Đi đầu phát triển kinh tế vùng khó

TP - Anh Giàng Seo Châu (SN 1986, Đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI) hiện là Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Vượt lên nghèo khó và định kiến “người ta lên nương lấy ngô, lấy thóc để kiếm tiền, chứ chưa thấy ai đi học mà ra tiền”, anh Châu đã thực hiện ước muốn chinh phục tri thức và quay về phục vụ quê hương giàu đẹp.

Anh có nhiều mô hình sáng tạo trong nông nghiệp, giúp người dân địa phương không chỉ thoát nghèo mà còn đang từng bước vươn lên làm giàu. Anh Châu từng nhận nhiều giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016; Bằng khen của Thủ tướng; Giải thưởng Thanh niên ASEAN có thành tích nổi bật trong đóng góp cho cộng đồng địa phương.

Đi đầu phát triển kinh tế vùng khó - ảnh 1 Anh Giàng Seo Châu vinh dự được tặng Bằng khen với thành tích xuất sắc trong Dự án 600 trí thức trẻ tình nguyện về vùng khó. Ảnh: Xuân Tùng.

Anh  Giàng Seo Châu cho rằng: “Bản lĩnh thanh niên trong thời đại mới cần có là trí tuệ, hoài bão và tinh thần vượt khó, dám nghĩ dám làm dám chịu trách nhiệm; có lập trường, vượt qua các yếu tố tiêu cực, cám dỗ”. Anh Châu chia sẻ thêm, đối với những người trẻ khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa, bản lĩnh được thể hiện rõ nét nhất trong việc đi đầu phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xoá đói giảm nghèo cho bản thân, gia đình và đồng bào. Với tinh thần này, anh Châu và những người trẻ vùng cao Mản Thẩn tiếp tục mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và triển khai thực hiện những mô hình mới mang lại hiệu quả kinh tế cho
nhân dân.

“Trong thời gian qua, tôi đã luôn cố gắng nghĩ là làm, xác định ước mơ của bản thân và vượt qua những tư tưởng còn lạc hậu của bố để đi học. Trong công tác hiện nay và sau này, tôi luôn thực hiện nói đi đôi với làm, dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm triển khai thực hiện những mô hình mới mang lại hiệu quả kinh tế cho nhân dân”, anh Giàng Seo Châu nói. 

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá