Câu trả lời về Bảo vật quốc gia đưa cầu truyền hình chung kết năm Olympia về Quảng Trị

TPO - Trả lời đúng câu hỏi liên quan đến di sản được tôn vinh là Bảo vật quốc gia đã giúp nam sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt đang xếp vị trí thứ hai vươn lên dẫn đầu giành vòng nguyệt quế và đưa cầu truyền hình chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về Quảng Trị.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt vào chung kết năm. Ảnh: FBCT
Văn Ngọc Tuấn Kiệt vào chung kết năm. Ảnh: FBCT

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 vừa xác định được gương mặt thứ ba góp mặt vào trận Chung kết năm là Văn Ngọc Tuấn Kiệt, trường THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị; cũng như xác định được điểm cầu truyền hình trực tiếp thứ ba là tại Quảng Trị.

Tuấn Kiệt là một trong bốn thí sinh tranh tài trong trận thi quý III (phát sóng chiều 14/6) cùng Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội), Ngô Phương Nam (THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Hội An, Quảng Nam), Hồ Lê Minh Quân (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà).

Trận thi quý III diễn ra gay cấn, ngẹt thở. Phần thi đầu tiên - Khởi động, Phương Nam và Minh Quân đạt 70 điểm dẫn đầu, xếp sau là Tuấn Kiệt 60 điểm, Đức Minh 50 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 8 chữ cái,  Tuấn Kiệt đã nhấn chuông và giải mã được từ khóa "Miễn dịch" sau hai hàng ngang gợi ý được lật mở. Điều này đã giúp cậu vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 140 điểm.

Đến phần thi Tăng tốc, Tuấn Kiệt vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với 240 điểm, Đức Minh và Minh Quân cùng có 180 điểm và Phương Nam có 160 điểm.

Đức Minh là thí sinh đầu tiên thi Về đích. Cậu trả lời được câu hỏi đầu tiên nhưng lại mất điểm ở câu hỏi thứ hai vào tay Minh Quân. Ở câu hỏi thứ 3 lựa chọn Ngôi sao hi vọng, thế nhưng một lần nữa Minh mất điểm về tay Phương Nam.

Tuấn Kiệt chọn gói câu hỏi 10-10-20  điểm. Kiệt trả lời chính xác 2/3 câu hỏi và nâng điểm số lên thành 270 điểm.

Phương Nam chọn gói câu hỏi 20-30-30 điểm, quyết tâm mang cầu truyền hình trực tiếp Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về Quảng Nam. Với việc hoàn thành xuất sắc câu hỏi tiếng Anh chọn Ngôi sao hi vọng, cậu đã vươn lên dẫn đầu với 285 điểm.

Người cuối cùng dự thi Về đích là Minh Quân đã chọn gói câu hỏi 30-20-30 điểm. Câu hỏi đầu tiên Trong khối di sản tinh thần mà Bác để lại cho dân tộc ta, có năm di sản được tôn vinh là Bảo vật quốc gia, gồm: Đường Kách mệnh, Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Di chúc và tập thơ cùng văn kiện nào nữa?, Minh Quân đã không có đáp án chính xác và để Tuấn Kiệt trả lời chính xác là tập thơ "Nhật ký trong tù" và "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến", để ghi được 30 điểm  giành lại vị trí dẫn đầu.

Cuộc thi ngày càng hồi hộp hơn khi Minh Quân trả lời được câu hỏi thứ 2 và đặt Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi thứ 3. Minh Quân đã trả lời đúng, gián tiếp khiến cho Tuấn Kiệt khẳng định chiến thắng chung cuộc.

Câu trả lời về Bảo vật quốc gia đưa cầu truyền hình chung kết năm Olympia về Quảng Trị - ảnh 1  

Kết quả, Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) đã giành được vòng nguyệt quế, cùng tấm vé tham dự vòng chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 và điểm cầu trực tiếp cho Quảng Trị.

Câu hỏi Trong khối di sản tinh thần mà Bác để lại cho dân tộc ta, có năm di sản được tôn vinh là Bảo vật quốc gia, gồm: Đường Kách mệnh, Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Di chúc và tập thơ cùng văn kiện nào nữa? được xem là cơ hội vàng giúp nam sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt vươn lên giành chiến thắng đưa cầu truyền hình chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về Quảng Trị. 

Đồng thời, để lại nuối tiếc cho nỗ lực thi đấu giàu cảm hứng của Ngô Phương Nam (THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Hội An, Quảng Nam).

Chưa thi Về đích, 10X đã cầm chắc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Quảng Trị Văn Ngọc Tuấn Kiệt đã xuất sắc áp đảo với điểm số cách biệt so với các thí sinh còn lại trong trận thi tháng Đường lên đỉnh Olympia. Trong phần thi Về đích, Tuấn Kiệt dù chưa bước vào lượt thi của mình đã cầm chắc vòng nguyệt quế và tấm vé vào vòng thi quý.

Nữ sinh được tìm kiếm sau chương trình "Đường lên đỉnh Olympia"

Xuất hiện trên hàng ghế khán giả tại chương trình Olympia, Đỗ Thị Minh Ngọc gây chú ý cho người xem truyền hình nhờ nét đẹp trong trẻo, tươi tắn tuổi 17.

Xinh xắn nổi bật, nữ sinh được tìm kiếm sau chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia'

Nổi bật trên hàng ghế khán giả trong chương trình "Đường lên đỉnh Olympia", cô bạn với gương mặt xinh xắn nhanh chóng trở thành nhân vật "hot rần rần" được dân mạng đua nhau hỏi thông tin.

Khán giả đặc biệt 'tiếp sức' 10X xứ Nghệ ngược dòng giành vòng nguyệt quế Olympia

Nam sinh xứ Nghệ Chu Đình Bảo vừa có màn ngược dòng ngoạn mục giành vòng nguyệt quế vào những phút chót của trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia. Cổ vũ và chứng kiến màn ngược dòng của Đình Bảo có khán giả đặc biệt là Quán quân Olympia năm 2019 Trần Thế Trung.

Á quân Đường lên đỉnh Olympia là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Nguyễn Hải Đăng - Á quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, là một trong số gần 400 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI - 2020. Không chỉ nổi bật với thành tích học tập, Hải Đăng còn được nhiều người biết đến tinh thần ham học hỏi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng