Tuyển thừa 550 giáo viên, hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

TP - Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk, Đăk Lăk vừa họp thống nhất hình thức kỷ luật kiểm điểm đối với một loạt cán bộ trong vụ tuyển dư thừa hơn 550 giáo viên hợp đồng.

Ảnh Nguồn Internet
Ảnh Nguồn Internet

Một nguồn tin từ TAND huyện Krông Pắk cho biết: Hiện anh Nguyễn Ánh Dương (ở thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk) và 4 đồng nghiệp dạy cùng trường đang khởi kiện Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai vi phạm hợp đồng lao động.

Chiều 13/8, nguồn tin từ một lãnh đạo Huyện ủy Krông Pắk cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy vừa họp thống nhất hình thức kỷ luật kiểm điểm, nghiêm khắc rút kinh nghiệm đối với một loạt cán bộ thuộc các phòng, ban của UBND huyện trong vụ tuyển dư thừa hơn 550 giáo viên hợp đồng.

Cũng theo vị này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và thống nhất phương án sẽ trích ngân sách huyện từ khoản chi khác để giải quyết chế độ cho số giáo viên hợp đồng bị cho thôi việc. Khoản tiền chi trả ước khoảng 7-8 tỷ đồng, bình quân mỗi giáo viên được chi trả 2-3 triệu đồng.

“Nếu các giáo viên không đồng ý mức chi trả này, họ có quyền kiện UBND huyện và lãnh đạo các trường học ra tòa. Khi tòa xử các giáo viên thắng, người ký hợp đồng sai phải thực hiện việc bồi thường theo pháp luật”, vị lãnh đạo Huyện ủy Krông Pắk cho hay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá