DMCA.com Protection Status

Chủ nhật Đỏ: Những cán bộ Đoàn, Hội tích cực hiến máu cứu người

TPO - Ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam diễn ra tại UBND phường Tân An (số 544 Hai Bà Trưng, TP. Hội An) thu hút hàng trăm bạn trẻ, cán bộ và người dân tham gia.

Chủ nhật Đỏ: Những cán bộ Đoàn, Hội tích cực hiến máu cứu người

Những cán bộ gương mẫu hiến máu ở xứ Quảng - ảnh 1 Bí thư Đoàn phường Tân An - Nguyễn Văn Tiến hiến máu tại ngày hội

Tại ngày hội, nhiều gương mặt quen thuộc xuất hiện. Đó là những cán bộ đoàn, cán bộ hội gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu cứu người.

Những cán bộ gương mẫu hiến máu ở xứ Quảng - ảnh 2 Bạn trẻ nhận quà tặng của BTC sau khi tham gia hiến máu
Anh Nguyễn Văn Tiến, Bí thư Đoàn phường Tân An (TP. Hội An) 8 lần tham gia hiến máu. Anh cũng là đội trưởng Ngân hàng máu sống phường Tân An.

Anh cho biết, hiện có 20 thành viên trong ngân hàng máu sống, số lượng các thành viên cũng liên tục tăng lên do kết nối các tình nguyện viên mỗi đợt hiến máu từ đó lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người. Những trường hợp khẩn cấp, các thành viên không quản 1,2 giờ sáng ra tận Đà Nẵng, Huế để hiến máu cứu người.

Những cán bộ gương mẫu hiến máu ở xứ Quảng - ảnh 3 Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Cẩm An gương mẫu, lan tỏa tinh thần hiến máu cứu ngươig

Ông Trần Văn Ấn (56 tuổi, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ phường Cẩm An) có 10 lần tham gia hiến máu. Ông chia sẻ: “Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân văn cao đẹp, rât cần nhân rộng lan rộng. Mình là cán bộ, phải gương mẫu trước. hiện nay ý thức trong cộng đồng về hoạt động này rất cao cũng là tín hiệu rất đáng mừng”.

Những cán bộ gương mẫu hiến máu ở xứ Quảng - ảnh 4 Bạn trẻ đến với ngày hội hiến máu

Anh Nguyễn Thanh Vũ - Phó Bí thư Thành đoàn Hội An cho hay, hiện nay ý thức bạn trẻ về hoạt động hiến máu tình nguyện ngày một tăng cao, hoạt động mạnh và lan tỏa mạnh mẽ. Đa số những đợt vận động hiến máu đều vượt các chỉ tiêu được phân bổ. Không những thế mỗi phường, xã đều có ngân hàng máu sống hoạt động hiệu quả, cứu giúp được nhiều trường hợp thương tâm.

Kết thúc chương trình Chủ nhật Đỏ - hiến máu cứu người tại Quảng Nam, BTC thu được 350 đơn vị máu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng