Chủ Nhật Đỏ bắt đầu tăng tốc

TP - Hành trình Chủ nhật Đỏ 2018 do báo Tiền Phong tổ chức đã đến giai đoạn tăng tốc khi trong hai ngày 13, 14/1, nhiều sự kiện đồng loạt diễn ra tại nhiều địa phương, đơn vị như: Công an TP Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Quảng Bình, Đồng Nai, Đà Nẵng.... , thu về hàng nghìn đơn vị máu.

Nữ chiến sỹ CSGT, Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu cứu người.
Nữ chiến sỹ CSGT, Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu cứu người.

Hơn 1.000 chiến sĩ công an hiến máu

Sáng 13/1, hơn 1.000 chiến sĩ công an đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Lễ phát động “Hành trình Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” và Chủ nhật Đỏ lần thứ 10 2018 do Công an TP Hà Nội, báo Tiền Phong, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ phát động, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong nhấn mạnh: “Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phát động nhằm giảm tình trạng thiếu máu vào mỗi dịp trước và trong Tết Nguyên đán. Từ chương trình đầu tiên tổ chức năm 2009 thu được 96 đơn vị máu, đến nay Chủ nhật Đỏ đã lan tỏa khắp các tỉnh, thành trong cả nước thu được hàng chục nghìn đơn vị máu.báo Tiền Phong mong muốn với sự phối hợp của Công an TP Hà Nội, “Hành trình tình nguyện vì nhân dân phục vụ” và Chủ nhật Đỏ lần thứ X 2018 sẽ là hoạt động ý nghĩa, nhân văn góp phần mang lại niềm vui cho hàng ngàn bệnh nhân được sum vầy với gia đình trong những ngày Tết Nguyên đán tới đây. Trong nhiều năm qua, Công an Hà Nội đã tích cực tham gia Chủ nhật Đỏ, đây là lực lượng có chất lượng máu rất cao bởi ngay đầu vào đã được lựa chọn với tiêu chuẩn khắt khe. Báo Tiến Phong ấm lòng khi nhận được sự hưởng ứng của các cấp lãnh đạo và các đơn vị”.

Chủ Nhật Đỏ bắt đầu tăng tốc - ảnh 1 Các cựu học sinh cấp 3 niên khoá 1992-1995 tại Hà Nội tham gia hiến máu.

PGS.TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức chia sẻ: “Mỗi năm Bệnh viện Việt Đức cần 50.000 đơn vị máu để điều trị. Chương trình Chủ nhật Đỏ đã góp phần to lớn cứu sống nhiều người bệnh. Thay mặt bệnh nhân chúng tôi xin được tri ân những người hiến máu tình nguyện”.

Phát biểu tại lễ phát động, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: “Hành trình thắp lửa tình nguyện vì nhân dân phục vụ năm 2018 được khởi động với Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong khởi xướng và thực hiện là hoạt động cụ thể, ý nghĩa, thể hiện rõ nét tinh thần của tuổi trẻ. Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm tình cảm của công an Thủ đô với người dân, tăng cường sự gắn bó của lực lượng công an với nhân dân với mục đích cao nhất là phục vụ nhân dân”.

Tại buổi lễ, nhà báo Vũ Tiến và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Đại sứ Chương trình Chủ nhật Đỏ đã thay mặt báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương của báo cho những chiến sĩ nhiều lần hiến máu tình nguyện.

Chủ Nhật Đỏ bắt đầu tăng tốc - ảnh 2 Nhà báo Vũ Tiến và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Đại sứ Chương trình Chủ nhật Đỏ đã thay mặt báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương của báo cho những chiến sĩ nhiều lần hiến máu tình nguyện.

Sôi nổi ngày hội hiến máu trên đất tổ

Ngày 13/1, hàng nghìn bạn trẻ đã có mặt ở Trường ĐH Hùng Vương, CĐ Y dược Phú Thọ (TP Phú Thọ) để tham dự ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ X- năm 2018. Ngày hội do báo  phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Phú Thọ, Hội chữ thập Đỏ tỉnh, Trường CĐ Y Dược Phú Thọ, ĐH Hùng Vương tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Thanh Tâm, phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Thọ cho rằng: “Tham gia ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ là hoạt động thường niên hàng năm của tuổi trẻ Phú Thọ. Ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay là khởi đầu cho phong trào hiến máu 2018, là việc làm sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc”.

Sau lễ khai mạc, hàng trăm bạn trẻ đã tham gia đăng ký hiến máu. Lê Thị Thảo, sinh viên năm ba Trường ĐH Hùng Vương tươi cười nói: “Biết chương trình Chủ nhật Đỏ tổ chức tại trường, em rủ bạn cùng phòng tham gia. Đây là lần thứ 2 em tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ, em đã 4 lần hiến máu và sẽ tiếp tục khi đủ điều kiện”. Cũng như Thảo, Đỗ Thị Thanh Huyền (SN 1998, sinh viên năm 2 Trường Đại học Hùng Vương) tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ năm nay là lần thứ 2. “Bản thân mình mang nhóm máu O. Vừa qua báo đài biết cuối năm tình trạng nhóm máu O đang khan hiếm ở bệnh viện nên khi biết chương trình Chủ nhật Đỏ tổ chức tại trường mình cùng bạn đã đăng ký hiến máu. Mình hy vọng máu của mình có thể cứu sống được một người bệnh nào đó”, Huyền nói.

Tại lễ khai mạc, TS Trịnh Thế Truyền, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương cho biết, trong nhiều năm qua nhà trường thường xuyên tổ chức các phong trào hiến máu tình nguyện thu hút được nhiều sinh viên tham gia. Đồng thời, cam kết Trường Đại học Hùng Vương sẽ đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ, cùng chung trách nhiệm với xã hội tiếp sức cho người bệnh. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, được quan tâm chỉ đạo, tổ chức thường niên.

Tại điểm hiến máu Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ, chúng tôi gặp anh Bùi Quang Hiển, thủ lĩnh Câu lạc bộ Ngân hàng máu dự bị  tỉnh Phú Thọ, trực thuộc Hội Chữ thập Đỏ tỉnh. Hôm nay, anh Hiển cùng các thành viên trong nhóm cũng đăng ký hiến máu ở ngày hội. Anh Hiển cho biết, anh bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2006, đến nay anh đã 36 lần hiến máu. “Năm nào mình cũng tham gia hiến máu ở ngày hội Chủ nhật Đỏ. Với mình, hiến máu tình nguyện dần trở thành niềm vui trong cuộc sống, niềm vui được trao giọt máu của bản thân để duy trì sự sống cho những người kém may mắn. Những việc làm ý nghĩa ngày hôm nay sẽ là hạnh phúc của mai sau...”, anh Hiển nói.

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X - năm 2018 tại Phú Thọ diễn ra trong hai ngày 13, 14/1. Tuy nhiên, đến chiều ngày 13/1, ban tổ chức chương trình đã thu được 501 đơn vị máu.

Chủ Nhật Đỏ bắt đầu tăng tốc - ảnh 3 Các bạn trẻ ở Đồng Nai tham gia hiến máu.

Ấm áp ngày hội hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 13/1, tại trường Đại học Quảng Bình, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, báo Tiền Phong phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình, tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Bình tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ 10 năm 2018 với chủ đề “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Anh Trần Quốc Tuấn, Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Bình chia sẻ: Mặc dù thời tiết ở Quảng Bình đang những ngày giá rét nhưng ngay từ sáng sớm, gần 1.500 đoàn viên thanh niên và sinh viên của các đơn vị trường Đại học Quảng Bình, các chiến sĩ lực lượng vũ trang, công an Quảng Bình đã có mặt đông đủ để tham gia hiến máu tình nguyện.

Sau khi đã hiến máu tình nguyện, bạn Trần Mai Hương (sinh viên Trường Đại học Quảng Bình) nói: “Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam nên em rất tự tin khi tham gia hiến máu tình nguyện ngày Chủ nhật Đỏ hôm nay. Một phần máu của em, hy vọng sẽ cứu được tính mạng của các bệnh nhân đang cần đến máu”.

Ông Cao Quang Cảnh - Phó trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình cho biết: “Chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ là sự kiện nhân đạo mang ý nghĩa lớn, có sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực vào phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Quảng Bình. Thông qua ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ, thời gian tới các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền, kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người”.

Tại ngày hội, ban tổ chức dự kiên tiếp nhận 563 đơn vị máu, góp phần phục vụ công tác cấp cứu người bệnh và điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán.

Chủ Nhật Đỏ bắt đầu tăng tốc - ảnh 4 Đại diện báo Tiền Phong, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ thăm hỏi các sinh viên tham gia hiến máu.

Tuổi trẻ Yên Bái hưởng ứng ngày hội hiến máu

Sáng nay 13/1, hơn 600 đoàn viên, thanh niên Yên Bái đã có mặt tại trường Cao đẳng Sư phạm, TP Yên Bái tham gia Chủ nhật Đỏ. Đây là lần thứ ba tuổi trẻ Yên Bái đến ngày hội, với mong muốn chia sẻ giọt máu hồng giúp bệnh nhân tại quê hương mình.

Bạn Đỗ Thị Hương (Trường Cao đẳng Sư phạm) cho biết đã hai lần tham gia Chủ nhật Đỏ và hy vọng tiếp tục được đến với ngày hội vào những năm tới. Bạn Hoàng Tuấn Lực cùng nhóm bạn khoa Giáo dục Tiểu học đến với Chủ nhật Đỏ với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Yên Bái nói không với rượu vì ngày hội đỏ”.

Phát biểu tại ngày hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Dương Văn Tiến cho biết tỉnh rất quan tâm và luôn sát sao chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng đồng hành với báo Tiền Phong trong chương trình giàu ý nghĩa này, và mong muốn Chủ nhật Đỏ lan toả hơn nữa. Ông Dương Văn Tiến cũng cảm ơn báo Tiền Phong đã đưa Chủ nhật Đỏ về vùng cao Yên Bái, làm ấm lại và tạo sự đoàn kết rộng lớn trong cộng đồng. 

Thay mặt báo Tiền Phong, nhà báo Tùng Duy nói lời cảm ơn các cấp Đảng, chính quyền, ban ngành và đặc biệt là Tỉnh đoàn Yên Bái đã quan tâm phối hợp tổ chức thành công Chủ nhật Đỏ.

Chủ nhât Đỏ tại Đồng Nai thu được 360 đơn vị máu

Ngày 13/1, ngày hội hiến máu  Chủ nhật Đỏ lần thứ 10 do báo Tiền Phong tổ chức đã diễn ra tại trường THPT Trấn Biên, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Đây là lần thứ 2, Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại TP Biên Hòa với sự đồng hành của Tỉnh đoàn Đồng Nai, Hội Chữ thập đỏ TP Biên Hòa và Trường THPT Trấn Biên. Hàng trăm bạn trẻ là học sinh lớp 12 trường THPT Trấn Biên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và cán bộ chiến sĩ công an, dân quân tại các đơn vị trên địa bàn TP Biên Hòa đã đến tham gia hiến máu nhân đạo. Kết thúc ngày Chủ nhật Đỏ tại Đồng Nai, đã có 360 đơn vị máu quý giá của các bạn trẻ được bổ sung vào  ngân hàng máu phục vụ cứu người.

“Trao giọt yêu thương, tặng đời cuộc sống”

Sáng 13/1 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã diễn ra chương trình “Trao giọt yêu thương, tặng đời cuộc sống” của cộng đồng cựu học sinh cấp 3 niên khoá 1992-1995 tại Hà Nội.

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 300 thành viên cộng đồng 9295 Hà Nội, là một hoạt động kết nối với chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức. Anh Dương Thế Anh - Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện thuộc cộng đồng 9295 Hà Nội cho biết, đây là một trong những hoạt động thường xuyên của CLB hướng tới xã hội, đặc biệt là các bệnh nhân nghèo, các gia đình, em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn. Hàng tuần, các thành viên đều tổ chức các hoạt động như phát cháo miễn phí tại một số bệnh viện ở Hà Nội. CLB đã nhiều lần tổ chức các hoạt động như xây điểm trường cho học sinh miền núi ở Hà Giang, gói bánh chưng Tết tặng người nghèo lang thang ở Hà Nội... Chương trình “Trao giọt yêu thương, tặng đời cuộc sống” đã thu được 152 đơn vị máu. Trân trọng tình cảm và hoạt động ý nghĩa nói trên, đại diện báo Tiền Phong đã trao tặng CLB Thiện nguyện và Cộng đồng cựu học sinh 9295 Hà Nội kỷ niệm chương 10 năm Chủ nhật Đỏ.             

Hoàng Mạnh Thắng

 

Hôm nay (14/1), chương trình Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra ở nhiều địa phương như:  Thanh Hóa, Hà Nam, Hòa Bình, Thái Nguyên, Nghệ An, Cần Thơ... Dự kiến sẽ thu về hàng nghìn đơn vị máu.

 

Đà Nẵng sẵn sàng cho Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2018

Sáng nay (14/1), hơn 1.000 bạn trẻ sẽ tham gia hiến máu Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2018 tại ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Ngày hội dự kiến thu về khoảng 700 đơn vị máu để phục vụ điều trị trong dịp Tết Nguyên đán. Theo anh Nguyễn Duy Minh, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, hiện mọi công tác chuẩn bị cho Chủ nhật Đỏ 2018 do Thành Đoàn phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức đã hoàn tất.

Chị Trần Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Sinh viên (ĐH Kinh tế Đà Nẵng), cho biết: Tính tới thời điểm này, đã có hơn 1.000 sinh viên đăng ký tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ 2018. “Đây là năm thứ 4 Ngày hội Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Số lượng sinh viên đăng ký hiến máu năm nay cao hơn mọi năm, bởi vậy, Hội SV huy động 35 tình nguyện viên (gần gấp đôi năm ngoái) để hỗ trợ công tác hiến máu. Hội cũng đã tổ chức tập huấn cho các bạn về tổ chức, hướng dẫn và chăm sóc người hiến máu”, chị Thảo chia sẻ.                                                                                                                                               Giang Thanh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng