Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024

12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi'

TPO - Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024, chiều nay, các đại biểu chia thành 12 diễn đàn để tập trung thảo luận 6 chuyên đề là những nội dung gắn với phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" dự kiến triển khai ở nhiệm kỳ mới.

12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi'

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024 có khẩu hiệu hành động "Thanh niên Việt Nam yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển" với 1.000 đại biểu thanh niên ưu tú.

Chiều nay, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận tại 12 Diễn đàn với các chủ đề: Thanh niên Việt Nam yêu nước, bản lĩnh; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế; Xây dựng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vững mạnh.
Các chủ đề diễn đàn bám sát với nội dung phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" mà Đại hội dự kiến xác định tiếp tục triển khai trong nhiệm kỳ mới.
Tường thuật trực tiếp

12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 1 Chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Ảnh: Mạnh Thắng
Tại diễn đàn "Thanh niên sống đẹp sống có ích", bàn về vấn đề giúp đỡ thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương hòa nhập với cộng đồng, sống đẹp, sống có ích, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho rằng: “Việc đưa những người yếu thế hòa nhập với cộng đồng là rất quan trọng. Trên địa bàn quận đã thành lập câu lạc bộ 'Thắp sáng niềm tin'. Hiện nay câu lạc bộ có 20 thành viên, bao gồm 19 nam và 01 nữ, hầu hết là thanh niên sau cai nghiện. Và rất vui mừng vì số lương thành viên ngày càng ít đi. Hằng tháng câu lạc bộ đều tổ chức sinh hoạt, giao lưu giữa thành viên với đoàn viên thanh niên trên địa bàn nhằm giáo dục và định hướng giúp họ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống”.
Chị Trang cho biết thêm, Hội LHTN quận Hoàng Mai thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các phiên tòa lưu động nhằm giáo dục pháp luật cho thanh niên, định hướng họ sống đẹp, sống có ích. Bên cạnh đó chị Trang đề xuất, cần phải đổi mới phương thức tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, cùng với việc tiếp nhận thông tin một chiều từ phía tuyên truyền viên thì cần phải có những biện pháp lắng nghe ý kiến phản hồi.
Phát biểu kết thúc diễn đàn, anh Ngô Thế Hoàn kết luận, diễn đàn đã tiếp thu được 12 ý kiến từ phía các đại biểu. Các ý kiến đều bám sát với chủ đề, là đề xuất, căn cứ để báo cáo lên Đại hội.

12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 2 Nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Mạnh Thắng
Tại Diễn đàn "Xây dựng Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam vững mạnh", chị Đoàn Thị Thanh Tâm, Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái, Ủy viên Đoàn chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho rằng, trong thời gian qua, công tác xây dựng, củng cố Hội vững mạnh, có bước phát triển, nhiều phong trào phát triển, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên được đẩy mạnh. Tuy nhiên, cũng còn một số hạn chế, trong đó đoàn kết tập hợp thanh niên chưa đáp ứng kịp tình hình biến đổi của thanh niên, nhất là xu hướng dịch chuyển hiện nay, việc phát triển của mạng xã hội...
“Vì thế, cần đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp, chăm lo cho thanh niên. Đề nghị các ý kiến phát biểu đề xuất các nội dung tham mưu, kiến nghị, đề xuất phối hợp với các ngành, đoàn thể, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên”, chị Tâm nói.
Phát biểu tại diễn đàn, đại biểu Nguyễn Quang Việt (đoàn Phú Yên) cho biết, đoàn kết tập hợp thanh niên còn yếu kém vì chưa gần gũi, nắm bắt nguyện vọng của thanh niên, thanh niên chưa là chủ thể của các hoạt động. Các kênh thông tin giải trí ngày càng nhiều, mà khi tham gia vào đó, họ thể hiện được bản thân, nên thanh niên không mặn mà các hoạt động của Hội.
12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 3  Ảnh: Mạnh Thắng
Anh Việt đề xuất giải pháp đẩy mạnh thành lập các câu lạc bộ, đội nhóm, kiên trì tuyên truyền để thanh niên đến với Hội, cùng tham gia giải quyết các vấn đề xã hội. Cùng với đó, xác định mục tiêu, tiêu chí hoạt động rõ ràng, để thanh niên thực sự là chủ thể của các phong trào.
Đại biểu Lê Quý Ba, Phó Chủ tịch thường trực Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng, nêu thực trạng, hiện tại một số nhóm thanh niên làm nghề không có quy chế hoạt động. Nhiều nhóm đã xảy ra mâu thuẫn, sinh ra nhiều việc, mất uy tín của Hội.
Anh Ba đề xuất Hội xây dựng giúp các nhóm, các câu lạc bộ phương hướng, quy chế hoạt động, để tránh xảy ra tình trạng ý kiến cá nhân gây mất đoàn kết trong các hội, nhóm, CLB.
Đại biểu Nguyễn Thị Thủy (Hà Tĩnh) cũng nêu khó khăn về đoàn kết, tập hợp thanh niên tại khu vực nông thôn rất khó, đặc biệt là thanh niên đã lập gia đình nhưng còn trong độ tuổi.
“Thanh niên mong muốn làm sao vẫn phát triển kinh tế ngay tại địa phương và vẫn phát triển được tổ chức Hội. Làm sao để có cơ chế riêng cho thanh niên khu vực nông thôn vay vốn để phát triển kinh tế”, chị Thủy đề xuất.

12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 4  Ảnh: Như Ý
12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 5  Ảnh: Như Ý

Chủ trì diễn đàn “Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích” là anh Ngô Thế Hoàn, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; anh Ngô Minh Hải, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh cùng với sự tham gia của 87 đại biểu chính thức đến từ 63 tỉnh thành.
Diễn đàn đã tập chung thảo luận về các vấn đề:
Một là: Thực trạng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa, chấp hành pháp luật của thanh niên hiện nay và vai trò của các cấp bộ Hội trong công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên.
Hai là: Giới thiệu những gương thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng xã hội.
Ba là: Giải pháp phát huy gương thanh niên tiêu biểu trong các lĩnh vực, thanh niên sống đẹp, người nổi tiếng, tấm gương thanh niên, hành động đẹp trong các đối tượng thanh niên; chăm lo cho nhóm thanh niên yếu thế, thiếu cơ hội phát triển, đặc biệt là thanh niên dân tộc thiểu số vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Bốn là: Giải pháp tuyên truyền phổ biến pháp luật cho thanh nên; giải pháp giáo dục, cảm hóa thanh niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương, thanh niên sau cai nghiện.
Năm là: Giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác, nhất là việc làm sao hình thành thế hệ thanh niên sống đẹp, sống có ích, cống hiến cho cộng đồng

12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 6 Anh Nguyễn Vũ Linh, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Như Ý
Tại diễn đàn "Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp", anh Nguyễn Vũ Linh, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang cho rằng cần đổi khái niệm: “Phong trào khởi nghiệp” thành “Văn hóa khởi nghiệp” để phong trào có sự bền vững. Bởi theo anh Linh, nếu dùng khái niệm “phong trào” thường không ổn định, khi ào ào phát triển, khi lại đi xuống, vì vậy đổi khái niệm “văn hóa khởi nghiệp” sẽ tạo nên sự bền vững, dài lâu.
Bên cạnh đó, theo anh Linh, khởi nghiệp nên đi vào hoạt động cụ thể, chi tiết. “Chúng tôi quan niệm, ở một huyện của Tuyên Quang chúng tôi, chỉ cần “thổi”, tiếp sức cho một anh nông dân thành công sẽ tạo sự lan tỏa, truyền tải tinh thần, khát vọng khởi nghiệp mạnh mẽ hơn bất cứ diễn đàn, sự kiện nào”, anh Linh nói.
Theo anh Linh, khởi nghiệp, đầu tiên cần được giúp đỡ, hỗ trợ để vượt qua những khó khăn ban đầu; thứ hai, cần có thành quả để có thêm động lực bước tiếp; thứ 3, phải đúng đắn; thứ 4, sau khi khởi nghiệp thành công, có thành quả rồi, lại cần phải có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Anh Linh cũng đề xuất, Hội LHTN Việt Nam từ T.Ư đến địa phương có sự gắn kết đồng bộ để khởi nghiệp có sự bền vững, lâu dài.

Internet vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với thanh niên

Tại phiên trọng thể Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII khi đưa ra các gợi ý các giải pháp cho công tác Hội và phong trào thanh niên hiện nay, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã nhấn mạnh cần phải xử lý tốt vấn đề Internet có tác động mạnh đến thanh niên.

 

Tại điễn đàn “Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng chủ động hội nhập quốc tế”, đại biểu Nguyễn Ảnh Nhiệm Tống – Chủ tịch Cty Yeah1 đóng góp ý kiến: “Giờ thanh niên mới nói hội nhập là quá trễ, từ 100 năm trước có phong trào Đông Du, ông cha ta đã ra nước ngoài, học cái hay về giúp đất nước. Cũng 100 năm trước, một người thanh niên trẻ đã ra nước ngoài học hỏi và quay về thực hiện thành công sứ mệnh giải phóng dân tộc. Việc hội nhập mang yếu tố sống còn, đem lại giá trị lớn.
Theo anh Tống: “Quốc tế là thách thức, cơ hội, rủi do, chất xám, công nghệ... Quốc tế hòa nhập với chúng ta một cách không tưởng tượng và nếu chúng ta không tận dụng yếu tố quốc tế sẽ không thể thay đổi vận mệnh của mình. Chúng ta không thành công sẽ không thể đóng góp cho đất nước”.
12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 7  Ảnh: Xuân Ân
12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 8  Ảnh: Xuân Ân

Anh Trần Thanh Quân, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chia sẻ tại đơn vị đã thực hiện được nhiều mô hình hay để thúc đẩy hoạt động tình nguyện.
Thứ nhất từ thực tiễn gặp nhiều khó khăn khi tập hợp thanh niên hoạt động tình nguyện, hội LHTN Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có sáng kiến phát triển tình nguyện theo hướng đánh vào tâm lý và sở thích của thanh niên. Ví dụ như tập hợp đoàn kết thanh niên lại theo sở thích đam mê IT. Và tận dụng sở thích niềm đam mê đó của thanh niên để hoạt động như sửa máy tính. Tập trung các bạn yêu thích mỹ thuật, đam mê về hội họa thực hiện dọn rác và vẽ về 1 bờ biển dài sạch rác. Đó là giải pháp mà hội LHTN Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thực hiện rất thành công trong năm qua.
Ngoài ra, thực trạng tình nguyện cộng đồng không tạo được sức lan tỏa do chưa liên kết được với các cấp cơ sở hội để tạo được sức mạnh truyền thông.Văn bản gửi về chưa chắc đã có ai tham gia nhưng khi chia sẻ lan tỏa trên mạng xã hội có nhiều người tham gia.
Để các hoạt động tình nguyện có thể lan tỏa kêu gọi được nhiều người tham gia cần chú trọng đẩy mạnh truyền thông.
12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 9 Anh Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Nhà Bè, TPHCM. Ảnh: Như Ý
Anh Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Nhà Bè, TPHCM chia sẻ các biện pháp để thúc đẩy phát triển tình nguyện: Qua tổng kết hoạt động tình nguyện thì nhận thấy hoạt động tình nguyện tự phát còn rất lớn, để phát huy hoạt động tình nguyện một cách tối đa được cần thành lập trung tâm kết nối, điều phối hoạt động tình nguyện trong cả nước.
Ngoài ra cần đẩy mạnh kết nối tổ chức tình nguyện quốc tế với Việt Nam, đặc biệt Trung ương là trọng tâm để giới thiệu về các tỉnh chứ hiện nay phong trào tình nguyện quốc tế mới tập trung tại một số thành phố lớn. Tăng cường công tác kết nối với sinh viên, thanh niên các nước để tổ chức hoạt động tình nguyện qua đó giới thiệu hình ảnh và hoạt động tình nguyện của Thanh niên và Tổ chức Hội. Tình nguyện cần gắn với chuyên môn phù hợp để có thể đề ra các đề án chuyên nghiệp hơn, sâu rộng hơn...

Chủ trì diễn đàn "Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng", là anh Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch hội Thầy thuốc Việt Nam, anh Bùi Minh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành TW đoàn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó bí thư thành đoàn Đà Nẵng, với sự tham gia của 91 đại biểu.
Diễn đàn tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện và tiềm năng to lớn của thanh niên là công việc cấp thiết, phù hợp với các chủ trương của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp và đáp ứng nhu cầu cống hiến của hội viên, thanh niên.
Cụ thể tập trung làm rõ một số vấn đề sau:
Một là, phát triển mạnh mẽ các hoạt động tình nguyện cả số lượng lẫn chất lượng, đa dạng về loại hình, mở rộng kết nối và định hướng các mô hình, đội hình tình nguyện tự lập, tình nguyện quốc tế
Hai là, hướng hoạt động tình nguyện trực tiếp đóng góp vào sự phát triển bền vững và tham gia giải quyết những vấn đề lớn của đất nước và có tính toàn cầu như bảo đảm an sinh xã hội, tham gia phát triển y tế, giáo dục ở cơ sở, phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn giao thông...
Ba là, xây dựng và hoàn thiện mô hình quản lý và điều phối ở cấp quốc gia đối với các hoạt động tình nguyện, nghiên cứu đề án xã hội tình nguyện, mở rộng hợp tác quốc tế về công tác tình nguyện.
Bốn là, một số giải pháp đẩy mạnh, tăng chất, sử dụng phát huy chuyên môn của thanh niên trong hoạt động tình nguyện

12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 10  Ảnh: Mạnh Thắng
12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 11  Ảnh: Mạnh Thắng

12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 12 Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí Thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội. Ảnh: Như Ý
Phát biểu đề dẫn diễn đàn "Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp", anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội, nhắc lại phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN lần thứ 26: Việt Nam có thị trường tiềm năng lớn về đổi mới sáng tạo với dân số trẻ dồi dào, và khẳng định chủ trương đẩy mạnh cải cách thể chế, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tranh thủ cơ hội của Cách mạng công nghiệp 4.0, chấn hưng giáo dục, phát huy tinh thần khởi nghiệp, khả năng sáng tạo và sự năng động của cả quốc gia.
Bối cảnh hiện nay cho thấy, thanh niên, đang có những điều kiện thuận lợi lớn, nếu quyết tâm sáng tạo, rèn luyện bản lĩnh để cùng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chúng ta sẽ có cơ hội đóng góp vào tăng trưởng và phát triển kinh tế, nâng cao vị thế cạnh tranh của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
Bên cạnh đó, theo anh Tiến, các cơ chế hỗ trợ cho sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo cũng nỗ lực triển khai, điển hình là sự ra đời của đề án 844 đề án xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đã thực sự hỗ trợ cho các hoạt động đổi mới sáng tạo. Dần hình thành một hệ sinh thái với nhiều thành tố, nhiều mắt xích tương trợ nhau để thúc đẩy quá trình đổi mới sáng tạo và cho ra đời những sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo có giá trị lớn.
12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 13  Ảnh: Như Ý
Trong khuôn khổ diễn đàn, anh Tiến đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung:
Thứ nhất: Vai trò của tổ chức Hội Liên Hiệp thanh niên trong việc tổ chức các hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên; phát huy thanh niên, đặc biệt là trí thức trẻ Việt Nam nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ.
Thứ hai: Vai trò của thanh niên trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cơ chế hỗ trợ, chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ cho những doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Thứ ba: Thúc đẩy hoạt động sáng tạo của thanh niên: Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thanh niên phát huy tính sáng tạo trong công việc và cuộc sống; xây dựng các mô hình, CLB thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học, triển khai các công trình, sản phẩm sáng tạo…
Thứ tư: Giải pháp tổ chức các chương trình kết nối doanh nhân các khu vực; phát huy vai trò chuyên gia, các doanh nhân trẻ thành đạt, các nhà khoa học, cơ quan nhà nước hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.
Thứ năm: Giải pháp phối hợp với các bộ, ngành tham mưu cho Chính phủ có cơ chế hỗ trợ và thúc đẩy thanh niên khởi nghiệp. Chính sách đào tạo và sử dụng cán bộ trẻ trong khoa học và công nghệ

12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 14  Ảnh: Mạnh Thắng
12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 15  Ảnh: Mạnh Thắng

Dự diễn đàn có chủ đề "Thanh niên Việt Nam yêu nước, bản lĩnh" có anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam khóa VII; anh Nguyễn Tường Lâm - Phó Chủ tịch thường trực. T.Ư Hội LHTN Việt Nam khóa VII.
Tại Diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung: Thực trạng và giải pháp của các cấp bộ Hội trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng; học tập và làm theo lời Bác bằng việc làm cụ thể, thiết thực; giải pháp tuyên truyền phổ biến, cung cấp thông tin, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước cho thanh niên; giải pháp nắm bắt tình hình dư luận thanh niên, đấu tranh với các thế lực thù địch. Giải pháp đổi mới phương thức giáo dục truyền thống, tổ chức các hoạt động kỷ niệm của tổ chức Đoàn, Hội nhằm nâng cao tinh thần yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc. Giải pháp vận động thanh niên nâng cao nhận thức chủ quyền dân tộc và an ninh quốc gia, không ngừng giác ngộ lý tưởng, bồi đắp niềm tin về con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Chiến thắng của đoàn thể thao VN ở SEA Games 30 là chiến thắng của thanh niên VN

“Chúng ta tự hào về những bạn trẻ giành chiến thắng trên các đấu trường thi Olympic toán học, vật lý, hóa học, sinh học, thi tay nghề, các giải thể thao, nghệ thuật quốc tế và khu vực... đem lại vinh quang cho Tổ quốc. Chiến thắng của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 chính là chiến thắng của thanh niên Việt Nam", Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại Đại hội.

1.000 đại biểu Đại hội Hội LHTN Việt Nam sẽ đối thoại với Thủ tướng

Từ ngày 10 - 12/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019-2024 với sự tham dự của 1.000 đại biểu. Theo ban tổ chức, đại biểu sẽ tham dự chương trình đối thoại với Thủ tướng về chủ đề “Khát vọng thanh niên Việt Nam - vì Tổ quốc giàu mạnh và văn minh”.

 

12 diễn đàn thảo luận 6 chuyên đề gắn với phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 16  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng