Vượt sóng lớn trao sách quý đến đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ

Trải qua 9 tiếng lênh đênh xuyên đêm trên biển khơi, Huyện đảo Bạch Long Vĩ hoang sơ hiện ra trước mắt “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” Vùng biển đảo khi trời vừa kịp sáng.

Vượt sóng lớn trao sách quý đến đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ

Tại Huyện đảo xa nhất của Vịnh Bắc Bộ, Hành trình đã đến thăm Đồn Biên Phòng Bạch Long Vĩ, Trạm Radar 490, Trạm Hải đăng Bạch Long Vĩ, Trạm trinh sát 490 và Giao lưu với thanh niên, chiến sĩ trên đảo tại Hội trường Liên đội Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ.

Cùng đi với Hành trình Từ Trái Tim đến Huyện đảo Bạch Long Vĩ có sự hiện diện của Đại tá Lê Anh Tài – Phó Chủ Nhiệm Chính trị Vùng 1, trực thuộc Quân chủng Hải Quân.

Ca sỹ Thái Thùy Linh; Ca sỹ Minh Quân cũng đồng hành trao đến Huyện đảo 5 cuốn sách đầu tiên trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn, bao gồm: Quốc Gia Khởi Nghiệp; Khuyến Học; Nghĩ Giàu Làm Giàu; Đắc Nhân Tâm; Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách.

Đồn Biên Phòng Bạch Long Vĩ với trang thiết bị đơn sơ - ngôi nhà của các cán bộ, chiến sĩ ngày đêm bám biển gìn giữ chủ quyền đất nước là điểm đầu tiên Hành trình đến thăm.

Vượt sóng lớn trao sách quý đến đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ - ảnh 1  

Đại tá Lê Anh Tài phát biểu chia sẻ: “Hành trình Từ Trái Tim đã cất công đến nơi xa xôi nhất phía Cực Bắc Tổ quốc đã khiến quân, dân trên đảo vô cùng vui mừng, phấn khởi. Để đáp lại những món quà sách quý, những tình cảm Hành trình gửi trao, các cán bộ chiến sĩ có nhiệm vụ học hỏi, tiếp thu những điều Chủ tịch Tập Đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ gửi trao thông qua Tủ sách quý Nền Tảng Đổi Đời, đồng thời phổ biến đến thanh niên Bạch Long Vĩ”.

Vượt sóng lớn trao sách quý đến đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ - ảnh 2  

Đồng chí Phạm Văn Tá – Chính trị viên Đồn hồ hởi: “Anh em cán bộ, chiến sĩ rất trông chờ được gặp Hành trình Từ Trái Tim, từ sáng sớm nay anh em đã liên tục liên lạc cập nhật lộ trình Đoàn. Hành trình đang trao đi những quyển sách quý và rất phù hợp với chủ trương của Đồn là duy trì định kỳ hoạt động đọc sách trên Đồn. Nhận được những quyển sách quý hôm nay, chắc chắn Đồn sẽ đưa vào kế hoạch đọc, sau đó chuyển giao đến bà con trên đảo để thêm nhiều người được tiếp cận món quà tinh thần to lớn mà Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết chọn lọc”.

Vượt sóng lớn trao sách quý đến đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ - ảnh 3  

Chia tay Đồn Biên Phòng, Hành trình tìm đến Trạm Radar 490 – “mắt thần” của Bạch Long Vĩ - có nhiệm vụ quan sát các hoạt động trên biển để kịp thời báo cáo khi có bất thường. Cán bộ, chiến sĩ Trạm đến tận cổng đón chào Hành trình.

Đại úy Nguyễn Thế Phương - Chính trị viên Trạm Radar 490 xúc động: “Hành trình Từ Trái Tim của Tập đoàn Trung Nguyên Legend thật sự là một chương trình có ý nghĩa to lớn. Ý nghĩa hơn khi Hành trình đã tâm huyết đi đến các Vùng biển đảo, Bạch Long Vĩ là đảo xa nhất nhưng vẫn nhận được sự quan tâm từ Hành trình”. Nói về cảm nhận của mình khi Hành trình chọn sách là món quà gửi trao đến 30 triệu thanh niên Việt, Đại úy Nguyễn Thế Phương chia sẻ: “Trao tặng sách quý cho những vùng khó khăn là hành động vô cùng đẹp, là trao tặng tri thức, từ đó tạo được hoãi bão, khát vọng, góp phần nâng cao lòng tự tôn dân tộc và ý thức giữ vững chủ quyền lãnh thổ”.

Vượt sóng lớn trao sách quý đến đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ - ảnh 4  

Đặt chân đến Trạm Trinh sát 490 khi mặt trời lên đỉnh đầu, tại trụ sở đơn sơ của Trạm, Hành trình đã có buổi gặp gỡ ngắn để trao tặng những quyển sách quý và chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của Trạm.

Đại tá Mai Thế Định – Chính trị viên Trạm vui mừng: “Trạm rất vinh dự khi được Hành trình Từ Trái Tim đến thăm, với những quyển sách quý, những món quà thiết thực Hành trình gửi trao chính là động lực giúp cán bộ, chiến sĩ Trạm thi đua hoàn thành tốt trọng trách của mình”.

Vượt sóng lớn trao sách quý đến đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ - ảnh 5  

Đầu giờ chiều, Đoàn có buổi Giao lưu với thanh niên, chiến sĩ trên đảo tại Hội trường Liên đội Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ. Rất đông các chiến sĩ, thanh niên và bà con trên Đảo đã đến tham dự.

Ca sỹ Thái Thùy Linh bày tỏ xúc động khi được đặt chân lên đảo: “Nhờ có Hành trình Từ Trái Tim kết nối mà lần đầu tiên Linh được đến với Bạch Long Vĩ, gặp các anh chiến sĩ, bà con nơi đầu sóng ngọn gió. Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ của Tập đoàn Trung Nguyên đã tâm huyết tuyển chọn ra nhiều đầu sách và đem tặng thanh niên trên khắp cả nước thì đó thực sự là việc làm quá vĩ đại. Mọi người hãy cố gắng đọc, không phải bởi sách được tặng miễn phí, mà là thật sự Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời rất hữu ích, đặc biệt với các bạn trẻ”.

Vượt sóng lớn trao sách quý đến đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ - ảnh 6  

Ca sỹ Minh Quân chia sẻ: “Quân cũng rất vinh dự khi được đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim - một Hành trình vô cùng ý nghĩa, thấy được cái tâm, cái tầm của Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ”.

Đại diện cho tuổi trẻ Bạch Long Vĩ, Bí thư Huyện Đoàn Lâm Văn Thủy cảm kích: “Đây là Hành trình có ý nghĩa to lớn với Huyện đảo cách Trung tâm Hải Phòng đến 70 hải lý (tương đương 130km) – làm được điều này chắc chắn Hành trình đã rất quyết tâm để thắp lên ngọn lửa khát vọng cho thanh niên. Các bạn trẻ Bạch Long Vĩ sẽ cố gắng đọc và áp dụng những đúc rút từ sách nhằm góp phần đem lại diện mạo mới cho Đảo”.

Chia tay Huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc, Hành trình di chuyển vội trước khi lên đèn để tiếp tục sứ mệnh trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời đến các vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Vượt sóng lớn trao sách quý đến đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ - ảnh 7  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới! 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng