Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh'

TPO - Trên mạng, nhiều thành viên thi nhau chia sẻ những đồ dùng trong gia đình. Trong đó rất nhiều món đồ trải qua nhiều thế hệ và đến bây giờ vẫn chạy tốt, chạy khoẻ.

Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh'
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 1   Khởi nguồn của việc khoe những đồ dùng già đời trong gia đình từ tài khoản FilOfTheFuture90 trên cộng đồng Reddit. Tài khoản này đã đăng trên cộng Reddit khoe chiếc chảo bóng loáng 80 năm tuổi của gia đình.
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 2 Ngay lập tức, nhiều người hưởng ứng. Đến nay việc chia sẻ những món đồ vật dụng vẫn diễn ra. Trong ảnh, một tài khoản chia sẻ: "Bếp cắm trại cồn của mẹ tôi, có thể được mua vào đầu những năm 90."
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 3   Theo đó, rất nhiều món đồ trải qua nhiều thế hệ và đến bây giờ vẫn chạy tốt, chạy khoẻ. Chiếc quạt xuất hiện trong nhà khi thành viên này còn rất nhỏ.
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 4 "Ống nhòm Optex Optimatic của bà cố tôi, được ông bà tôi sử dụng để săn bắn. Nó vẫn hoạt động tốt và đã được sử dụng rất nhiều" là chia sẻ của một người dùng mạng.
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 5 Dao cạo của Gillette từ năm 1928
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 6   Dụng cụ mở chai cầm tay của ông nội một người chia sẻ đến nay vẫn đang sử dụng hiệu quả.
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 7 "Chiếc đồng hồ bỏ túi Elgin của ông cố nội tôi. Ông cố được cha mẹ tặng cho sinh nhật lần thứ 18 vào năm 1902, sau đó được cha tặng cho tôi..."
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 8 "Tìm thấy thứ này trong khi dọn dẹp tầng hầm, thuộc về bà của vợ tôi. Rõ ràng được mua vào khoảng năm 1959"
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 9 Chiếc máy tính chạy bằng năng lượng mặt trời 20 năm vẫn chạy tốt.
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 10 Máy đánh chữ Smith Corona từ năm 1938
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 11 "Chiếc nồi cơm điện Tatung này bố mẹ tôi mang từ Đài Loan đã hơn 35 tuổi, lớn hơn tôi."
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 12 Việc khoe những thứ đồ cũ có thâm niên trong gia đình không chỉ có ở cộng đồng mạng nước ngoài. Trước đó, năm 2017 trên mạng xã hội Facebook điều này đã diễn ra với các cư dân mạng ở Việt Nam. Câu chuyện bắt đầu khi một thành viên chia sẻ "Cái muôi này của nhà tớ ngót nghét 40 năm rồi. Từ lúc bố mẹ tớ cưới nhau, giờ cả nhà tớ vẫn dùng múc canh bình thường..."
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 13 Rất nhiều vật dụng trong gia đình từ chiếc ống cắm đũa làm từ nhôm, chiếc nồi gang, mâm đồng, cối đá, ca nhựa, bàn là than... đều được chia sẻ. 
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 14 "Đây là kỷ vật của ông nội tớ, tính ra là có từ 1956, còn hơn cả tuổi bố mình và vẫn dùng tốt"
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 15 "Không dưới 3 lần ông tớ phải đi chuộc cánh quạt về. Vì nó bằng đồng... đổi được kẹo kéo..."
Dân mạng thích thú khoe đồ cũ kỹ từ thời 'ông bà anh' - ảnh 16 Hiện nay, những vật dụng đồ cũ gắn với nhiều gia đình Việt Nam thời bao cấp vẫn xuất hiện trên nhiều fanpage giao lưu, cũng như mua bán đồ cũ bao cấp trên mạng xã hội Facebook.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng