5 lựa chọn nghề nghiệp dành cho bạn trẻ thích 'xê dịch'

Nếu bạn thuộc típ người không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ, hay nói cách khác việc đi lại, dịch chuyển khiến bạn hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn, thì những nghề nghiệp sau đây có thể phù hợp với bạn.

5 lựa chọn nghề nghiệp dành cho bạn trẻ thích 'xê dịch'

Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM

Nhân viên phát triển thị trường

Nhân viên phát triển thị trường, còn gọi là nhân viên kinh doanh là bộ phận không thể thiếu trong mỗi công ty. Đây là bộ phận giúp mang sản phẩm đến những thị trường mới, những khách hàng tiềm năng, tăng lượng khách hàng và tăng lượng sản phẩm bán ra của công ty. Để làm được điều này, một nhân viên phát triển thị trường cần đi nhiều nơi, gặp gỡ các khách hàng mới để thu thập thông tin, giới thiệu sản phẩm và thuyết phục họ mua sản phẩm của công ty.

Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink chia sẻ, phát triển thị trường là một công việc đòi hỏi người làm không chỉ hiểu rõ những tính năng ưu việt của sản phẩm, mà còn phải có kỹ năng tìm kiếm, phân tích thông tin từ khách hàng, kỹ năng chốt doanh số, các phương pháp bán hàng phù hợp với từng đối tượng, khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt, hiểu biết về tâm lý học và cần sự kiên trì rất lớn…

Một thách thức khác của nhân viên phát triển thị trường chính là áp lực doanh số do công ty đặt ra hàng tháng. Bạn phải rất chăm chỉ, nhanh nhẹn để có thể bán lượng sản phẩm theo cam kết với công ty cũng như có khách hàng mới mua sản phẩm của bạn. Nếu bạn thật sự thích môi trường năng động, thường xuyên ra ngoài và gặp gỡ mọi người thì đây là công việc phù hợp với bạn.

Nhân viên tổ chức sự kiện

Với sự phát triển của ngành marketing sôi động, cơ hội việc làm trong lĩnh vực sự kiện ngày càng nhiều như nhân viên lên kế hoạch, liên hệ với các đơn vị thứ 3, nhân viên sáng tạo, thiết kế, hậu cần... Cho dù là vị trí nào, bạn đều có cơ hội đi nhiều nơi để thực hiện công việc của mình. Yêu cầu với một người tổ chức sự kiện chính là có đầu óc tổ chức tốt, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp cũng như chịu được áp lực về thời gian và vấn đề di chuyển. Công việc tổ chức sự kiện chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho những bạn năng động và hướng ngoại.

Hướng dẫn viên du lịch

Đây là công việc vô cùng hấp dẫn nhưng cũng đầy thách thức với những bạn năng động, đam mê khám phá những miền đất mới. Là một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới, được đi đến nhiều địa danh nổi tiếng và thưởng thức nền ẩm thực đa dạng của đất nước… Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch, không chỉ cần ngoại ngữ giỏi, khả năng giao tiếp linh hoạt, bạn cần trau dồi cho mình kho kiến thức khổng lồ về lịch sử, địa lý, văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới và luôn luôn phải cập nhật những thông tin, kiến thức mới theo xu hướng. Ngoài việc được đi nhiều nơi, nghề hướng dẫn viên du lịch cũng sẽ mang đến cho bạn một khoản thu nhập hấp dẫn và giúp bạn có thêm nhiều người bạn đa sắc tộc.

Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia hay phóng viên báo ảnh thường có cơ hội đi tác nghiệp ở nhiều địa điểm xa. Công việc sáng tạo này không chỉ cho bạn khả năng tạo nên những tác phẩm quý giá mà còn mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm văn hóa nhiều vùng miền, gặp gỡ những con người mới lạ và tìm hiểu về đời sống tinh thần của những nơi đi qua.

Một lựa chọn khác cho những người làm nghề nhiếp ảnh là đảm nhận công việc lưu giữ lại những khoảnh khắc trong các sự kiện như đám cưới, họp báo, lễ ra mắt, lễ công chiếu… Cho dù sự kiện được tổ chức ở địa điểm nào thì cũng không thể thiếu một nhiếp ảnh gia. Một tiết lộ nho nhỏ là mức thu nhập của nhiếp ảnh gia là tương đối cao, phụ thuộc vào tay nghề của bạn cũng như sự kiện bạn tham dự.

Blogger/Vlogger du lịch

Nếu như hướng dẫn viên du lịch là những người chịu trách nhiệm chia sẻ kiến thức, văn hóa và phiên dịch với các hành khách theo tour hoặc theo kế hoạch cùa công ty thì một blogger/vlogger lại là những cá nhân chủ động tìm kiếm địa điểm du lịch để tự mình trải nghiệm và mang đến những bài đánh giá cụ thể cho độc giả. Bên cạnh khả năng viết lách, một blogger/vlogger cần có khả năng quay phim, chụp hình, nói chuyện trước ống kính, chỉnh sửa video và truyền tải thông điệp…  

Để có thể bắt đầu với công việc này, bạn cần một lượng người theo dõi nhất định và có kiến thức truyền thông để quảng bá cho tác phẩm của mình. Đây là cách giúp bạn chia sẻ hình ảnh của mình đến người đọc một cách thu hút nhất. Rất nhiều blogger/vlogger sau khi nổi tiếng được rất nhiều nhãn hàng gửi lời mời và tài trợ những chuyến đi miễn phí để quảng bá cho sản phẩm của họ. Nếu bạn mong muốn trở thành một vlogger/blogger, ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch cho những chuyến đi của mình, tập thói quen viết đánh giá hoặc quay video chuyến đi và chia sẻ trên các cộng đồng mạng xã hội nhé!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng