DMCA.com Protection Status

Đêm nhạc giữa trùng dương Tổ quốc

TPO - Trong Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 đến với huyện đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc, tối 21/5 đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ. Các tiết mục văn nghệ, ảo thuật do các đại biểu tự biên tự diễn đã mang đến không khí sôi động.

Nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ diễn ra trong Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019
Nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ diễn ra trong Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019

Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Hành trình năm 2019 là lần thứ 11 diễn ra, có 173 đại biểu đến từ nhiều cơ quan, tổ chức, địa phương khác nhau, với nhiều lứa tuổi, công việc khác nhau. Trong đó độ tuổi trẻ chiếm một tỷ lệ lớn.

Đêm nhạc giữa trùng dương Tổ quốc - ảnh 1

Hành trình đến thăm, giao lưu và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hoà) và nhà giàn DK1 thuộc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Bên cạnh đó, có các hoạt động giao lưu, thi đua giữa các thành viên; cuộc thi viết “Khát vọng Trường Sa”, cuộc thi ảnh “Sức sống Trường Sa”, bình chọn danh hiệu “Bản lĩnh người trẻ tàu KN490...

Ngay sau khi xuất phát từ cảng Cam Ranh (Khánh Hoà), các đại biểu được chia thành các trung đội. Từ đó có các chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ và thi đua giữa các trung đội với nhau.

Đêm nhạc giữa trùng dương Tổ quốc - ảnh 2

Trong chương trình văn nghệ đầu tiên trên tàu Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, các trung đội đã xuất hiện với những tên gọi mang đậm dấu ấn về Trường Sa như Sơn Ca, Hoa Bàng Vuông, Sao Biển...

Đêm nhạc giữa trùng dương Tổ quốc - ảnh 3

Đặc biệt là màn chào hỏi đặc sắc bằng âm nhạc, thơ ca, hò vè... giới thiệu khái quát, trẻ trung về các thành viên, đơn vị và nghề nghiệp của các thành viên trung đội.

Đêm nhạc giữa trùng dương Tổ quốc - ảnh 4

Nhiều tiết mục văn nghệ có nội dung ca ngời về tình yêu biển đảo quê hương, những người chiến sĩ, đồng bào nơi đầu sóng ngọn gió, thiên nhiên như: Sức sống Trường Sa, Hành khúc Trường Sa...

Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân chủng Hải quân cùng các đại biểu Hành trình ca vang "Nối vòng tay lớn" kết thúc đêm văn nghệ giao lưu.

Đêm nhạc giữa trùng dương Tổ quốc - ảnh 5

Ngày 22/5, Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 đã đến với đảo Song Tử Tây và Đá Nam. Nhiều hoạt động thăm, giao lưu và tặng quà cán bộ chiến sĩ và đồng bào trên đảo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng