Bí thư Bắc Ninh đeo khăn quàng đỏ dự Lễ hội trăng rằm với 300 thiếu nhi

TPO - Tối ngày 30/9, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức Lễ hội trăng rằm cho hơn 300 thiếu nhi tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh).

Bà Đào Hồng Lan, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh trao quà cho các em thiếu nhi tại chương trình
Bà Đào Hồng Lan, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh trao quà cho các em thiếu nhi tại chương trình

Tham dự chương trình có Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND ông Nguyễn Quốc Chung; Phó Chủ tịch UBND Vương Quốc Tuấn; Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Đức Sâm.

Chương trình do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Văn Đăng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho biết, trong những năm, Tỉnh Đoàn cùng các ngành trong tỉnh Bắc Ninh luôn coi nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc trẻ em là một trong những nội dung cơ bản của chiến lược con người, góp phần tạo ra nguồn nhân lực cho quá trình đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Cũng theo anh Đăng, dù trong hoàn cảnh nào, các tổ chức chính trị - xã hội, nhà trường, gia đình và toàn xã hội luôn có những ưu tiên đầu tư hàng đầu cho sự nghiệp giáo dục, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em.

Chương trình này được thực hiện với mục đích tăng cường sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đồng thời góp phần động viên, khích lệ thiếu nhi trong học tập, rèn luyện, giúp các em phát triển cả về Đức - Trí - Thể - Mỹ và trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tân Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh tham gia Lễ hội trăng rằm - ảnh 1 Anh Nguyễn Đức Sâm, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh trao quà cho các em thiếu nhi tại chương trình

Với chủ đề “Ươm mầm tương lai, Ban Tổ chức chương trình mong muốn được cùng chia sẻ, đồng cảm với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, cùng chung tay vun đắp lên những ước mơ, hoài bão để các em vững tin vào tương lai tươi sáng.

Tính đến nay, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh có 13 năm liên tiếp tổ chức Lễ hội trăn rằm cho các em thiếu nhi trong tỉnh. Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh trao tặng 80 xuất quà, trị giá 160 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt kết quả cao trong học tập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng