393 đoàn viên kết nạp Đảng trong chiến dịch tình nguyện Hè

TPO - Trong tuần 4 của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 đã thực hiện được 278 công trình thanh niên cấp tỉnh, 480 công trình thanh niên cấp huyện và hơn 5,5 nghìn công trình phần việc thanh niên cấp cơ sở. 393 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng trong chiến dịch.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chúc mừng đảng viên mới Trần Thị Thanh Vân tại TPHCM ngày 27/7
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chúc mừng đảng viên mới Trần Thị Thanh Vân tại TPHCM ngày 27/7

Ngày 27/7, anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã đến thăm các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ trường THPT Thủ Đức và dự lễ kết nạp Đảng của chiến sĩ tình nguyện Hoa Phượng đỏ Trần Thị Thanh Vân.

Trần Thị Thanh Vân (SN 2002) học sinh lớp 12 Trường THPT Thủ Đức - TP HCM, là Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ của trường. Vân là học sinh giỏi 12 năm liền, là gương "Học sinh tiêu biểu học tập và theo lời Bác" của Sở GD&ĐT TP HCM và của Quận Đoàn Thủ Đức.

 Năm 2019, Vân là Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ của trường. Năm nay dù ở lớp cuối cấp nhưng Vân vẫn tiếp tục tham gia gắn bó với chiến dịch trong tổ chức nhiều hoạt động.

 Với nỗ lực phấn đấu và thành tích xuất sắc của mình, Trần Thị Thanh Vân đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng tại lễ kết nạp diễn ra vào sáng 27/7 tại Nhà truyền thống Thủ Đức.

393 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng

 Trong tuần 4 của Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2020 đã tiếp tục triển khai nhiều đội hình tình nguyện trong chương trình Tiếp sức mùa thi và các chiến dịch: Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ và Hành quân xanh.

 Công tác xây dựng Đảng và củng cố tổ chức Đoàn, Hội tiếp tục có kết quả. 2.314 đoàn viên ưu tú được giới thiệu học các lớp cảm tình Đảng; 1.024 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng; 393 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng trong chiến dịch.

6.794 thanh niên được kết nạp Đoàn; 9 chi đoàn được thành lập. 3.982 chi hội được củng cố; 8 chi hội được thành lập.

393 đoàn viên kết nạp Đảng trong chiến dịch tình nguyện Hè - ảnh 1  
Đồng thời, nhiều công trình phần việc thanh niên đã được hàng trăm nghìn tình nguyện viên thực hiện như: Hàng trăm kilomet đường giao thông nông thôn được sửa chữa, làm mới; hơn 1.000 công trình thanh niên tại tuyến phố, đường, hẻm khu vực đô thị; sửa chữa 159 nhà, xây mới 93 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú...
Trong đó, có 278 công trình thanh niên cấp tỉnh, 480 công trình thanh niên cấp huyện và 5.537 công trình phần việc cấp cơ sở.

393 đoàn viên kết nạp Đảng trong chiến dịch tình nguyện Hè - ảnh 2   

T.Ư Đoàn chỉ đạo tổ chức tình nguyện Hè trước diễn biến dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng tại một số địa phương, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị tổ chức các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội nói chung và trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020 nói riêng phù hợp với tình hình diễn biến của dịch COVID-19 tại địa phương, bảo đảm an toàn, thiết thực, hiệu quả.

Chiến sĩ Tình nguyện hè dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn

Lớp dạy bơi của các chiến sĩ Tình nguyện hè của Đoàn Thanh niên trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê (Đà Nẵng) được học bơi miễn phí, tránh nguy cơ đuối nước. 

TƯ Đoàn thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện hè tại Đà Nẵng

Sáng 22/7, Bí thư thường trực TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã thăm và tặng quà các chiến sĩ tình nguyện trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2020 đang thực hiện công tác dân vận trên địa bàn huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Chiến dịch tình nguyện hè Nam Định hướng về dân sinh, môi trường

Cùng với ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020, Tỉnh đoàn Nam Định xây dựng mục tiêu cụ thể cho chiến dịch, trong đó tập trung vào các hướng chính là bảo về môi trường và phục vụ dân sinh như làm sạch bờ biển, làm sạch đẹp đường phố, làm nhà tỉnh nghĩa, khám, phát thuốc, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng