Cúc họa mi nở rộ đón Đông

TPO - Hằng năm, vào thời điểm cuối Thu, đầu Đông, khi những cơn gió lạnh về cũng là lúc cúc họa mi nở rộ.

Cúc họa mi nở rộ đón Đông
Cúc họa mi nở rộ đón Đông - ảnh 1 Cúc họa mi nở một mùa trong năm, kéo dài từ 2 đến 3 tuần ở thời điểm đầu Đông.
 
Cúc họa mi nở rộ đón Đông - ảnh 2 Dù mới chớm nở, nhưng những vườn hoa Cục họa mi quanh Hà Nội đã thu hút nhiều bạn trẻ tới thưởng thức, lưu giữ lại kỷ niệm mùa hoa. Nhiều bạn nhỏ cũng theo gia đình tới thưởng hoa.
  
Cúc họa mi nở rộ đón Đông - ảnh 3 Cúc họa mị được ví là loài hoa báo hiệu mùa Đông tới. Hiện mới chớm đông, các vườn cúc họa mi vẫn chưa thực sự vào thời điểm hoa nở rộ.
 
Cúc họa mi nở rộ đón Đông - ảnh 4 Chị Nguyễn Thị Sơn (chủ một vườn Cúc Họa mi tại Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch Họa mi là tầm 4 tháng. Thường cuối tháng 11 dương lịch, hoa sẽ nở rộ. Tuy nhiên vài ngày gần đây đã có không ít các bạn trẻ đã tìm đến đây ngắm hoa và chụp ảnh. Trong đó có cả các em nhỏ".
  
Cúc họa mi nở rộ đón Đông - ảnh 5 Nhiều bạn trẻ muốn lưu lại khoảnh khắc xao xuyến đầu Đông cũng Cúc họa mi. 
Cúc họa mi nở rộ đón Đông - ảnh 6 Hương dịu nhẹ của Cúc họa mi cùng cái se lạnh của đầu đông Hà Nội đã làm xốn xao bao người.
  
Cúc họa mi nở rộ đón Đông - ảnh 7 Cúc học mi còn được ví là hoa của trẻ thơ vì nét tinh khôi, màu trắng tinh khiết.
  
Cúc họa mi nở rộ đón Đông - ảnh 8 Chỉ ít ngày nữa sẽ là thời điểm Cúc họa mi nở rộ.
  
Cúc họa mi nở rộ đón Đông - ảnh 9 Các chủ vườn họa mi Tây Hồ cho biết, những ngày này chị thu của khách đến chụp ảnh là 50 đồng/người/lượt. Dự tính khi hoa nở rộ sẽ thu 80 – 100 nghìn đồng/người/lượt.
  
Cúc họa mi nở rộ đón Đông - ảnh 10 Cúc Họa mi được trồng nhiều nhất ở Hà Nội, với các vườn hoa khu vực Nhật Tân, làng hoa Tây Tựu, bãi đá Sông Hồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng