Đáp nhanh đối xoay, nam sinh Hải Phòng toàn thắng Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Nam sinh Hải Phòng Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú) không chỉ có những màn đối đáp nhanh dí dỏm khi giao lưu mà còn "quá nhanh quá nguy hiểm" trước các câu hỏi. Cậu đã toàn thắng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần đầu tiên tháng ba, quý I.

Đáp nhanh đối xoay, nam sinh Hải Phòng toàn thắng Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 1, tháng ba, quý I là cuộc tranh tài của 4 thí sinh Nguyễn Công Đức (THPT Nguyễn Thượng Hiền, TPHCM), Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Nguyễn Hồng Nhung (THPT Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) và Phạm Đắc Nhật Huy (THPT Phạm Phú Thứ, Quảng Nam). Đây cũng là bốn nhà leo núi "xông đất" sân khấu mới của chương trình.

Cuộc thi tuần đầu tiên tháng ba này chứng kiến phong độ vượt trội của nam sinh đến từ Hải Phòng. Đúng như tên gọi toàn thắng, cậu đã giành được ưu thế dẫn đầu trong suốt cuộc thi. Đặc biệt cậu còn có phần giới thiệu về bản thân thú vị như độ đẹp trai của bản thân, bảy viên ngọc rồng...
 Vòng thi Khởi động, Toàn Thắng ghi dấu ấn với và Nhật Huy cùng dẫn đầu với số điểm 80. Công Đức được 50 điểm, Hồng Nhung 40 điểm.
Đến vòng thi Vượt chướng ngại vật, Toàn Thắng đã vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Từ một hàng ngang gợi ý và ô hình ảnh được lật mở, dữ kiện câu hỏi hàng ngang thứ hai, cậu đã có đáp án chính xác từ khóa "Sông Đà".
Phần thi Tăng tốc, Toàn Thắng tiếp tục thể hiện phong độ tốt để chạm tới điểm số 270. Bám đuổi phí sau, Nhật Huy 200 điểm. Công Đức 160 điểm, Hồng Nhung 110 điểm.

Phần thi Về đích, Toàn Thắng chọn gói câu hỏi 10 điểm - 30 điểm - 10 điểm. Cậu bỏ lỡ cơ hội đầu tiên, nhưng đã ghi điểm trong hai câu hỏi còn lại và về chỗ với 370 điểm. Các thí sinh còn lại đã có phần thi nước rút không thành công.

 Kết quả, Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành vòng nguyệt quế với 360 điểm. Phạm Đắc Nhật Huy (THPT Phạm Phú Thứ, Quảng Nam) nhì với điểm số 180. Cùng xếp thứ 3, Nguyễn Công Đức (THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM) 170 điểm, Nguyễn Hồng Nhung (THPT Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) 80 điểm.

Câu hỏi lịch sử bị bỏ ngỏ đưa nữ sinh chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia

Câu hỏi cuối cùng 20 điểm có kiến thức lịch sử đã bị bỏ ngỏ và không thể đưa ra đáp án chính xác đã giúp nữ sinh THPT Kim Sơn A, Ninh Bình giành chiến thắng trong cuộc đua tháng 2 Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Nữ sinh Ninh Bình bỏ xa đối thủ, giành vé tháng Đường lên đỉnh Olympia

Nữ sinh đến từ vùng đất Kim Sơn Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hằng đã luôn thể hiện ưu thế vượt trội trên cuộc đua tuần Đường lên đỉnh Olympia và giành vòng nguyệt quế với 350 điểm. Qua đó, thể hiện là đối thủ đáng gờm trong vòng thi tháng 2 quý 1 sắp tới.

Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia về tay nhà leo núi Cần Thơ

Cuộc thi tuần 2 tháng 2 Đường lên đỉnh Olympia đã có màn bám đuổi điểm số gay cấn. Chỉ đến câu hỏi cuối cùng mới phân định được chủ nhân vòng nguyệt quế là Trần Lê Tuấn Khang (Trường THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá