Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất 2018

TPO - Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2018 có chủ đề "Phát huy sức mạnh của trí thức trẻ Việt nam trong kỷ nguyên mới" diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 27-29/11) quy tụ 200 trí thức Việt Nam hoạt động ở 52 chuyên ngành; đang nghiên cứu, làm việc và sinh sống ở 21 quốc gia.

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2018 có chủ đề "Phát huy sức mạnh của trí thức trẻ Việt nam trong kỷ nguyên mới" diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 27-29/11)
Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2018 có chủ đề "Phát huy sức mạnh của trí thức trẻ Việt nam trong kỷ nguyên mới" diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 27-29/11)

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2018 do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động để các trí thức trẻ người Việt trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của mình với công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Đồng thời, hướng đến xây dựng cơ chế tham mưu, kiến nghị các chính sách nhằm thu hút, phát huy nhân tài một cách thiết thực, hiệu quả; từ đó, khuyến khích trí thức trẻ người Việt chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước. 

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất có sự tham dự của 200 trí thức trẻ Việt Nam tiêu biểu đang học tập, nghiên cứu và làm việc trong nước và nước ngoài. Những trí thức trẻ này không quá 35 tuổi.

Theo ban tổ chức, trong số 200 đại biểu tham gia Diễn đàn, có: 27% Tiến sỹ, sau Tiến sỹ, Phó giáo sư. 35% thạc sỹ. 33% là cử nhân, kỹ sư, bác sỹ. 5% là sinh viên năm cuối có thành tích đặc biệt xuất sắc. Đại biểu về tham dự đang nghiên cứu, làm việc và sinh sống ở 21 quốc gia; hoạt động ở 52 chuyên ngành.

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất 2018 - ảnh 1 Trong khuôn khổ diễn đàn, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận 3 nội dung 
Trong khuôn khổ các hoạt động của Diễn đàn, các đại biểu sẽ tham gia thảo luận có nội dung: Thúc đẩy STEM để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong phát triển cách mạng công nghiệp 4.0. Ứng dụng công nghệ 4.0 trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
Từ những phiên thảo luận này, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu hướng đến đưa ra Chương trình hành động, đề xuất khuyến nghị; cơ chế vận hành Diễn đàn và ra mắt mạng lưới kết nối trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu.

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất 2018 - ảnh 2

Chinh phục đỉnh cao, khát khao cống hiến

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I diễn ra tại Ðà Nẵng sẽ quy tụ gần 200 trí thức trẻ người Việt trong và ngoài nước hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ có chung một niềm đam mê nghiên cứu khoa học, chinh phục những đỉnh cao, khao khát cống hiến.
 

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất 2018 - ảnh 3

Hướng dẫn đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn dành cho những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được bình chọn và trao vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26 tháng 3) hàng năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá