Lần đầu thi tin học khối CNVC trẻ toàn quốc

TP - Sáng 1/12, tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông diễn ra lễ khai mạc hội thi tin học khối công chức, viên chức trẻ lần thứ nhất.

> Khai mạc hội thi tin học công chức, viên chức trẻ toàn quốc lần thứ nhất
> 500 sinh viên thi trực tuyến về lập trình

Tham gia hội thi có 125 (107 nam, 18 nữ) hội viên đến từ 32 tỉnh, thành được chia theo các bảng gồm: cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh và phần thi sáng tạo gồm các giải pháp, ý tưởng. Vào vòng chung khảo có 38 thí sinh và 16 sản phẩm, giải pháp, ý tưởng sáng tạo.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi kỹ năng tại các bảng và thi sáng tạo để tranh giải. Các thí sinh và tập thể dự thi so tài theo các bảng A, B, C (kỹ năng) và D (sáng tạo).

Mỗi đội có 120 phút sử dụng kinh nghiệm kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin để làm bài thi trên máy tính với chủ đề những quy trình nghiệp vụ trong thực tế của công chức, viên chức. Sau đó là phần thuyết trình bài thi trước hội đồng giám khảo. Ở bảng D, các đội phải nói rõ ý nghĩa và phạm vi ứng dụng của phần mềm, giải pháp đối với công việc thực tế, có yếu tố cải tiến giúp nâng cao hiệu suất lao động thế nào.

Hôm nay, 2/12, Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải thưởng, ngoài các giải thưởng chính thức (nhất, nhì, ba và khuyến khích ở các nội dung thi), ban tổ chức còn trao tặng bằng khen và tiền thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích tốt tại hội thi.

Đây là hoạt động do T.Ư Đoàn khối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ và Hội Tin học Việt Nam tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, động viên đội ngũ cán bộ công chức, viên chức nâng cao khả năng sử dụng máy tính và ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin vào phát triển kinh tế xã hội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá