BẢN TIN THÁNG THANH NIÊN 2019: Tuổi trẻ tiên phong làm chủ, sáng tạo tri thức

TPO - Tại lễ kỷ niệm 60 Trường đại học Văn hóa Hà Nội, sáng 26/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đến các bạn trẻ nhân Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với các bạn sinh viên Trường đại học Văn hóa Hà Nội. ẢNh: VGP/Đình Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với các bạn sinh viên Trường đại học Văn hóa Hà Nội. ẢNh: VGP/Đình Nam

Phó thủ tướng nhấn mạnh: các bạn sinh viên, giảng viên trẻ có sứ mệnh tiên phong trong sáng tạo và cổ vũ mọi người xung quanh mình cùng sáng tạo để nắm bắt, làm chủ và sáng tạo tri thức. Đi đầu, nêu gương trong các hoạt động, phong trào người tốt, việc tốt. Cổ vũ, lan tỏa những thái độ, việc làm có văn hóa và phê phán và dần bỏ thói quen chưa thật văn hóa, thiếu văn hóa. Kiên định không vướng vào các tệ nạn và giúp mọi người tránh xa, thoát khỏi tệ nạn xã hội.


Vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp với UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội tổ chức khám, thử đường huyết, siêu âm, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 600 người có công với cách mạng, gia đình chính sách… trên địa bàn huyện. Chương trình có sự tham gia của gần 30 y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng thuộc nhiều Khoa/Phòng khác nhau tham gia công tác khám sàng lọc. Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng kết hợp với tuyên truyền giáo dục phòng tránh bệnh.


Ngày 25/3, Chi đoàn Thanh niên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương) và Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức thăm, tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Hoạt động thăm, tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn của hai đơn vị với mong muốn giúp các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vượt qua nỗi đau bệnh tật, yên tâm điều trị để sớm được trở về với gia đình.


Bộ chỉ huy quấn sự tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức Tọa đàm, tuyên dương cán bộ, sĩ quan trẻ tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 với chủ đề 'Tự hào- khát vọng'. Dịp này, Bộ CHQS tỉnh Ninh Thuận đã tuyên dương 8 cán bộ, sĩ quan trẻ tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và trao giải Cuộc thi viết về tình yêu quê hương, đất nước, gia đình và tình đồng chí, đồng đội do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.


Ngày 25/ 3, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Tiểu ban trực thuộc Ban Tổ chức Diễn đàn ATF 2019 phối hợp Trường Đại học Hạ Long tổ chức Lễ Tổng kết và trao Chứng nhận liên lạc viên/ tình nguyện viên Diễn đàn ATF 2019. Buổi lễ nhằm ghi nhận và tri ân sự hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và đặc biệt là sự chuyên nghiệp, tinh thần thanh niên sôi nổi, sự trách nhiệm, tích cực của các liên lạc viên/ tình nguyện viên là sinh viên Trường Đại học Hạ Long đã tham gia phục vụ tại Diễn đàn.


Sáng 26/3, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Nông Cống, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Nông Cống tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'. Thông qua triển lãm nhằm giúp nhân dân các dân tộc trong tỉnh, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.


Trưa 26/3, Đoàn khối Kinh tế kỹ thuật - Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp Hà Tĩnh phối hợp với Huyện đoàn Cẩm Xuyên tổ chức chương trình bát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên. Theo đó, hơn 200 bát cháo tình thương đã được trao tận tay các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Ngay sau buổi phát cháo tình thương, Đoàn Khối Kinh tế kỹ thuật đã đến từng khoa bệnh của bệnh viện để trao 15 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn


Sáng 26/3, tại Hội trường Cung Thanh niên Hà Nội, diễn ra chương trình: “Thường trực Thành uỷ Hà Nội, lãnh đạo thành phố gặp mặt 352 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Tuyên dương 88 gương thanh niên tiên tiến tiêu biểu làm theo lời Bác. Với phương châm hành động “Tiếp lửa truyền thống - cống hiến sức trẻ” đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố tổ chức triển khai, hiệu quả, thiết thực.(XEM CHI TIẾT…)


Sáng 26/3, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” (2008-2018), triển khai giai đoạn 2019 - 2023. Tuổi trẻ CAND 10 năm qua đã duy trì có hiệu quả hơn 15.000 công trình, phần việc trên lĩnh vực bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng; trực tiếp đảm nhận hàng ngàn chuyên án đấu tranh phòng chống tội phạm, hơn 2 vạn lượt đoàn viên thanh niên đăng ký đảm nhận và thực hiện hiệu quả 3.500 đề tài nghiên cứu khoa học; hơn 25.000 ý tưởng sáng tạo được áp dụng, đưa vào thực tiễn công tác.


Ngày 25/3, tại làng Kon Ktonh, xã KonPne, huyện Kbang, Đoàn Thanh niên tỉnh Gia Lai đã phối hợp với nhóm công tác xã hội “GL” TP. Hồ Chí Minh và UBND xã KonPne tổ chức Khánh thành công trình cầu treo dân sinh. Công trình cầu treo dân sinh làng Kon Ktonh có tổng chiều dài 50m, được khởi công từ tháng 8/2019, công trình có tổng trị giá 450 triệu đồng, trong đó, 200 triệu đồng do Tỉnh Đoàn hỗ trợ. ây cầu treo dân sinh này sẽ giúp gắn kết lại sự liên kết của cộng đồng, xóa đói giảm nghèo ở vùng khó khăn. Đây là công trình được Tỉnh đoàn Gia Lai chọn là Công trình thanh niên cấp tỉnh trong tháng Thanh niên năm 2019.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng