Diễn đàn trí thức trẻ Việt toàn cầu: Hướng đến sự phát triển bền vững

TPO - Phát biểu tại Bế mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất 2018, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho biết: Chủ đề của Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 2 là “Hướng đến sự phát triển bền vững”.

Chủ đề của Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 2 là “Hướng đến sự phát triển bền vững”.
Chủ đề của Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 2 là “Hướng đến sự phát triển bền vững”.

Ngày 29/11, tại Đà Nẵng, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất 2018 bế mạc. Anh Lê Quốc Phong - Uỷ viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, cho biết:

“Mục tiêu đã đặt ra tại Diễn đàn đã đạt được và đạt vượt. Diễn đàn đã tạo ra không gian để trí thức trẻ Việt Nam gặp gỡ, trao đổi và kết nối. Việc hình thành 22 nhóm kết nối ngay tại Diễn đàn cho chúng ta những kỳ vọng lớn lao về những thành tựu khoa học lớn trong tương lai. Đây sẽ là điểm khởi động để hành trình đóng góp của trí thức trẻ cho đất nước được nối dài trong tương lai”.

Diễn đàn trí thức trẻ Việt toàn cầu: Hướng đến sự phát triển bền vững - ảnh 1 Anh Lê Quốc Phong - Uỷ viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn

Anh Phong khẳng định, T.Ư Đoàn và T.Ư Hội LHTN Việt Nam cam hết sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, giữa vai trò kết nối tốt để duy trì hoạt động của mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam; tăng cường cơ chế thông tin để các bạn trí thức trẻ Việt Nam tiếp cận nhiều nhất, chính xác nhất với định hướng phát triển của đất nước, để các bạn tập trung, tìm kiếm đóng góp kiến thức vào những vấn đề của đất nước; chia sẻ về các vấn đề thanh niên Việt Nam quan tâm và thanh niên Việt Nam cần để tạo điều kiện cho trí thức trẻ đồng hành, xác lập giải pháp gợi mởi cho thanh niên.

Diễn đàn trí thức trẻ Việt toàn cầu: Hướng đến sự phát triển bền vững - ảnh 2 Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam sẽ là diễn đàn thường niên, Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam hoạt động thường xuyên để kết nối và chia sẻ

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nêu rõ: "Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam sẽ là diễn đàn thường niên, Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam hoạt động thường xuyên để kết nối và chia sẻ".

Các đại biểu đã bàn bạc, thống nhất trong quá trình diễn đàn và đồng nhất lựa chọn chủ đề cho Diễn đàn Trí thức trẻ toàn cầu lần 2 năm 2019 là Hướng đến sự phát triển bền vững. Trong xu thế toàn cầu đang hướng đến phát triển bền vững, đây là một chủ đề hay mang tính sự, phù hợp với nhu cầu phát triển của Việt Nam hiện nay. "Với chủ đề này, tôi tin rằng các đại biểu trí thức trẻ sẽ có nhiều diễn đàn, nhiều không gian hơn để đóng góp những tri thức của mình cho các vấn đề nóng", anh Phong nói.

Diễn đàn trí thức trẻ Việt toàn cầu: Hướng đến sự phát triển bền vững - ảnh 3

Hướng đến các giải pháp phát triển KHCN

“Hầu hết nội dung thảo luận hướng đến xác định các giải pháp đối với những vấn đề đang là đòi hỏi cấp thiết của quá trình phát triển khoa học công nghệ và sản xuất kinh doanh tại Việt Nam”, PGS.TS Trần Xuân Bách, Tổng Thư ký Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất, cho biết khi trao đổi với phóng viên bên lề Diễn đàn.

Diễn đàn trí thức trẻ Việt toàn cầu: Hướng đến sự phát triển bền vững - ảnh 4

Đại biểu Diễn đàn là Người đẹp Việt Nam

Người đẹp Truyền thông Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 Phùng Bảo Ngọc Vân (SN 1997) là một trong số ít sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học tham dự Diễn đàn.

Diễn đàn trí thức trẻ Việt toàn cầu: Hướng đến sự phát triển bền vững - ảnh 5

Đầu tư mạo hiểm, chấp nhận rủi ro

Trong khuôn khổ Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất 2018, chiều 28/11, các đại biểu tập trung thảo luận chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh”, nêu vai trò của trí thức trẻ trong đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay.

Diễn đàn trí thức trẻ Việt toàn cầu: Hướng đến sự phát triển bền vững - ảnh 6

200 đại biểu hội tụ phát huy sức mạnh trí thức trẻ Việt kỷ nguyên 4.0

Ngày 28/11, tại Đà Nẵng, T.Ư Đoàn tổ chức Khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I năm 2018 (The 1st Vietnamese Young Intellectual Forum - VYI Forum 2018) với chủ đề “Phát huy sức mạnh trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng