DMCA.com Protection Status

Chàng trai 22 tuổi thành anh hùng cứu gấu koala trong cháy rừng ở Úc

TPO - Một chàng trai trẻ ở thị trấn Mallacoota nằm trong khu vực đang cháy rừng ở bang Victoria nước Úc được dân mạng nhất loạt gọi là anh hùng vì hành động dũng cảm một mình giải cứu những chú gấu túi koala trong đám cháy rừng.

Patrick Boyle chia sẻ bức ảnh trên trang cá nhân vào thứ 6 tuần trước anh vừa giải cứu chú gấu koala từ đám cháy rằng ở East Gippsland.
Chàng trai 22 tuổi thành anh hùng cứu 9 gấu koala trong cháy rừng ở Úc - ảnh 1 Anh hùng 22 tuổi ôm chú gấu koala mà anh vừa giải cứu khỏi đám cháy rừng.
"Tôi may mắn nhanh chóng tìm thấy chú gấu koala từ đám cháy và đưa thẳng về trạm cứu hộ động vật hoang dã. Tôi đã phát hiện và giải cứu 8-9 chú koala. Có hơn 10 chú koala đã chết và 5 con khác còn sống và trong tình trạng khỏe mạnh ở thời điểm tôi tìm thấy."
Khi tìm thấy những cá thể koala, chàng trai 22 tuổi nhanh chóng cho chúng uống nước, bọc vào chăn rồi đưa đến Trung tâm bảo vệ động vật hoang dã Mallacoota gần đó để chăm sóc.
Chàng trai 22 tuổi thành anh hùng cứu 9 gấu koala trong cháy rừng ở Úc - ảnh 2
Chàng trai 22 tuổi thành anh hùng cứu 9 gấu koala trong cháy rừng ở Úc - ảnh 3
Hiện những chú koala do Patrick cứu đều đã qua tình trạng nguy kịch, số khác bị bỏng nhiệt và mất nước.
Từ tháng 9 năm ngoái đến nay, hảm họa cháy rừng khủng khiếp đang diễn ra ở nước Úc đã khiến gần nửa tỉ sinh vật bị thiêu rụi, trong đó có 1/3 số gấu koala đã chết cháy. Loài này với bản tính di chuyển và hoạt động chậm chạp khó có thể chạy thoát khỏi những đám cháy. Gấu túi koala được coi là loài vật mang tính biểu tượng của nước Úc.
Một trong những tổ chức môi trường quan trọng hàng đầu của Úc đã tuyên bố loài gấu koala có nguy cơ bị tuyệt chủng và đang kêu gọi chính phủ Úc hành động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng