DMCA.com Protection Status

'Chuyến xe nghĩa tình' của doanh nhân trẻ Huế đến với dân nghèo vùng cao

“Chuyến xe nghĩa tình” là hoạt động thiện nguyện do Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh TT-Huế phát động, thực hiện nhằm đồng hành cùng chính quyền tỉnh này trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hội Doanh nhân Trẻ TT-Huế tặng quà cho đồng bào nghèo, bà con người dân tộc thiểu số huyện miền núi Nam Đông.
Hội Doanh nhân Trẻ TT-Huế tặng quà cho đồng bào nghèo, bà con người dân tộc thiểu số huyện miền núi Nam Đông.

Ngày 18/4, Hội Doanh nhân Trẻ (DNT) tỉnh TT-Huế đã triển khai chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” tại 3 xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống là Thượng Long, Thượng Nhật và Hương Hữu (huyện miền núi Nam Đông, TT-Huế).

“Chuyến xe nghĩa tình” của doanh nhân trẻ Huế đến với dân nghèo vùng cao - ảnh 1 Gần 300 người dân nghèo thuộc 3 xã Thượng Long, Thượng Nhật và Hương Hữu (huyện miền núi Nam Đông, TT-Huế) được tặng quà dịp này.

Tại các xã, HDNT tỉnh TT-Huế đã trao tặng 280 suất quà gồm gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm, khẩu trang cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Trần Đức Minh, Chủ tịch Hội DNT tỉnh TT-Huế, cho biết, do đặc thù các xã miền núi như Thượng Long, Thượng Quảng, Hương Hữu là vùng núi cách trở, xa xôi, nên chương trình “ATM gạo” hỗ trợ người nghèo khó triển khai ở đây. Vì vậy, HDNT tỉnh TT-Huế nảy ra sáng kiến triển khai chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” để hỗ trợ các nhu yếu phẩm, khẩu trang phòng dịch cho đồng bào nghèo đang phải chạy vạy từng cái ăn hàng ngày do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

“Chuyến xe nghĩa tình” của doanh nhân trẻ Huế đến với dân nghèo vùng cao - ảnh 2Tặng quà và hỗ trợ các dụng cụ chống dịch cho lực lượng quân đội đang làm nhiệm vụ tại huyện biên giới A Lưới.

Dự kiến, chương trình sẽ trao 1.000 suất quà cho dân nghèo tỉnh TT-Huế trong thời gian tới. Trước đó, Hội DNT tỉnh TT-Huế đã cũng đã lên các điểm chốt chặn kiểm soát y tế ở huyện vùng núi biên giới A Lưới để tặng quà và hỗ trợ các dụng cụ chống dịch cho lực lượng quân đội đang làm nhiệm vụ tại đây, cũng như lực lượng quân đội nước bạn Lào.

Được biết, kinh phí thực hiện chương trình được trích trong tổng số tiền quỹ nhân ái trên 300 triệu đồng do Hội DNT vận động được trước đó từ nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, hội viên và mạnh thường quân… trong và ngoài tỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng