DMCA.com Protection Status

Chuyến xe ước mơ từ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung

TPO - Trưa 2/11, chuyến xe Ước mơ của tuổi trẻ Cần Thơ tiếp tục khởi hành mang theo nhu yếu phẩm hướng về miền Trung để giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

 

Chuyến xe của tuổi trẻ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung - ảnh 1 ĐVTN mang hàng hóa lên xe. - Ảnh: TĐCT 

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các Sở, ngành của thành phố đến thăm và gửi gắm tình cảm với các thành viên Ban điều phối chuyến xe Ước mơ trước khi lên đường.

Chuyến xe của tuổi trẻ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung - ảnh 2

Đây là chuyến xe Ước mơ đợt 2 do Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ và trường Phổ thông Thái Bình Dương thực hiện để hỗ trợ cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.
Chuyến xe của tuổi trẻ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung - ảnh 3

Trong đợt này, ban tổ chức thuê 3 xe tải mang theo thuốc men, gạo, nhu yếu phẩm, quần áo... với tổng giá trị trên 1,8 tỷ đồng để giúp đỡ cho người dân tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Chuyến xe của tuổi trẻ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung - ảnh 4

Trong đợt trước (ngày 21/10), ban tổ chức đã chở ra miền Trung 5 tấn gạo, 500 thùng mì gói, 1000 chai nước suối, 550 áo phao, 1.652 hộp sữa, dầu gió... và 2.000 cơ số thuốc với tổng giá trị 469 triệu đồng.

Chuyến xe của tuổi trẻ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung - ảnh 5

Anh Phương Tấn Đạt - Bí thư Đoàn trường Phổ thông Thái Binh Dương cho biết, trong thời gian hơn nửa tháng quyên góp đã huy động 200 lượt tình nguyện viên là các bạn ĐVTN, sinh viên làm cả ngày, đêm hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, phân loại, sắp xếp quần áo...
Chuyến xe của tuổi trẻ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung - ảnh 6

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, trước những khó khăn của đồng bào miền Trung bị lũ lụt, tuổi trẻ Cần Thơ mong muốn góp sức để giúp họ vượt qua khó khăn. Trong đợt đầu đã vận động gần 500 triệu đã chuyển ra trước và tiếp tục vận động thêm để trao trong đợt này.ra.

Tuổi trẻ chung tay khắc phục hậu quả mưa bão 

Với tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện vì cộng đồng, nhiều tổ chức Đoàn, Hội và tuổi trẻ các địa phương đã ra quân hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả do bão lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn viên dọn vệ sinh bờ biển Đà Nẵng sau bão số 9

Sau bão số 9, bờ biển Đà Nẵng ngổn ngang rác. Tuổi trẻ Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường bờ biển, khắc phục hậu qua do bão số 9 gây ra.

'Áo xanh' thông đường, giúp dân dựng lại nhà sau bão

Hàng trăm ĐVTN Quảng Nam xung kích dọn dẹp, thông đường, giúp người dân dựng lại nhà sau bão.

Tuổi trẻ TPHCM lên đường khắc phục hậu quả thiên tai tại Quảng Nam, Quảng Ngãi

Đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh khắc phục hậu quả bão, lũ tham gia hỗ trợ công tác sửa chữa, khắc phục các công trình bị hư hại do mưa, lũ tại các trường học, bệnh viện, nhà dân và các công trình công cộng; đội hình chuyên các y bác sỹ khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tặng phao cứu sinh, thuyền hỗ trợ dân vùng lũ

Nhằm giúp các đơn vị có thể chủ động ứng cứu người dân trong mùa mưa lũ, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao tặng phao cứu sinh, thuyền và áo phao. Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ người dân phòng chống và khắc phục sau mưa lũ.

Chiến sỹ Bộ đội Biên phòng lội bùn non giúp dân dọn dẹp, thông đường sau lũ

Với phương châm: "Nước rút đến đâu, thu dọn đến đó", ngay sau khi lũ rút, các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng 559 xã Ngọc Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã nhanh chóng giúp dân dọn dẹp, thông đường tại hai xã tái định cư Ngọc Lâm và xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng