DMCA.com Protection Status

Chống dịch COVID-19, ĐVTN tình nguyện giao cơm, mua nhu yếu phẩm cho người già neo đơn

TPO - Xuất phát từ việc người già neo đơn cần tránh ra đường trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các bạn đoàn viên thanh niên đã lập đội tình nguyện hỗ trợ mua lương thực thực phẩm và phụ giúp họ mỗi khi cần.

Chống dịch COVID-19, ĐVTN tình nguyện giao cơm, mua nhu yếu phẩm cho người già neo đơn
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 1 (Quận Đoàn 1, TPHCM) vừa thành lập đội hình "Thanh niên tình nguyện ứng phó với dịch bệnh COVID-19" gồm những thành viên là đoàn viên, thanh niên nòng cốt trong thời gian dịch bệnh phức tạp hiện nay và người dân thực hiện cách ly. 
Theo đó, từ 8 - 17 giờ hằng ngày trong thời gian nửa tháng (1/4 đến 16/4), đội hình sẵn sàng hỗ trợ những người già neo đơn trên địa bàn quận trong việc mua giúp và mang đến tận nhà một số nhu yếu phẩm. 
Ngày 3/4, Đoàn phường Nguyễn Thái Bình phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đến một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn để trao quà, động viên người dân cùng nỗ lực vượt qua dịch bệnh. 
Chống dịch COVID-19, ĐVTN tình nguyện giao cơm, mua nhu yếu phẩm cho người già neo đơn - ảnh 1
Chống dịch COVID-19, ĐVTN tình nguyện giao cơm, mua nhu yếu phẩm cho người già neo đơn - ảnh 2Chống dịch COVID-19, ĐVTN tình nguyện giao cơm, mua nhu yếu phẩm cho người già neo đơn - ảnh 3 UBMTTQVN phường cùng các tổ chức, đoàn thể phường Nguyễn Thái Bình thăm hỏi, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 
Anh Hoàng Đức Bình, Bí thư Đoàn phường Nguyễn Thái Bình cho biết, trước tình hình dịch bệnh phức tạp và người già được khuyến cáo không nên ra đường, thì các thành viên trong đội sẽ đến nhà các cô chú lớn tuổi để thăm hỏi, giúp đỡ họ một số việc trong đời sống thường nhật như đi chợ thay họ, phụ giúp việc nhà; đồng thời xem họ cần chăm lo, hỗ trợ gì thêm thì sẽ kiến nghị lên cấp ủy địa phương. Bên cạnh đó, đội cũng sẽ tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chủ trương, khuyến cáo của Chính phủ, ngành y tế. 
Trong thời gian qua, tổ chức Đoàn phường đã triển khai làm 100 chai nước rửa tay và 50 khẩu trang tặng người dân trên địa bàn phường đầu mùa dịch; phối hợp cùng Hội Chữ thập Đỏ, Hội Người cao tuổi phường tặng 1.000 chai nước rửa tay và 1.000 khẩu trang...
Chống dịch COVID-19, ĐVTN tình nguyện giao cơm, mua nhu yếu phẩm cho người già neo đơn - ảnh 4 Dịp này, đoàn viên thanh niên phường Nguyễn Thái Bình ra quân hỗ trợ người già neo đơn một số công việc thường nhật mà họ gặp khó trong thời gian hạn chế ra đường để quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. Trong ảnh, ĐVTN gửi thông tin về đội hình tình nguyện ứng phó với dịch bệnh COVID-19 để người dân có thể liên hệ khi cần, thông qua số điện thoại nóng 028.3825.1861
Cũng trong sáng nay (3/4), Đoàn Thanh niên - Hội Chữ Thập Đỏ phường Phước Long B phối hợp Đoàn Khu Công nghiệp Tân Bình trao tặng 82 phần bánh tươi, bánh sandwich cùng 400 khẩu trang cho các chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập Học viện Chính trị Quốc gia. Đoàn đã thăm hỏi, chúc sức khoẻ lực lượng công tác, đồng thời sẽ tiếp tục vận động đóng góp nhiều hơn nữa để cùng các chiến sĩ vững tâm trên mặt trận phòng chống dịch.
 
Chống dịch COVID-19, ĐVTN tình nguyện giao cơm, mua nhu yếu phẩm cho người già neo đơn - ảnh 5 Đoàn phường Phước Long B, quận 9 trao quà ủng hộ các chiến sỹ làm nhiệm vụ tại khu cách ly Học viện Chính trị Quốc gia - khu vực 2

Chăm lo tốt nhất cho người nghèo, người già neo đơn 

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) cho biết, triển khai kế hoạch chương trình "Đảng trong dân", đơn vị này đã và đang vận động các nguồn lực xã hội để chăm lo tốt nhất cho bà con nghèo, người già neo đơn trên địa bàn. Theo đó, tổ chức mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội của phường triển khai chăm lo đời sống cho 101 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, đơn chiếc với tổng số quà tặng sẽ trao gồm 1,6 tấn gạo, 1.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, cùng nhiều thùng mì.

"Những sự hỗ trợ nhu yếu phẩm này nhằm kịp thời chăm lo tốt nhất cho bà con, giúp họ giảm bớt khó khăn trong thời gian tới. Phường cũng đang tiếp tục vận động sự chung tay của cộng đồng xã hội để tiếp tục hỗ trợ những hộ nghèo trong giai đoạn tiếp theo, đồng thời chia sẻ, ủng hộ cho bà con vùng hạn, mặn theo lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQVN", ông Nguyễn Quốc Cường cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng