Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn làm việc với Hội Sinh viên VN tại Pháp

TPO - Ngày 20/8, đoàn công tác T.Ư Đoàn, do anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam (SSVN) tại Pháp.

Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp
Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp
Tại buổi làm việc, Tham tán công sứ Nguyễn Mạnh Thắng thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sơ lược về mối quan hệ chiến lược Việt – Pháp, đặc biệt là sau chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 3 vừa qua, đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam nói chung và của sinh viên Việt Nam tại Pháp nói riêng có truyền thống lâu đời và đang được tiếp tục kế thừa, phát huy.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên Ban Chấp hành Hội SVVN tại Pháp cũng như bày tỏ mong muốn phối hợp cùng T.Ư Đoàn nhằm tăng cường công tác quản lý và kết nối thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Pháp.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn làm việc với Hội Sinh viên VN tại Pháp - ảnh 1 Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn tặng quà của Ban Bí thư TƯ Đoàn cho Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Điểm lại một số hoạt động của Hội Sinh viên trong nhiệm kỳ qua, anh Nguyễn Minh Đức, Chủ tịch Hội SVVN tại Pháp cho biết hoạt động của Hội gồm 3 nhóm hoạt động chính: hoạt động vì sinh viên, hoạt động vì cộng đồng và hoạt động hướng về Tổ quốc.

Với truyền thống phong trào sinh viên gần 15 năm, Hội SVVN tại Pháp đã đúc rút kinh nghiệm và ngày càng hoàn thiện để là mái nhà chung của không chỉ 6.500 sinh viên đang theo học tại Pháp mà còn của thế hệ thanh niên, tri thức đang sinh sống và làm việc tại Pháp. Anh Đức cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của T.Ư Đoàn và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đối với Hội sinh viên.

Thay mặt đoàn công tác TƯ Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng và cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã luôn quan tâm, giúp đỡ Hội SVVN tại Pháp trong công tác sinh viên và công tác cộng đồng. Anh Tuấn biểu dương tinh thần sinh viên, tình nguyện của BCH Hội SVVN tại Pháp cũng như ghi nhận các ý kiến đóng góp của từng thành viên.

Anh Tuấn nhấn mạnh, Hội SVVN tại Pháp là một trong những lá cờ đầu trong phong trào sinh viên ngoài nước, là cánh tay nối dài và bộ phận không tách rời với công tác Đoàn, Hội trong nước. T.Ư Đoàn sẽ tiếp tục tạo điều kiện và giúp đỡ hết sức Hội SVVN tại Pháp hoạt thành tốt nhiệm vụ.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn làm việc với Hội Sinh viên VN tại Pháp - ảnh 2
Đoàn công tác Trung ương Đoàn thăm tượng Bác tại công viên Montreau, thành phố Montreuil, ngoại ô Paris.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác T.Ư Đoàn đã đến thăm Không gian Hồ Chí Minh và tượng Bác tại thành phố Montreuil, cách trung tâm Paris khoảng 15km về phía Đông. Không gian Hồ Chí Minh được khánh thành ngày 19/5/2000 nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trưng bày nhiều hiện vật lịch sử liên quan đến Bác Hồ trong những tháng năm hoạt động tại Pháp. Tượng Bác cũng đồng thời là biểu tượng cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng