Cậu bé tặng hoa, bắt tay nguyên thủ nhiều quốc gia là đại sứ chống rác thải nhựa

TPO - Xuất hiện trong lễ ra quân toàn quốc chống rác thải nhựa với đồng phục học sinh và khăn quàng đỏ, Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch Hội đồng trẻ em TP Hà Nội là đại sứ chống rác thải nhựa trẻ tuổi nhất. Cậu là gương mặt nổi bật với thành tích học tập tốt và đại diện thiếu nhi Việt Nam tặng hoa tại lễ đón các nguyên thủ quốc gia.

Cậu bé tặng hoa, bắt tay nguyên thủ nhiều quốc gia là đại sứ chống rác thải nhựa

Nguyễn Như Khôi (SN 2006) là gương mặt nổi bật giàu thành tích học tập và hoạt động ngoại khoá. Cậu từng đạt danh hiệu "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu và học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô Hà Nội năm 2017; đạt giải nhất trong nhiều cuộc thi như hát tiếng Anh, hùng biện...

Với khả năng sử dụng thành thạo hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung, Khôi vinh dự được giao nhiệm vụ đón tiếp các nguyên thủ quốc gia thăm Việt Nam như đón Tổng thống Mỹ Donal Trump, Tổng thống Chile Michelle Bachelet Jeria; Nhà vua và phu nhân Nhật Bản; Thủ tướng và phu nhân Sril Lanka...

Cậu bé tặng hoa, bắt tay nguyên thủ nhiều quốc gia là đại sứ chống rác thải nhựa - ảnh 1
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa, biểu trưng cho các đại sứ phong trào chống rác thải nhựa ca sĩ Minh Quân, Nguyễn Như Khôi, nhiếp ảnh gia Hùng Lekima (từ phải sang trái). Ảnh: Xuân Tùng

Trong lễ phát động phong trào toàn quốc chống rác thải nhựa, Nguyễn Như Khôi tham dự với vai trò đại sứ, cùng với nhiều người nổi tiếng khác như ca sĩ Minh Quân, nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng (Hùng Lekima), nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân... Đồng thời tham gia nhiều hoạt động hưởng ứng như đi bộ tuần hành; tham quan triển lãm "Thách thức để đổi thay"...

Chia sẻ với Tiền PhongKhôi cho biết cảm thấy rất hạnh phúc và càng ý thức trách nhiệm hơn vì một Việt Nam xanh, không rác thải nhựa ra môi trường khi trở thành đại sứ phong trào chống rác thải nhựa.

"Tuổi nhỏ không phải là trở ngại về tâm lý, việc làm để giúp ích cho môi trường của đất nước, nhất là khi lượng rác thải ra quá nhiều mà ước tính có thể phủ 4 lần trái đất; túi nilong, nhựa thì có thể phải mất hàng trăm năm mới có thể tiêu huỷ", Khôi quả quyết.

Cậu bé tặng hoa, bắt tay nguyên thủ nhiều quốc gia là đại sứ chống rác thải nhựa - ảnh 2 Đại sứ Nguyễn Như Khôi xuất hiện bên cạnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu trong hoạt động đi bộ tuần hành. Ảnh: Xuân Tùng.

 Khôi cho biết, với vai trò đại sứ sẽ cố gắng tuyên truyền cho các bạn về tác động của ô nhiễm môi trường, rác thải nhựa; cùng Hội đồng trẻ em TP Hà Nội có thêm nhiều hoạt động vì môi trường xanh sạch đẹp. Bản thân cậu cũng cố gắng không bao giờ sử dụng thải ra môi trường rác thải nhựa bằng cách thay đổi thói quen sử dụng túi vải, túi giấy thay cho túi nilong; dùng cặp lòng, chai đựng nước nhiều lần thay cho cốc nhựa một lần để đựng đồ ăn uống...

 Nguyễn Như Khôi cũng cho biết đang nuôi dưỡng mong muốn sẽ kêu gọi vận động các bạn nhỏ chung tay đóng góp để trồng một triệu cậy xanh tại Thủ đô Hà Nội, rồi lan toả ra khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Thầy trò Park Hang Seo là đại sứ chống rác thải nhựa

Đại sứ phong trào chống rác thải nhựa còn có huấn luyện viên Park Hang Seo và các thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Do lịch tham dự King's Cup tại Thái Lan không thể tham dự lễ phát động, thầy trò ông Park đã gửi những thông điệp nói không với rác thải nhựa, vì môi trường xanh... bằng các clip.

Thủ tướng phát động chống rác thải nhựa

Phát biểu tại Lễ ra quân hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, rác thải nhựa là thách thức môi trường toàn cầu lớn thứ 2 sau biến đổi khí hậu. Việt Nam cần có hành động cụ thể thiết thực để kiểm soát, ngăn chặn, đảm bảo đến 2021 các cửa hàng, siêu thị, các chợ ở đô thị không sử dụng đồ nhựa một lần, đến 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa một lần.

 

Bắc Giang ra quân ‘Chống rác thải nhựa’

Ngày 9/6, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh điểm toàn quốc lần thứ 2, năm 2019, với chủ đề “chống rác thải nhựa”, tại xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên. Lễ ra quân có sự tham gia của 1.000 đoàn viên, thanh niên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động toàn quốc chống rác thải nhựa

Ngày 9/6, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa với nhiều hoạt động ý nghĩa như ra mắt Liên minh, đại sứ phong trào chống rác thải nhựa... cũng như nhiều hoạt động hưởng ứng. Tham dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng