Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018

TPO - Xuất sắc giành giải Best Gross với điểm số ấn tượng 75 gậy, Lê Bảo Long (13 tuổi, Hà Nội) không chỉ giành ngôi vô địch mà còn trở thành golfer đầu tiên được ghi danh trên chiếc Cup lưu niệm truyền thông của Giải Tiền Phong Golf Championship 2018.

Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 - ảnh 1 Nguyễn Bảo Long (SN 2005) là một trong số 144 golfer tranh tài trong Giải Tiền Phong Golf Championship 2018, sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức tại sân Kings Course- sân golf mới vận hành hồi đầu năm của BRG Kings Island Golf Resort (ngày 3/11)
Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 - ảnh 2 Sau một ngày tranh tài gay cấn hấp dẫn, Long đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để giành giải Best Gross với điểm số ấn tượng 75 gậy. Với chiến thắng này, golfer 13 tuổi đã giành ngôi vô địch, đồng thời trở thành golf đầu tiên được ghi danh trên chiếc Cup lưu niệm truyền thông của giải
Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 - ảnh 3 Long cho biết: "Được cầm trên tay chiếc cúp Giải Tiền Phong Golf Championship 2018 em cảm thấy rất vui và tự hào khi giành chiến thắng tại giải đấu thể thao có ý nghĩa gây quỹ cho hoạt động Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam"
Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 - ảnh 4 Chia sẻ về ngày tranh tài với 143 golfer trong Giải Tiền Phong Golf Championship 2018, Long cho biết: Lúc đầu có phần hồi hộp, nhưng sau những lần ra gậy đầu tiên thì bình tĩnh hơn. Thời điểm khó khăn nhất trong ngày tranh tài hôm nay là lúc cậu đánh bóng xuống nước. "Những lúc khó khăn, mất bình tĩnh em nghĩ đến chiếc Cup để trấn an và tạo động lực cho bản thân", Long nói.
Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 - ảnh 5 Nguyễn Bảo Long gắn bó với golf được 3 năm. Cậu biết và được truyền lửa đến môn thể thao golf này qua giới thiệu của người thân. Kỹ thuật cậu ngày càng được nâng cao qua sự hướng dẫn của nhiều người thầy, cũng như những lần thi đấu các giải trong nước và quốc tế. Hàng ngày tập 300 bóng, chip và putt nửa tiếng. Trước khi vô địch tại Tiền Phong Golf Championship 2018, cậu đã giành chiến thắng tại hai giải tham dự gần đây là Giải Vietnam Golf Magazine Champinshop và Hong Kong Junior Open Championship 2018.  Tại giải Vietnam Junior Open 2018, Long còn lập kỳ tích xuất sắc khi ghi điểm hole-in-one (HIO) ấn tượng ở hố số 11. Cậu cũng là một trong 9 golfer trẻ tiêu biểu của năm 2016.
Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 - ảnh 6 Chiếc cup được thiết kế và đặt làm ở Hàn Quốc theo yêu cầu của BTC giải, có màu bạch kim, cao 630mm, phi 280mm. Nhà báo Phùng Công Sưởng- Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: "Việc khắc tên nhà vô địch lên chiếc cúp luân lưu là điểm mới của Tiền Phong Golf Championship năm nay, Chiếc cúp có giá trị về mặt tinh thần rất lớn. Đây là nơi lưu giữ khoảnh khắc vinh quang của nhà vô địch, những người quyết định đến sự thành công của giải. Quan trọng hơn, họ đã đóng góp nguồn lực của mình vào việc gây quỹ cho "Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam", một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với xã hội, qua đó giúp các tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn sẽ vươn lên học tốt, phát huy được năng khiếu, tài năng của mình, góp sức mình vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước; cũng như bồi dưỡng và đào tạo nhân tài của đất nước từ lứa tuổi thiếu niên".

Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 - ảnh 7

Khẳng định chỗ đứng trong làng golf Việt

Giải Tiền Phong Golf Championship 2018 nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953 - 16/11/2018), gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp, khẳng định chỗ đứng ở mùa giải thứ 2. Thông điệp ý nghĩa, nhân văn của giải đấu đã được những golfer tham dự lan tỏa rộng rãi...

Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 - ảnh 8

Dàn người đẹp đêm gala và trao giải Tiền Phong Golf Championship

Đêm gala và trao giải Tiền Phong Golf Championship diễn ra tại hội trường chung của sân golf King Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Hà Nội) có sự góp mặt của hoa hậu Trần Tiểu Vy và các các người đẹp dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 - ảnh 9

Những khoảnh khắc đẹp tại Tiền Phong Golf Championship 2018

144 golfer tranh tài trong Giải Tiền Phong Golf Championship 2018, sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Báo Tiền Phong (16/11/1953 - 16/11/2018), với mục tiêu gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 - ảnh 10

Tiền Phong Golf Championship 2018 tiếp lửa tài năng trẻ Việt Nam

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016 Lê Kiếm Sơn chia sẻ, việc tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship 2018 để gây quỹ cho Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam là hoạt động thực tế, giúp những người trẻ tài năng có thêm điều kiện để tỏa sáng.

Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 - ảnh 11

Thêm trải nghiệm và lan toả yêu thương từ Tiền Phong Golf Championship

Là gương mặt đại diện giải Tiền Phong Golf Championship 2018, Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy chia sẻ: "Việc tham gia những hoạt động như Tiền Phong Golf Championship giúp Vy có thêm trải nghiệm cuộc sống và lan toả những tấm lòng yêu thương đến trường hợp cần sự giúp đỡ. Hi vọng giải Tiền Phong Golf Championship sẽ thành công rực rỡ".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá