DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Vì sao Hà Nội có điểm liệt Ngữ văn cao nhất cả nước

TPO - Thí sinh Hà Nội bị điểm liệt môn Ngữ văn chiếm 8,2% tổng số bài thi điểm liệt môn này trên toàn quốc.

Hà Nội có lượng thí sinh bị điểm liệt Ngữ văn cao
Hà Nội có lượng thí sinh bị điểm liệt Ngữ văn cao

Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 cả nước có tới 1.265 bài thi bị điểm liệt. Điều đáng nói,  năm nay môn Ngữ văn có số bài thi bị điểm liệt cao nhất trong số các môn thi. Đứng đầu danh sách bị điểm liệt nhiều nhất là Hà Nội với 104 bài thi (chiếm 8,2% cả nước). 

Xếp sau đó là các tỉnh như Sơn La (91 bài thi điểm liệt (90 bài thi điểm liệt), Quảng Ngãi, Đắk Lắk (83 bài điểm liệt); Đồng Nai (81 bài thi điểm liệt); Gia Lai (76 bài thi điểm liệt)…

Theo quy chế thi THPT quốc gia, những thí sinh có bài thi bị điểm liệt đều bị trượt tốt nghiệp. Năm nay, có thí sinh là học sinh Trường THPT chuyên nhưng cũng trượt tốt nghiệp vì bị điểm liệt ở một môn thi không chuyên.

Tổng số bài thi Ngữ văn của cả nước năm nay là 867.937. Đây là môn duy nhất không có điểm 10. Điểm Ngữ văn cao nhất là 9,5 với 17 thí sinh đạt được mức này.

Điểm trung bình môn Ngữ văn là 5,49 và có nhiều tỉnh, thành có điểm trung bình cao hơn mặt bằng chung. Trong đó, đứng đầu bảng là tỉnh Hà Nam với mức điểm trung bình là 6,31 điểm. So sánh với điểm trung bình môn Ngữ văn năm 2018, năm nay điểm trung bình thấp hơn  (năm2018 điểm trung bình Ngữ văn 5,54) và điểm cao nhất của năm trước là 9,75 và có tới 7 thí sinh đạt được mức điểm này.

Theo một giáo viên dạy Ngữ văn Trường THPT ở Hà Nội, đề thi năm nay không dễ để lấy điểm cao nhưng không khó để lấy điểm tốt nghiệp. Do đó, lượng thí sinh bị điểm liệt nhiều có thể do có nhiều thí sinh tự do, các em không học hoặc trong phương thức chấm, giám khảo thẳng tay, không có tư tưởng "vớt" học sinh. Giáo viên này cũng cho rằng, trong một số lượng lớn học sinh dự thi, tỉ lệ thí sinh bị điểm liệt nhiều như vậy nhưng đó mới là con số phản ánh thực chất. 

ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn xét tuyển 20,5, điểm chuẩn sẽ bao nhiêu?

ĐH Ngoại thương cơ sở II (TP.HCM) vừa thông báo mức nhận hồ sơ theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia 2019 từ 20,5 điểm trở lên.

Thấy gì qua điểm thi của Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang?

Kết quả thi THPT quốc gia 2019 của 3 địa phương Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình được dư luận đặc biệt quan tâm do những tiêu cực thi cử năm 2018. Chính vì vậy, kết quả thi năm nay của ba địa phương này thuộc top cuối của cả nước cũng không có gì bất ngờ.

Từ cô bé 'mọt sách' đến tấm Huy chương Vàng Vật lý

Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12F, chuyên Vật lý, trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) là thí sinh nữ duy nhất trong đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Vật lý Quốc tế 2019 tổ chức tại Tel Aviv (Israel), đã xuất sắc giành Huy chương Vàng (HCV) và đạt danh hiệu nữ sinh xuất sắc nhất trong kỳ thi. 

Nam Định giành vị trí dẫn đầu tuyệt đối về thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Chiều nay, 15/7, đại diện Sở GD- ĐT Nam Định cho biết, Bộ GD- ĐT đã chính thức xác nhận vị trí dẫn đầu toàn quốc của đất học Nam Định trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Sự thật chuyện Lạng Sơn có lắm thí sinh 0 điểm nhất cả nước

Sáng 15/7, trên một số trang báo mạng trong nước xuất hiện thông tin: Lạng Sơn có thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 bị điểm liệt (0 điểm) nhiều nhất cả nước với 116 thí sinh bị điểm 0 ở nhiều môn thi.

Điểm chuẩn dự kiến vào ĐH Kinh tế quốc dân: Tăng ở ngành hot, nhiều ngành giảm

Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã đưa ra điểm trúng tuyển dự kiến vào đại học hệ chính quy năm 2019. Theo đó, sẽ tăng ở một số ngành hot và giảm ở một số ngành mới mở.

Vì sao Lịch sử trở thành môn 'khốc liệt' nhất kỳ thi THPT 2019

Năm nay, điểm thi môn Lịch sử tiếp tục ở top cuối khi 70,01% bài thi dưới điểm trung bình. Vậy đây là điều bình thường hay bất thường?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng