Chắp cánh ước mơ cho tài năng trẻ phát triển

TPO - Tham dự buổi đấu giá khối trầm hương gây quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, tổ chức vào tối 16/12, PGS Trần Xuân Bách, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn khóa XI, giảng viên trường ĐH Y Hà Nội bày tỏ niềm hy vọng, Quỹ sẽ nhận được sự quan tâm sâu rộng của toàn xã hội để tạo sự bao phủ, chắp cánh ước mơ cho các tài năng trẻ phát triển, cống hiến cho cộng đồng.

PGS. Trần Xuân Bách tại buổi đáu giá gây quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ
PGS. Trần Xuân Bách tại buổi đáu giá gây quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ

Buổi đấu giá nằm trong khuôn khổ đêm Gala Golf Tiền Phong Championship năm 2017.

PV: Cảm xúc của anh khi tham dự chương trình đấu giá gây quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam?

PGS. Trần Xuân Bách: Tôi cho rằng, trong năm vừa qua, cơ quan thường trực báo Tiền Phong đã triển khai Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu thực sự thành công. Chương trình đã phát hiện, tôn vinh rất nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình ở nhiều độ tuổi khác nhau, thuộc mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ nghiên cứu khoa học, lao động, sản xuất, nghệ thuật, thể thao đến những người hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Những tấm gương đó đại diện cho hàng trăm, hàng nghìn những gương sáng khác, những người đang nỗ lực hàng ngày để góp sức trẻ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Một trong những sứ mệnh chung của báo Tiền Phong, cũng như T.Ư Đoàn là tập hợp những lực lượng ưu tú này và giúp họ lan tỏa sâu rộng tinh thần lao động, cống hiến, nỗ lực không ngừng đến các bạn trẻ Việt Nam.

Sự kiện gây quỹ cho quỹ Tài năng trẻ Việt Nam hôm nay thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp xã hội, cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp. Điều đó, cho thấy sự quan tâm rất lớn của toàn xã hội đối với công tác phát hiện, đào tạo, hỗ trợ, tài năng trẻ nói chung. Qua sự kiện này, tôi hoàn toàn tin tưởng Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam sẽ có nguồn lực cần thiết để có thể mở rộng sự bao phủ cũng như tăng thêm hiệu quả hoạt động.

Đặc biệt, với nguồn quỹ này, trong những năm tới sẽ có những tấm gương, điển hình tiên tiến tiếp tục được phát hiện, ghi nhận, trân trọng và được tạo môi trường thuận lợi đóng góp tài năng của họ cho sự phát triển của đơn vị và toàn xã hội.

PV: Từng là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016, Giải thưởng đã có ý nghĩa thế nào đối với anh trong công tác và cuộc sống?

PGS. Trần Xuân Bách: Bản thân tôi là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016, ngoài niềm vinh dự, tôi hiểu rõ sự tin tưởng mà xã hội đã gửi gắm vào thế hệ trẻ chúng tôi. Đó cũng là cột mốc quan trọng tăng thêm cho tôi động lực, nguồn cảm hứng trong công tác. Trong năm qua, tôi đã nỗ lực rất nhiều trong công tác nghiên cứu, tích cực hướng dẫn rất nhiều sinh viên, bác sĩ trẻ, và thu được những kết quả ban đầu nhiều triển vọng.

PV: Anh vừa được bầu vào BCH T.Ư Đoàn khóa XI. Là một ủy viên BCH anh sẽ đóng thế nào cho sự phát triển công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ tới?

PGS. Trần Xuân Bách: Trong Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, tôi được các đại biểu tín nhiệm bầu vào BCH T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tôi nhận thức rằng nhiệm vụ mới là một thử thách và cơ hội cho tôi học hỏi từ rất nhiều thanh niên ưu tú của cả nước để từ đó hoà chung với nỗ lực của thanh niên Việt Nam hăng say hơn nữa, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trước những đòi hỏi của giai đoạn mới.

Xin cám ơn anh!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá