Cậu bé được Tổng thống Trump tặng hoa, bắt tay khi tới Hà Nội là ai?

TPO - Cậu bé Nguyễn Như Khôi không khỏi xúc động khi được Tổng thống Trump tặng hoa và bắt tay khi vừa đặt chân tới sân bay Nội Bài.

Cậu bé Nguyễn Như Khôi được Tổng thống Mỹ tặng hoa khi tới Hà Nội. Ảnh: Vietnamnet.
Cậu bé Nguyễn Như Khôi được Tổng thống Mỹ tặng hoa khi tới Hà Nội. Ảnh: Vietnamnet.

Chiều nay (11/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong ngày 11-12/11. Sau khi nhận hoa, Tổng thống Trump bất ngờ tặng lại cho cậu bé trong đoàn Việt Nam.

Cậu bé được Tổng thống Trump tặng hoa, bắt tay khi tới Hà Nội là ai? - ảnh 1 Như Khôi cảm thấy rất bất ngờ và vinh dự khi được nhận bó hoa do Tổng thống Trump trao tặng. 

Theo tìm hiểu, cậu bé vinh dự được nhận món quà đặc biệt của Tổng thống Trump tại sân bay Nội Bài là Nguyễn Như Khôi, học sinh lớp 6A, trường THCS Chu Văn An, Hà Nội. Như Khôi xúc động chia sẻ: “Cháu cảm thấy rất vinh dự khi nhận được bó hoa của Tổng thống Mỹ. Bác ấy đã nói tặng cháu bó hoa này và bắt tay cháu. Cháu không biết nói gì hơn ngoài câu: “Cháu cảm ơn bác Trump””.

Như Khôi cho biết thêm, cậu muốn báo tin vui này cho cha mẹ đầu tiên. Bên cạnh đó, cậu bé được Tổng thống Trump tặng hoa bật mí ước mơ sau này được làm việc ở Bộ Ngoại giao và đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia tới Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 9/11, cậu bé Như Khôi được chọn là đại diện cho học sinh Hà Nội tặng hoa Tổng thống Chile Michelle Bachelet tại Phủ chủ tịch. Được biết, Như Khôi là một trong những học sinh nổi bật của trường THCS Chu Văn An, Hà Nội. Cậu bé 11 tuổi đạt nhiều thành tích học tập đáng nể như: Giải vàng môn Toán học quốc tế 2015, Giải nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2015 cấp quốc gia, MC xuất sắc tại Festival thiếu nhi quốc tế 2016...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá