Đoàn thanh niên kiểm toán nhà nước hiến máu tình nguyện

TPO - Tiếp nối thành công của Ngày hội Hiến máu năm 2018, được sự đồng ý của Đảng ủy Kiểm Toán Nhà Nước, Đoàn thanh niên KTNN phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2019 với thông điệp “Giọt hồng - Giọt yêu thương” vào sáng 4/6 tại trụ sở Kiểm toán Nhà Nước.

Đoàn thanh niên kiểm toán nhà nước hiến máu tình nguyện

Hiến máu cứu người là hành động đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta, giúp tăng cường lượng máu dự phòng Quốc gia, cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bị mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải phẫu thuật qua cơn nguy hiểm. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần nâng cao ý thức "Tình nguyện vì cộng đồng" của đoàn viên, thanh niên KTNN.

Đoàn thanh niên kiểm toán nhà nước hiến máu tình nguyện - ảnh 1

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2019, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của Đoàn Thanh niên KTNN và hướng tới kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập KTNN (11/7/1994 - 11/7/2019)

Đoàn thanh niên kiểm toán nhà nước hiến máu tình nguyện - ảnh 2

Đối tượng tham gia hiến máu là toàn thể công chức, viên chức và người lao động các đơn vị trực thuộc KTNN có trụ sở tại Hà Nội  tự nguyện tham gia hiến máu.

Đoàn thanh niên kiểm toán nhà nước hiến máu tình nguyện - ảnh 3 Các cá nhân khi tham gia hiến máu sẽ được xét nghiệm máu miễn phí; được kiểm tra và biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình và các chế độ khác theo quy định 
Đoàn thanh niên kiểm toán nhà nước hiến máu tình nguyện - ảnh 4Được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương. Bên cạnh đó, đối tượng hiến máu tình nguyện là đoàn viên thanh niên sẽ được cộng điểm thi đua trong đánh giá, bình xét cuối năm. 
Đoàn thanh niên kiểm toán nhà nước hiến máu tình nguyện - ảnh 5

Phát biểu tại sự kiện này, ông Nguyến Tuấn Anh, Phó tổng KTNN đánh giá cao tinh thần tình nguyện và ý thức trách nhiệm của các cán bộ, công chức, viên chức cơ quan đã đăng ký hiến máu nhân đạo. 

Đoàn thanh niên kiểm toán nhà nước hiến máu tình nguyện - ảnh 6
Đoàn viên Hoàng Vũ Kỳ Anh cho biết: "Đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện,năm ngoái gia đình có người nằm viện cần truyền máu nên em đã truyền 500ml cho người thân. Cảm giác dòng máu của mình được truyền vào cơ thể người khác và góp phần cứu sống sinh mạng của họ đối với em vô cùng thần kì. Vì vậy lần này em đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện để góp phần hỗ trợ cho những bệnh nhân cần máu,đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và là một nghĩa cử cao đẹp mà mỗi đoàn viên thanh niên có thể làm được cho cuộc đời."
Đoàn thanh niên kiểm toán nhà nước hiến máu tình nguyện - ảnh 7
Đoàn thanh niên kiểm toán nhà nước hiến máu tình nguyện - ảnh 8Ông Nguyến Tuấn Anh, Phó tổng KTNN thăm hỏi và gắn biểu trưng cho các đoàn viên tham gia hiến máu
Đoàn thanh niên kiểm toán nhà nước hiến máu tình nguyện - ảnh 9
Đoàn thanh niên kiểm toán nhà nước hiến máu tình nguyện - ảnh 10

Tại Ngày hội, 100 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của KTNN đã tham gia hiến máu và thu về hơn 100 đơn vị máu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng