Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn chia sẻ vấn đề quan tâm đối thoại với thanh niên

TPO - Ngày 21/3, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức chương trình đối thoại trực tuyến với tuổi trẻ Việt Nam trong và ngoài nước về chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng". Chia sẻ với Tiền Phong trước sự kiện, anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết quan tâm nhất vấn đề thanh niên sẽ hỏi và truyền đạt được thông tin tiệm cận được nhu cầu của người trẻ.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn chia sẻ vấn đề quan tâm đối thoại với thanh niên

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc cho biết: Mỗi lần đối thoại với tuổi trẻ cả nước đều quan tâm nhất là vấn đề mà thanh niên đặt câu hỏi; sự chuẩn bị của tôi có tiệm cận được sự quan tâm, mong muốn của thanh niên. Sự chuẩn bị cá nhân về những vấn đề thanh niên quan tâm mà tiếp cận được suy nghĩ, nhu cầu của thanh niên sẽ là tín hiệu tốt để tổ chức Đoàn tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các bạn; cũng như để Đoàn làm tốt vai trò đồng hành.

"Tôi tin rằng, thực tiễn thanh niên Việt Nam rất phong phú. Điều quan trọng nhất là tôi sẽ truyền đạt được thông tin các hoạt động hỗ trợ và giải pháp của Đoàn để thanh niên tìm kiếm được nội dung, hoạt động bổ trợ cho bản thân tốt nhất", anh Lê Quốc Phong nói.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn chia sẻ vấn đề quan tâm đối thoại với thanh niên - ảnh 1  

Chương trình đối thoại trực tuyến sẽ diễn ra từ 9-10h30. Qua chương trình, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, giải đáp thắc mắc và tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của đoàn viên thanh niên.

Đồng thời, thông tin đến đoàn viên thanh niên những nội dung cốt lõi của chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 và Tháng Thanh niên 2019. Tình hình triển khai đợt hoạt động "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chủ đề công tác "Năm Thanh niên tình nguyện" 2019. Cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ và phát huy đoàn viên thanh niên.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; tường thuật trực tuyến trên các báo điện tử của Đoàn (Tiền Phong, Thanh Niên, Trang Thông tin điện tử T.Ư Đoàn, Sinh viên Việt Nam - Hoa học trò); trao đổi trực tuyến từ các điểm cầu; phát video trực tiếp (live stream).

Khát vọng hướng về quê hương

Tại buổi giao ban trực tuyến của Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) với các Hội SVVN ở nước ngoài, các bạn SVVN cho thấy bên cạnh nỗ lực học tốt khẳng định trí tuệ, bản lĩnh Việt với bạn bè quốc tế, họ thường xuyên tổ chức các hoạt động, chương trình thiết thực hướng về Tổ quốc Việt.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng