DMCA.com Protection Status

450 'chiến sĩ áo cam' hiến máu giúp người bệnh

TPO - Sáng nay (11/12), Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp Thành đoàn, Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo.

450 'chiến sĩ áo cam' hiến máu giúp người bệnh

Với chủ đề “Lan tỏa yêu thương”, chương trình thu hút 450 CBCNV và ĐVTN đến các đơn vị trực thuộc tham dự.

450 “chiến sĩ áo cam” hiến máu giúp người bệnh - ảnh 1 Rất đông CBCNV, ĐVTN đến đến hiến máu từ sớm. Ảnh: Thanh Trần. 

Anh Nguyễn Ngọc Lâm, Công ty TNHHMTV Điện lực Đà Nẵng chia sẻ rằng rất vui khi giọt máu của mình có thể giúp được người khác qua cơn nguy kịch. Anh cũng nói thêm sẽ bảo vệ sức khỏe bản thân để có thể tiếp tục hiến máu trong những dịp tới.

450 “chiến sĩ áo cam” hiến máu giúp người bệnh - ảnh 2 Mỗi giọt máu cho đi là thêm một cơ hội sống cho người bệnh. Ảnh: Thanh Trần

Được biết, đây là hoạt động nằm trong tuần lễ hồng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ 7-13/12. Toàn bộ các đơn vị trực thuộc của Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã có hơn 2000 CBCNV đăng ký hiến máu.

450 “chiến sĩ áo cam” hiến máu giúp người bệnh - ảnh 3 Lượng máu hiến sẽ được Bệnh viện Đà Nẵng lưu trữ tại Khoa Huyết học- truyền máu.  Ảnh: Thanh Trần. 

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang

Sáng 11/12, ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 do báo Tiền Phong phối hợp trường đại học Kiên Giang tổ chức diễn ra với không khí sôi nổi, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ

Kiên Giang đã sẵn sàng cho Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 do báo Tiền Phong phối hợp trường đại học Kiên Giang tổ chức, diễn ra vào sáng mai (11/12).

Cơ chế phát huy người trẻ và thúc đẩy ASEAN phát triển bền vững

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ IV, anh Bùi Quang Huy - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam bày tỏ, vận mệnh và sự phát triển ASEAN thuộc vào các bạn thanh niên, sinh viên; cơ chế Hội đồng Sinh viên ASEAN sẽ tiếp tục được duy trì bền vững, đem lại lợi ích cho sinh viên và thanh niên ASEAN cũng như góp phần thúc đẩy Cộng đồng ASEAN phát triển bền vững.

Dành trọn sức trẻ để cống hiến

Giao lưu với độc giả báo Tiền Phong với chủ đề: “Khát vọng Việt Nam”, 4 tài năng trẻ: Nghiêm Tiến Viễn, Hồ Thị Thương, Đồng Phú Khiêm, Chu Đức Hà đều có điểm chung là dành trọn sức trẻ, đi đến cùng đam mê cống hiến cho cộng đồng, đất nước.

Nghệ nhân 9x dân tộc Khmer khát khao bảo tồn giá trị truyền thống ​

 Nghệ nhân 9X Thạch Huỳnh Thươne ở Trà Vinh gắn bó nhiều năm với nghề làm mão, mặt nạ phục vụ cho văn hóa Khmer Nam Bộ. Với anh, điều khao khát nhất là góp phần bảo tồn giá trị văn hóa của dân tộc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng