Anh Huỳnh Thái Nguyên tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ

TPO - Sáng 10/10, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ lần thứ 6, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã kết thúc sau 2 ngày làm việc. Đại hội hiệp thương bầu 45 anh, chị vào Ủy ban Hội nhiệm kỳ mới, trong đó anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn tái đắc cử Chủ tịch Hội.

Anh Huỳnh Thái Nguyên tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ
Anh Huỳnh Thái Nguyên tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ - ảnh 1 Các đại biểu chụp ảnh tượng đài Bác Hồ ở bến Ninh Kiều 

 

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ cho biết, trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã tạo được dấu ấn đẹp trong lòng người dân và phát huy được sức trẻ trong các công trình, phần việc.  Điển hình như đã đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ. Trong đó, nổi bật nhất là các công trình phần việc hướng đến cộng đồng như: Xây dựng 263 Nhà nhân ái; vận động hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đạt 93.272đơn vị máu; dạy nghề cho 18.000 lao động, tư vấn cho 61.280 lao động và giới thiệu việc làm cho 29.325 lao động trong toàn thành phố… Đồng thời, Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ vinh dự là 1 trong 8 đơn vị được Trung ương Hội LHTN Việt Nam đề xuất Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen.

Anh Huỳnh Thái Nguyên tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ - ảnh 2 Đại biểu giơ tay biểu quyết 

 

Theo anh Nguyên, để đạt được kết quả như trên là nhờ sự đoàn kết, thống nhất cao giữa các thành viên trong Ban thư ký, ủy viên hội, giữa các cấp bộ Hội. "Các cấp bộ Hội cũng quan tâm chăm lo cho hội viên, đồng hành cùng thanh niên. Từ đó, Hội đã huy động được các nguồn lực xã hội, sự đồng hành của thanh niên trong mọi chương trình, hoạt động", anh Nguyên nói. 

Anh Huỳnh Thái Nguyên tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ - ảnh 3 Sản phẩm thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn thành phố 

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Nguyễn Tường Lâm, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam đánh giá, trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, khẳng định được vị trí, vai trò của tổ chức Hội trong thanh niên và xã hội. "Chúng ta vui mừng nhận thấy nhiều nét mới, sáng tạo trong triển khai phong trào "Tôi yêu tổ quốc tôi", trong đó công tác tuyên truyền, phổ biến về phong trào  được quan tâm, đầu tư thể hiện phong phú thông qua các kênh truyền thông, tận dụng ưu thế của mạng xã hội. Qua đó, đưa phong trào đến gần với thanh niên, được đông đảo thanh niên quan tâm và hưởng ứng tham gia", anh Lâm nói.

Anh Huỳnh Thái Nguyên tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ - ảnh 4 Quang cảnh đại hội 

 

Bên cạnh đó, các chương trình hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng được triển khai rộng khắp, nhiều thanh niên được tiếp cận nguồn vốn, giải quyết việc làm, phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế thanh niên góp phần khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 Theo Quy hoạch đến năm 2025, TP Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, y tế... của vùng ĐBSCL và hướng tới mục tiêu trở thành đô thị sinh thái  đáng sống; đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mekong - đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế. Anh Lâm cho rằng, những lợi thế sẵn có và định hướng phát triển sắp tới của thành phố sẽ mở ra nhiều cơ hội và thành thách thức cho thanh niên và công tác Hội trong việc vận động thanh niên trở thành lực lượng xung kích, tham gia phát triển kinh tế xã hội địa phương. 

Anh Huỳnh Thái Nguyên tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ - ảnh 5 Ủy ban Hội khóa mới ra mắt đại hội 

 

Để Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ phát triển trong thời gian tới, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam đề nghị, tìm kiếm nhiều cách làm mới, sáng tạo và đặt mục tiêu cao hơn để phong trào phát triển mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của đông đảo thanh niên. Đồng thời, xác định đây là phong trào xuyên suốt trong mọi hoạt động của tổ chức Hội. "Từ phong trào "Tôi yêu tổ quốc tôi", Hội cần khơi dậy những khát vọng, hoài bão của thanh niên vì sự phát triển của quê hương, đất nước và của chính thanh niên", anh Lâm nhấn mạnh.

Anh Huỳnh Thái Nguyên tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ - ảnh 6 Anh Nguyễn Tường Lâm, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu ẢNH: HÒA HỘI 

 

Bên cạnh đó, kịp thời nắm bắt tình hình thanh niên, đi trước đón đầu xu thế của thanh niên, dự báo được các tác động ảnh hưởng tới thanh niên. Vì thế, thường xuyên cung cấp thông tin, chính sách cho thanh niên, đồng thời lắng nghe thanh niên, cần có cơ chế chính sách  mới giúp thanh niên phát triển, vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, quan tâm triển khai các hoạt động linh hoạt, dễ tiếp cận với từng thành phần thanh niên hơn và mang màu sắc đặc trưng của Hội, tránh trùng lắp với phong trào của Đoàn. Đặc biệt, tập trung xây dựng tổ chức Hội thật sự là của thanh niên, vì thanh niên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng