Sự kiện: COVID-19

Vĩnh Phúc đề xuất học sinh nghỉ hết 23/2

TPO - Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin, 6 học sinh tiếp xúc gần với học sinh lớp 10 nhiễm CoVid -19 mới hiện đã đưa về cách ly tập trung. Sở đã đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Học sinh tại Vĩnh Phúc được nghỉ học thêm 1 tuần
Học sinh tại Vĩnh Phúc được nghỉ học thêm 1 tuần

Ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng (Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc) cho biết, 6 học sinh lớp 10, Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên có tiếp xúc gần với nữ sinh dương tính CoVid-19 mới hiện đã được cách ly tập trung tại cơ sở y tế của tỉnh. 6 học sinh này được cho là ngồi gần hoặc cùng bàn với nữ sinh N.T.T.D.

Những học sinh còn lại trong lớp được cách ly tại nhà để theo dõi chặt sức khoẻ.

Cũng theo ông Nguyễn Việt Hà, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại địa phương, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có văm bản tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh được nghỉ thêm một tuần. Văn bản cũ học sinh được nghỉ đến hết ngày 16/2, văn bản mới đề nghị học sinh được nghỉ hến hết ngày 23/2 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, tránh lây lan trong trường học.

Với thời gian nghỉ học kéo dài 3 tuần, chưa nghỉ nghỉ Tết nguyên đán trước đó, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các nhà trường có giải pháp hướng dẫn học sinh ôn tập ở nhà, giao bài tập qua internet để học sinh không quên kiến thức.

Ngoài ra, giáo viên cũng được giao việc liên hệ thường xuyên để nắm bắt tình hình sức khoẻ hoc sinh cũng như nhắc nhở các em biện pháp phòng bệnh. Học sinh, giáo viên địa phương được quán triệt không lo lắng, hoang mang quá trước diễn biến của dịch bệnh tuy nhiên phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế, không được chủ quan. 

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh phúc, sau khi học sinh đi học trở lại, bậc THCS, THPT có thể giáo viên sẽ dạy bù kiến thức theo chương trình vào các ngày thứ 7, chủ nhật còn học sinh tiểu học có thể học thêm vào buổi chiều.

Trước đó, ngày 6/2, tại Huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) phát hiện  học sinh N.T.T.D lớp 10, Trường THPT Võ Thị Sáu dương tính với CoVid-19, 41 học sinh cùng lớp và 6 giáo viên dạy học ở lớp này sau đó đã được cách ly để theo dõi sức khoẻ.

Ông Phạm Ngọc Thiệu, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sáu cho biết, ngay sau khi có kết quả em N.T.T.D, học sinh lớp 10 của trường dương tính với CoVid-19 do lây nhiễm từ chị gái cũng dương tính với virus từ Vũ Hán trở về, nhà trường lập tức có báo cáo gửi Sở GD&ĐT về lịch trình di chuyển, những người học sinh tiếp xúc về Sở.

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc có báo cáo về việc CoVid-19 đã xâm nhập trường học. Các quan chức năng cùng cán bộ y tế đã kết hợp hướng dẫn học sinh, giáo viên đã tiếp xúc với học sinh thực hiện cách ly và theo dõi chặt chẽ sức khoẻ của 6 học sinh trong lớp tiếp xúc gần bệnh nhân và các học sinh, giáo viên có tiếp xúc.  

38 học sinh ở Vĩnh Phúc sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ là một trong những nội dung được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc báo cáo.

Nữ hiệu trưởng bị kỷ luật vì mượn giấy khen của người khác để 'ra oai'

Nữ hiệu trưởng không có tên trong danh sách nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua nhưng đã yêu cầu MC xướng tên mình để ra oai với đồng nghiệp.

Trường ĐH thứ 11 được tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh

Bộ GD&ĐT vừa cho phép thêm 1 trường ĐH nữa được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Nữ sinh xứ Nghệ được 4 trường đại học ở Mỹ, Đức 'mời chào'

Nữ sinh Nguyễn Thị Phương Hoa - Lớp 12C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vừa có thông báo trúng tuyển vào 4 trường đại học ở nước ngoài, trong đó có 3 trường ở Mỹ và 1 trường ở Đức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá