DMCA.com Protection Status

Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng

TPO - Trước thềm đón chào năm mới 2020, vào tối 31/12/2019, Tỉnh Đoàn TT-Huế đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Trường học xanh - sạch - sáng” do đơn vị này phát động từ 6 tháng trước, nhân hưởng ứng phong trào “Chủ nhật Xanh” của UBND tỉnh hiện lan tỏa trên toàn địa bàn.

Lễ trao giải cuộc thi “Trường học xanh - sạch - sáng” do Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức tối 31/12/2019
Lễ trao giải cuộc thi “Trường học xanh - sạch - sáng” do Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức tối 31/12/2019
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng - ảnh 1 Cuộc thi “Trường học xanh - sạch - sáng”, do Tỉnh Đoàn TT-Huế phát động và tổ chức, trên địa bàn toàn tỉnh có 197 trường học đăng ký tham gia
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng - ảnh 2  
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng - ảnh 3 Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng rộng khắp của nhiều cấp học, từ bậc tiểu học, THCS đến THPT và cao đẳng. Trong đó khối tiểu học có 105 đơn vị, THCS 75 đơn vị, THPT 16 đơn vị và 1 đơn vị thuộc khối cao đẳng. (ảnh Lê Công Thành)
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng - ảnh 4 Theo chị Hoàng Thị Phương Hiền, tham gia cuộc thi, nhiều trường đã triển khai tích cực, với nhiều ý tưởng mới sáng tạo để xây dựng trường học xanh hơn, sạch hơn, sáng hơn. 
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng - ảnh 5 Các trường gửi clip của những thay đổi về môi trường, cảnh quan, khuôn viên cây xanh tại nhà trường trước và sau khi tham gia cuộc thi để BTC đánh giá. Qua cuộc thi đã làm thay đổi nhận thức, ý thức, hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh, không vứt rác, xả rác bừa bãi, xây dựng ý thức bảo vệ, trồng và chăm sóc cây xanh trong trường học; đồng thời, phát huy vai trò của các tổ chức cơ sở Đoàn - Hội - Đội trong nhà trường.
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng - ảnh 6 Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 56 giải thưởng dành cho các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn.
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng - ảnh 7  
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng - ảnh 8 Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại lễ trao giải mang tên “Hãy làm cho Huế đẹp hơn”, như là một thông điệp bằng âm nhạc vì môi trường xanh – sạch – sáng của xứ Huế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng