Độc đáo những ngôi nhà, thành phố tương lai được làm từ vật liệu tái chế

Tại sự kiện Lễ hội mùa hè – CMS DAY do CMS EDU tổ chức, 200 nhỏ để thể hiện khả năng sáng tạo cùng trí tưởng tượng phong phú của mình khi thiết kế ra các mô hình tái hiện kiến trúc nổi tiếng của các quốc gia, dựng lên ngôi nhà, thành phố trong tương lai tràn ngập sắc xanh, thân thiện với môi trường… bằng vật liệu tái chế.

Các em nhỏ hào hứng bên các mô hình sáng chế từ vật liệu tái chế
Các em nhỏ hào hứng bên các mô hình sáng chế từ vật liệu tái chế

3 mô hình sáng tạo độc đáo nhất của các em nhỏ đã được đưa ra đấu giá thu về  được 4,8 triệu đồng. Tất cả số tiền thu được từ việc đấu giá này sẽ được sử dụng vào việc trang bị những chiếc thùng xinh xắn với những thông điệp ý nghĩa để thu gom pin đã qua sử dụng tại các khu dân cư, chung cư mà các học sinh CMS EDU Việt Nam đang sinh sống

Từ sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ huynh, học sinh, ngay tại sự kiện Lễ hội mùa hè, CMS EDU Việt Nam đã phát động chiến dịch đặt các thùng thu gom pin đã qua sử dụng tại các khu dân cư, khu chung cư tại Hà Nội và TP.HCM. Dự kiến, sau sự kiện này, nhiều hoạt động gây quỹ sẽ tiếp tục tới hết tháng 12/2020 và mỗi tháng thùng thu gom pin sẽ được triển khai dần, bắt đầu từ tháng 7/2019 đến hết tháng 12/2020.

Độc đáo những ngôi nhà, thành phố tương lai được làm từ vật liệu tái chế - ảnh 1 Tất cả sản phẩm đều được làm từ vật liệu tái chế, bìa các tông

Mỗi học sinh hay nhóm học sinh sẽ quản lý thùng thu gom ở nơi các em sinh sống, và hàng tháng tập hợp số pin thu gom được để đem tới trung tâm CMS. Các em cũng sẽ chính là những đại sứ truyền thông của chiến dịch bằng cách hướng dẫn cho người thân, bạn bè hay các bác, các cô chú hàng xóm cách loại bỏ pin cũ đúng cách. Toàn bộ pin thu gom được sẽ chuyển đến công ty xử lý rác thải độc hại để xử lý theo đúng quy trình.

Trại Hè Sáng Tạo mùa 1 năm 2019 của CMS EDU với tuyên ngôn “Hè Tươi Mới – Phá Đảo Thế Giới” là chương trình hè đặc biệt được thiết kế kéo dài 4 tuần với các hoạt động đa dạng và hấp dẫn cả về hình thức lẫn nội dung. Chương trình khuyến khích trẻ phát triển tư duy bằng cách tự động não và giải quyết vấn đề của bản thân một cách vui vẻ, chủ động.

Độc đáo những ngôi nhà, thành phố tương lai được làm từ vật liệu tái chế - ảnh 2 Các mô hình sáng tạo của các em nhỏ được làm trong khuôn khổ sự kiện Lễ hội mùa hè, do CMS EDU tổ chức

Một ngày sẽ bắt đầu bằng việc tạo cảm hứng cho các con, đồng thời tổ chức các hoạt động giúp khơi gợi trí tò mò và phát triển năng lực tư duy nền tảng, kĩ năng giải quyết vấn đề cho trẻ thông qua toán học.

Tiếp theo đó, chương trình học vào buổi chiều sẽ tạo cơ hội cho các con vận dụng năng lực tư duy vào các hoạt động như CLB Phát triển Tư duy, Khám phá Thế giới bằng Tiếng Anh, CLB Khoa học diệu kỳ, Xưởng Tái chế, Thử tài kỹ sư nhí, Robot Coding… giúp các con tiếp cận hiệu quả những kiến thức tích hợp từ toán học, vật lý, công nghệ, nghệ thuật, tiếng anh, lịch sử… và địa lý.

Ngay khi đặt chân vào khu vực sự kiện, phụ huynh đã choáng ngợp bởi khu vực trưng bày các tác phẩm được tạo nên bởi chính bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của các học viên. Từ việc tái hiện kiến trúc nổi tiếng của các quốc gia đến tự mình dựng lên ngôi nhà tương lai, tất cả đều được làm bằng vật liệu tái chế.

Những sản phẩm sáng tạo độc đáo được làm bằng vật liệu tái chế do các em nhỏ thực hiện:
Độc đáo những ngôi nhà, thành phố tương lai được làm từ vật liệu tái chế - ảnh 3
Độc đáo những ngôi nhà, thành phố tương lai được làm từ vật liệu tái chế - ảnh 4
Độc đáo những ngôi nhà, thành phố tương lai được làm từ vật liệu tái chế - ảnh 5
Độc đáo những ngôi nhà, thành phố tương lai được làm từ vật liệu tái chế - ảnh 6
Độc đáo những ngôi nhà, thành phố tương lai được làm từ vật liệu tái chế - ảnh 7
Độc đáo những ngôi nhà, thành phố tương lai được làm từ vật liệu tái chế - ảnh 8
Độc đáo những ngôi nhà, thành phố tương lai được làm từ vật liệu tái chế - ảnh 9

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng