DMCA.com Protection Status

Bến Tre lần đầu tổ chức đường sách phục vụ dịp Tết ​

TPO - Lần đầu tiên tỉnh Bến Tre tổ chức đường sách Xứ Dừa với chủ đề “Sách và Công nghệ” mừng Xuân Tân Sửu 2021, sẽ diễn ra từ ngày 17 - 22/2 (mùng 6 - 11 Tết) với hơn 10.000 đầu sách để phục vụ người dân vui xuân đón Tết.

Bến Tre lần đầu tổ chức đường sách phục vụ dân dịp Tết - ảnh 1 Các bạn trẻ đọc sách. - Ảnh: TĐBT

Ngày 25/1, chị Lâm Như Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre, Phó Ban tổ chức  cho biết, đường sách Xứ Dừa 2021 chủ đề “Sách và Công nghệ” sẽ diễn ra từ ngày 17 – 22/2 tại Công viên An Hội, phường An Hội, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động do Tỉnh đoàn phối hợp với các nhà xuất bản và công ty phát hành sách uy tín của Việt Nam; dự kiến có hơn 10.000 đầu sách được trưng bày trực tiếp và giới thiệu thông qua các ứng dụng công nghệ.

Bên cạnh hoạt động lễ hội, còn diễn ra các hoạt động đào tạo như: Tập huấn cho 100 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi Cảm nhận sách, đào tạo Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bến Tre, đào tạo giáo viên Tin học cho hoạt động triển khai giảng dạy Điện toán đám mây và kỹ năng số trong trường THPT và đào tạo 100 Đại sứ Giáo viên Sáng tạo - Ứng dụng công nghệ vào dạy và học.

Bến Tre lần đầu tổ chức đường sách phục vụ dân dịp Tết - ảnh 2

Theo chị Lâm Như Quỳnh, đây là hoạt động khuyến đọc cho học sinh, giáo viên nói riêng và người dân Bến Tre nói chung, đặc biệt nâng cao năng lực đọc và truyền cảm hứng đọc đến khối giáo viên mầm non – tiểu học. Đồng thời, xây dựng kết nối độc giả ở khắp các huyện, thành phố của Bến Tre, đào tạo đại sứ đọc cho tỉnh; liên kết nguồn lực để xây dựng và phát triển thói quen đọc trong cộng đồng. Bên cạnh đó, góp phần xây dựng giá trị cốt lõi của người Bến Tre trong cộng đồng thông qua sản phẩm giáo dục, các ấn phẩm xuất bản; ứng dụng công nghệ vào triển khai ý tưởng xuất bản.

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên

Thông tin từ Tỉnh Đoàn Nam Định cho biết, chương trình Chủ nhật Đỏ 2021 của Tỉnh đoàn Nam Định đã tiếp nhận máu tại 4 địa điểm. Chương trình đã thu hút hàng nghìn ĐVTN tham gia và thu được 1.739 đơn vị máu.

Dự án trị liệu tâm lý đoạt quán quân Thử thách sáng tạo vì xã hội năm 2020

Nhóm các cô gái giỏi giang, nhiệt huyết đã xuất sắc chinh phục ngôi vị cao nhất cuộc thi với sản phẩm chăm sóc, chữa lành các chấn thương tâm lý.

10 tập thể xuất sắc ở Hải Phòng nhận cờ thi đua của Trung ương Đoàn

Thành đoàn Hải Phòng vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, qua đó trao cờ thi đua "Đơn vị xuất sắc" của Trung ương Đoàn cho 10 tập thể.

Sôi nổi ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ở tỉnh Bắc Kạn

Hàng trăm đoàn viên, thanh niên và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã nô nức tham gia hiến máu tình nguyện được tổ chức ngày 24/1.

Tây Nguyên: Nhiều cặp đôi hiến máu

Nhiều đôi vợ chồng rủ nhau tới sự kiện Chủ nhật Đỏ (ngày 24/1 tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) hiến máu; có cặp còn mặc đồ đôi tạo điểm nhấn. Đặc biệt, một thanh niên tranh thủ đến hiến máu sớm nhất để kịp về đi hỏi vợ...
                                                               

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng