DMCA.com Protection Status

Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường

TPO - Sáng 14/6, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Sở TN&MT tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, ngày Môi trường thế giới năm 2020.

Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường
Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường - ảnh 1 ĐVTN vệ sinh môi trường 


Ngày Môi trường thế giới năm nay được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc chọn là “Hành động vì thiên nhiên”, với mục tiêu thúc đẩy các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn và khôi phục đa dạng sinh học thông qua các hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái, ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước. 

Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường - ảnh 2


Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, với những hành động thiết thực vì môi trường, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ lan toả, khơi dậy niềm cảm hứng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, biển đảo và môi trường là đó cũng là trách nhiệm của mọi người dân, cùng nhau góp phần xây dựng thành phố Cần Thơ xanh - sạch - đẹp và phát triển bền vững. 

Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường - ảnh 3 Tặng túi nilon thân thiện môi trường 


Theo anh Nguyên, môi trường là vấn đề lớn, vấn đề toàn cầu nhưng rất gần gũi và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của mọi người. Do vậy, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cộng đồng, của mỗi người chúng ta. Không những thế còn phải làm cho môi trường ngày càng tốt hơn, trong lành hơn để mọi người được sống trong môi trường an toàn. Do đó hơn ai hết mọi người hãy ngừng những hành động làm ô nhiễm môi trường và tích cực gìn giữ môi trường sống vì sự sống an toàn và phát triển bền vững.

Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường - ảnh 4  Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường - ảnh 5
Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường - ảnh 6


Sau lễ, hàng trăm bạn ĐVTN tỏa đi nhiều nơi thực hiện các hoạt động sôi nổi như: phát túi tự hủy thân thiện môi trường cho người dân ở chợ Cái Khế, quận Ninh Kiều, tuyên truyền văn minh đô thị giảm túi nilon; ra quân xử lý điểm nóng rác thải, phân loại rác thải, dọn vệ sinh môi trường ở rạch Khai Luông và khu vực chợ Cái Khế... Ngoài ra còn trồng hàng trăm cây bần gia cố bờ bao chống sạt lở.

Nữ sinh miền 'gạo trắng nước trong' ước mơ trở thành dược sỹ giỏi

Nữ sinh miền 'gạo trắng nước trong' Cần Thơ, Đặng Huỳnh Như hiện đang học năm cuối ngành Dược của trường Đại học Tây Đô. Cô luôn nỗ lực cố gắng để trở thành dược sỹ giỏi và mong muốn chia sẻ tình yêu thương với cộng đồng, xã hội.

Bác sỹ trẻ kiêm bí thư chi đoàn 23 lần hiến máu

Anh Ngô Xuân Khương, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Lương Tài trở thành tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Bắc Ninh với 23 lần trao đi giọt máu hồng.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi đồng hành với thiếu nhi bảo vệ môi trường

Sáng 12/6, tại trường tiểu học Cái Khế 1 (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) diễn ra sôi nổi các hoạt động của Ngày hội thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường do Đoàn phường Cái Khế tổ chức.

ATM gạo san sẻ yêu thương với người dân khó khăn

Từ ngày 28/5 đến 14/6, Cụm Đoàn khối các cơ quan Trung ương tại phía Nam cùng Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 2 phối hợp tổ chức chương trình “ATM gạo lưu động” tại các quận, huyện trên địa bàn TPHCM.


Cải tạo điểm nóng môi trường thành 'Góc xanh thanh niên'

Các điểm nóng về môi trường trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ được các Quận, Huyện Đoàn dọn dẹp, cải tạo để trở thành công viên cây xanh, điểm vui chơi… phục vụ cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng