Phát động giải thưởng Sáng tạo xanh

TP - Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ nhất do T.Ư Đoàn phối hợp với Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) tổ chức, nhằm tăng cường hoạt động bảo vệ tài nguyên và môi trường giai đoạn 2014 -2017. Hiện, cuộc thi đã nhận được gần 300 bài dự thi của các cá nhân, nhóm tác giả tham dự.

Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ nhất nhằm động viên, khuyến khích giới trẻ tìm hiểu, sáng tạo, đưa ra các ý tưởng, sáng kiến về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Cuộc thi cũng là cơ hội để BTC tìm kiếm các mô hình hiệu quả để hoàn thiện, ứng dụng vào cuộc sống, biên tập thành các tài liệu, ấn phẩm giới thiệu, phổ biến trong cộng đồng.

Cuộc thi Sáng tạo xanh mở rộng cho tất cả các đối tượng thanh thiếu niên từ 6 đến 30 tuổi là người Việt Nam (bao gồm: học sinh tiểu học, THCS, THPT và sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học). Ngoài ra, thí sinh có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm, mỗi nhóm tối đa 3 người.

Các thí sinh có thể gửi các tác phẩm tham dự với nội dung, gồm: ý tưởng về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và mô hình kèm theo, tập trung vào các nội dung chính như: Tiết kiệm năng lượng; sản phẩm thân thiện với môi trường; bảo tồn đa dạng sinh học; tái chế, xử lý nước thải, khí thải; giải pháp về mặt chính sách, giáo dục môi trường; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và bảo vệ môi trường.

Yêu cầu đối với những tác phẩm dự thi phải có tính mới, sáng tạo, có mô hình và thực hiện đúng ý tưởng của người dự thi. BTC cũng khuyến khích các tác phẩm có giá thành rẻ, kỹ thuật không phức tạp, định hướng dễ dàng và có thể áp dụng trong thực tế. Các mô hình dự thi phải được làm từ vật liệu, nguyên liệu có sẵn trong nước, khuyến khích sử dụng các phế liệu trong sinh hoạt gia đình, học tập, trường lớp để làm ra vật dụng, mô hình, dụng cụ, thiết bị máy móc, robot, thiết bị tự động hóa, mô hình thông minh.

Ngoài mô hình bắt buộc, BTC khuyến khích tác phẩm thể hiện bằng hình ảnh hoặc phim phóng sự, phim hoạt hình về tác phẩm. Phim gửi kèm phải được tác giả đăng tải trên Youtube và gửi đường link về địa chỉ thư điện tử: giaithuongsangtaoxanh@gmail.com.

Thời gian nhận tác phẩm kết thúc 30/9/2016. Các thí sinh dự thi có thể gửi tác phẩm qua bưu điện: Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, Tổng cục Môi trường; địa chỉ: 555 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội hoặc Ban Thanh niên Nông thôn T.Ư Đoàn, số 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc có thể gửi qua địa chỉ thư điện tử: giaithuongsangtaoxanh@gmail.com.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá