Chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em khó khăn vùng tâm dịch

TPO - Trong dịp Tết Trung thu năm nay, ở vùng tâm dịch Đà Nẵng, các cơ quan, tổ chức, hội đoàn thể sẽ tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em các hộ chịu ảnh hưởng bởi COVID – 19 với tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng trao quà trung thu cho các em nhỏ ở làng Hy Vọng. Ảnh: Giang Thanh
Anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng trao quà trung thu cho các em nhỏ ở làng Hy Vọng. Ảnh: Giang Thanh

Tối 29/9, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP tổ chức đêm hội Trung thu yêu thương cho 121 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Làng Hy Vọng.

Đây là một hoạt động trong chuỗi các chương trình mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi, con em các hộ gia đình chịu ảnh hưởng bởi COVID – 19 do Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP.

Chương trình Trung thu yêu thương đã mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Làng Hy Vọng, xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang), phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu).

Chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em khó khăn vùng tâm dịch - ảnh 1 Mùa Trung thu năm nay, các cơ quan, tổ chức hội đoàn thể ở Đà Nẵng tổ chức Tết Trung thu hàng nghìn trẻ em khó khăn với tổng kinh phí khoảng 3 tỷ đồng. Ảnh: Giang Thanh

Các em được vui Tết Trung thu cùng chị Hằng, chú Cuội, được xem múa lân, rước đèn và được nhận những phần quà trung thu ý nghĩa cùng dụng cụ học tập. Tổng kinh phí chương trình khoảng 200 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng, chương trình mong muốn mang đến cho các em nhỏ một Tết Trung thu sum vầy, ý nghĩa. “Đặc biệt, khi dịch COVID – 19 vừa qua, tình hình kinh tế khó khăn, nhiều hộ gia đình không đủ điều kiện để chuẩn bị Tết Trung thu cho con em mình, chúng tôi mong muốn góp sức, để các em không cảm thấy thiệt thòi trong mùa Trung thu này”, anh Duân nói thêm.

Chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em khó khăn vùng tâm dịch - ảnh 2 Các em nhỏ ở Làng Hy Vọng hào hứng khi được xem múa lân. Ảnh: Giang Thanh

Trong dịp Trung thu năm nay, UBND TP Đà Nẵng cũng tặng quà và dụng cụ học tập, sản phẩm dinh dưỡng cho 3200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, trẻ em thuộc hộ khó khăn do ảnh hưởng COVID – 19 của 7 quận, huyện với tổng mức hỗ trợ là 1,6 tỷ đồng.

Lãnh đạo UBND TP cũng đi thăm và tặng quà 4 cơ sở trợ giúp trẻ em gồm Trung tâm bảo trợ nạn nhân chết độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố, Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố, Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố và Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng. Mỗi đơn vị tặng phần quà và tiền mặt trị giá 11 triệu đồng.

LĐLĐ TP Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức chương trình vui Đêm hội Trăng rằm, trao 1500 suất quà (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng) cho con em đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động  có hoàn cảnh khó trên toàn thành phố.  Các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng trao gần 2.000 suất quà Trung thu cho con đoàn viên, người lao động. Tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

Tỉnh Đoàn Bắc Giang vận động hơn 1,5 tỷ đồng trao quà Trung thu cho trẻ khó khăn

Vừa qua, Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã vận động hơn 1, 5 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa để trao hàng nghìn xuất quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh kháo khăn.

Tuổi trẻ Bình Phước mang quà trung thu đến trẻ em nghèo vùng biên giới

Hàng nghìn trẻ em vùng biên giới, có hoàn cảnh khó khăn được các anh, chị đoàn viên thanh niên mang quà trung thu đến tặng. Hoạt động nằm trong chuỗi 4 sự kiện hướng đến nơi khó khăn được Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp các đơn vị, nhà hảo tâm thực hiện.

Nhiều sáng tạo trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, tinh gọn, chia nhỏ đội hình, huy động lực lượng tình nguyện tại chỗ… là những điểm mới sáng tạo trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp.

'Trung thu cho em' đến với trẻ em nghèo

Thực hiện công tác đoàn và phong trào tình nguyện năm học 2020 – 2021, CLB Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self – Made millionaire cùng phối hợp tổ chức chương trình “Trung Thu Cho Em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa trong 2 ngày 26, 27/9/2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng