DMCA.com Protection Status

Chủ nhật Đỏ Đắk Lắk 2020- Điểm đầu Krông Pắk vượt xa chỉ tiêu

TPO - Năm nay là lần đầu tiên đăng cai tổ chức Chủ nhật Đỏ, huyện Krông Pắk chỉ đăng ký chỉ tiêu 900 đơn vị máu, nhưng kết quả đạt được đã vượt xa mong đợi của Ban Tổ chức chương trình.

Chủ nhật Đỏ huyện Krông Pắk đúng là ngày hội Nhân Ái của cả 23 dân tộc trên địa bàn
Chủ nhật Đỏ huyện Krông Pắk đúng là ngày hội Nhân Ái của cả 23 dân tộc trên địa bàn
Chủ nhật Đỏ Đắk Lắk 2020- Điểm đầu Krông Pắk vượt xa chỉ tiêu - ảnh 1 Bà Minh Trinh hiến máu nêu gương tại Chủ nhật Đỏ Krông Pắk

Bà Ngô Thị Minh Trinh- Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ huyện Krông Pắk là vị lãnh đạo đầu tiên của huyện làm gương hiến máu sáng nay cho biết: Trong 16 đơn vị hành chính toàn huyện tham gia Chủ nhật Đỏ, đồng bào các thôn buôn dân tộc Mông, Vân Kiều phải đi xa nhất, có những điểm cách trung tâm huyện tới 50km. Ban tổ chức CNĐ huyện đã huy động các doanh nghiệp, nhà tài trợ đóng góp ô tô, xe giường nằm, phần ăn dọc đường để bồi dưỡng sức khỏe cho đồng bào vui tươi hiến máu.

Chủ nhật Đỏ Đắk Lắk 2020- Điểm đầu Krông Pắk vượt xa chỉ tiêu - ảnh 2
Chủ nhật Đỏ Đắk Lắk 2020- Điểm đầu Krông Pắk vượt xa chỉ tiêu - ảnh 3  Đoàn cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đi hiến máu, chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức chương trình

Từ đầu ngày 5/1 đã có tới 35 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Krông Pắk tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ. Sắc phục nghiêm trang của lực lượng đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với công chúng.

Chủ nhật Đỏ Đắk Lắk 2020- Điểm đầu Krông Pắk vượt xa chỉ tiêu - ảnh 4 Thầy Nguyễn Viết Linh đi hiến máu lần thứ 25

Từ 6 giờ sáng, thầy Nguyễn Viết Linh- Hiệu trưởng trường THCS 719 (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đạp xe hơn 20 cây số từ nhà xuống trung tâm huyện tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ 2020 lần đầu tổ chức tại Krông Pắk. Đây là lần thứ 25 thầy hiến máu, là một trong những “đầu tàu” trong phong trào hiến máu nhân đạo của ngành giáo dục.

  Chủ nhật Đỏ Đắk Lắk 2020- Điểm đầu Krông Pắk vượt xa chỉ tiêu - ảnh 5
Cựu binh Cao Cường

Là một trong những người đầu tiên có mặt tại điểm hiến máu huyện Krông Pắk, cựu chiến binh Cao Cường xã Hòa An xung phong hiến 350ml máu. Sáng nay, gia đình anh có 3 người đi hiến gồm anh và 2 người con. 11 lần hiến máu, anh Cường nhận xét đây là lần hiến máu có công tác tổ chức sôi động, bài bản nhất anh từng thấy.

Chủ nhật Đỏ Đắk Lắk 2020- Điểm đầu Krông Pắk vượt xa chỉ tiêu - ảnh 6
Chủ nhật Đỏ Đắk Lắk 2020- Điểm đầu Krông Pắk vượt xa chỉ tiêu - ảnh 7   Đồng bào các dân tộc vui tươi biểu diễn cồng chiêng, ca múa dân gian tại Chủ nhật Đỏ

Anh Bùi Thành, Trưởng đài truyền thanh truyền hình huyện Krông Pắk cho biết Đài huyện liên tục phát các bản tin về Chủ nhật Đỏ 2 lần/ngày. Đợt này, cơ quan được giao 2 chỉ tiêu nhưng cán bộ nhân viên đài đi tới 5 người, ai cũng có trên 10 lần hiến máu, trong đó có anh Hà Thành Đạo và anh Trần Quốc Huy là thành viên tích cực của Ngân hàng máu sống huyện Krông Pắk.

Dẫn đầu đoàn tình nguyện viên hiến máu của xã Ea Knuêch, chị  H’Minh Ayun- Phó Chủ tịch UBND xã cho biết hơn 70 người của xã vượt hơn 17 cây số tới trung tâm huyện tham gia Chủ nhật Đỏ. Ai cũng hào hứng vì lần đầu có sự kiện hiến máu đông vui đến thế này. Đây là lần đầu chị H’Minh và nhiều chị em đồng bào các dân tộc trong xã diện trang phục thổ cẩm đi hiến máu, để giới thiệu vẻ đẹp bản sắc văn hóa truyền thống, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia với các dân tộc anh em.

Chủ nhật Đỏ Đắk Lắk 2020- Điểm đầu Krông Pắk vượt xa chỉ tiêu - ảnh 8  Ông Thái Minh Niê cùng vợ đăng ký hiến máu

Đã 13 lần hiến máu, ông Thái Minh Niê ( SN 1965, xã Ea Kuăng) lần này lại đèo vợ là bà Nguyễn Thị Hai vượt hơn chục cây số đi hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ. Dù hơi hồi hộp nhưng khi đến đây thấy không khí đông vui, bà Hai lại thích thú khẳng định sẽ tiếp tục tham gia Chủ nhật Đỏ lần sau.

Nhà báo Hoàng Thiên Nga- Trưởng VP Đại diện báo Tiền Phong KV Tây Nguyên, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ Đắk Lắk 2020 khẳng định: Với điểm đầu tại huyện Krông Pắk đã vượt xa chỉ tiêu về đơn vị máu và đặc biệt thành công về sắc màu văn hóa các dân tộc, chắc chắn điểm Đại học Tây Nguyên ( ngày 12/1) và huyện Krông Năng (19/1) cũng sẽ có những sáng tạo mới mẻ, để có được thêm nhiều hình ảnh thú vị cho 2 điểm Chủ nhật Đỏ tiếp theo trong tháng đầu năm mới này.   

Chủ nhật Đỏ Đắk Lắk 2020- Điểm đầu Krông Pắk vượt xa chỉ tiêu - ảnh 9 Các bạn trẻ Ê Đê hẹn gặp lại trong lần Chủ nhật Đỏ năm sau

Đến 13h10’ ngày 5/1/2019, bác sĩ Trần Thị Kim Hồng-Trưởng khoa Xét nghiệm Bệnh viện ĐK Vùng Tây Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm huyết học truyền máu Đắk Lắk vui mừng thông báo: Điểm Chủ nhật Đỏ huyện Krông Pắk đã hiến được tổng cộng 1.238 đơn vị máu/ chỉ tiêu 900 đơn vị máu đã đăng ký.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng