Viện ĐH Mở đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì

TPO - Viện Đại học Mở Hà Nội vừa tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và tổng kết 25 năm xây dựng - phát triển.

Viện ĐH Mở đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập
Viện ĐH Mở đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, TS Trương Tiến Tùng cho biết: Viện Đại học Mở Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, được thành lập năm 1993 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, với sứ mệnh “mở cơ hội học tập cho mọi người với chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng với nhiều loại hình, chú trọng giáo dục từ xa, đa ngành, đa trình độ, phục vụ sự nghiệp xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế”. 

Qua 25 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên Viện Đại học Mở Hà Nội luôn theo đuổi các giá trị cốt lõi “Tự chủ toàn diện, công nghệ hiện đại, dịch vụ hoàn hảo, kết nối mở rộng”, do đó nhà trường đã từng bước khẳng định vị thế của một mô hình giáo dục đại học đại chúng tiên tiến, với nhiều hình thức khác nhau: Đào tạo trực tiếp và từ xa, bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo bằng các công nghệ đào tạo thích hợp và hiện đại, phát triển ngành nghề và các trình độ đào tạo.

Từ những ngày đầu mới thành lập đào tạo bốn ngành trình độ đại học thì đến nay Viện đại học Mở Hà Nội đã đào tạo 16 ngành trình độ đại học chính quy, tám ngành đào tạo thạc sĩ và một ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, với quy mô đào tạo hiện nay là hơn một nghìn học viên, nghiên cứu sinh và hơn 30,5 nghìn sinh viên. Trải qua 25 năm hình thành phát triển có tổng số có gần 163 nghìn sinh viên, học viên của Viện đại học Mở Hà Nội tốt nghiệp ra trường. 

Ông Trương Tiến Tùng cũng khẳng định: Mục tiêu của Viện Đại học Mở Hà Nội là ổn định quy mô đào tạo, chú trọng hoàn thiện chương trình và phương pháp đào tạo, lấy chất lượng đào tạo cao làm định hướng chiến lược. Đồng thời, việc kết hợp dạy và học với nghiên cứu khoa học được xác định là yếu tố căn bản nâng cao chất lượng đào tạo.

Với người học, Viện luôn xác định là nơi tạo ra những cơ hội và thử thách, những trải nghiệm, sự đánh giá và lựa chọn, giống như ở trường đời, giàu thực tiễn, phong phú và phức tạp. Viện cam kết đảm bảo lợi ích chính đáng cho người học và thực hiện tốt sứ mệnh “Mở cơ hội học tập cho mọi người”.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đào Việt Trung, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Viện đại học Mở Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá