DMCA.com Protection Status

Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để học

TPO - Trong dãy 7 phòng học thì các bức tường nứt nẻ, bong tróc, trên mái lợp, các thanh xà gỗ... đã bị mối mục nát. Sau đó, ảnh hưởng từ cơn bão số 5, trời mưa tầm tã đã khiến sập mái ngói ở 5 phòng học. Nhà trường buộc phải đình chỉ hoạt động trong dãy nhà và đưa thầy trò ra gara giữ xe để tiếp tục dạy và học.

Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để học
Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để dạy và học - ảnh 1 Tại điểm trường 2 của Trường THCS Long Lộc thuộc xóm Khe Sài 2, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), có 10 lớp học với 350 học sinh. Điểm trường này có 3 dãy nhà cấp 4, được xây dựng cách đây 20 năm.
Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để dạy và học - ảnh 2 Bờ tường, cửa sổ các thanh gỗ trên trần nhà trong trường bị mối hư hỏng, mục nát.
Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để dạy và học - ảnh 3
Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để dạy và học - ảnh 4 Dãy 7 phòng học, bờ tường nứt nẻ, bong tróc.
Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để dạy và học - ảnh 5
Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để dạy và học - ảnh 6 Ảnh hưởng của cơn bão số 5, trời mưa tầm tã nhiều ngày đã làm sập mái ngói, xô lệch ngói gây nguy hiểm cho giáo viên và học sinh.
Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để dạy và học - ảnh 7
Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để dạy và học - ảnh 8 Trước tình trạng, cơ sở vật chất của trường bị xuống cấp nghiêm trọng, Ban Giám Hiệu trường THCS Long Lộc đã đình chỉ hoạt động ở dãy nhà 7 phòng. Cấm giáo viên, học sinh qua lại khu vực này để đảm bảo an toàn.
Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để dạy và học - ảnh 9
Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để dạy và học - ảnh 10 Để đáp ứng đúng tiến độ dạy và học, nhà trường đã phải sửa chữa nhà xe học sinh để làm 4 phòng học tạm.
Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để dạy và học - ảnh 11
Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để dạy và học - ảnh 12 Tuy nhiên, nhà trường và phụ huynh vì mỗi khi trời mưa sẽ gây tiếng ồn, gió lạnh lùa vào, không có bức chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học. Trời nắng nóng nhiệt độ cao, oi bức, không thể dạy và học ở nhà giữ xe... do mái lợp tôn thấp, hấp nhiệt.
Tường nứt, ngói đổ, thầy trò bỏ lớp ra nhà giữ xe để dạy và học - ảnh 13 Hiện trường THCS Long Lộc đã lập tờ trình đề nghị UBND huyện Nghĩa Đàn, UBND tỉnh Nghệ An khảo sát thực tế để quan tâm, giúp đỡ phân bổ kinh phí xây mới các phòng học để thầy trò an tâm dạy và học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng