc sáng 29/5, khi nhà trường đã có những biện pháp xử lý thỏa đáng, gia đình chúng tôi cũng thông cảm trước những bồng bột của tuổi mới lớn, tạo điều kiện cho các cháu sửa sai…”

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, tối 28/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 3 nam sinh đánh đập bạn ngay trong ký túc xá. Sự việc xảy ra tại ký túc xã trường Dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An). 

Cụ thể, trong đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam sinh ngồi ở giường trong ký túc xá và bị 3 nam sinh khác đánh đập, chửi bới. 3 nam sinh này liên tục đánh, đạp vào người, đánh vào mặt của bạn.  Nam sinh bị đánh được xác định là Đinh Xuân H. (học sinh lớp 9C), 3 người đánh H. là Cao Thành T., Bùi Tuấn A. và một nam sinh khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng