Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp

TPO - Sáng sớm 9/8, tại các điểm thi tốt nghiệp THPT thuộc thành phố Hà Nội đã xuất hiện các đoàn viên, thanh niên tình nguyện thực hiện công việc phân luồng giao thông, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí… cho người nhà và thí sinh. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tất cả đều hăng say với tinh thần tình nguyện cao nhất.

Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho thí sinh tại kì thi tốt nghiệp THPT 2020
Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho thí sinh tại kì thi tốt nghiệp THPT 2020
   
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THP 2020 - ảnh 1 
Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang bùng phát trở lại, các đội sinh viên tình nguyện đã triển khai một số biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh, người nhà thí sinh và lực lượng tham gia tình nguyện như giới hạn số lượng tình nguyện viên tại các điểm thi, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, dung dịch rửa tay miễn phí,…   
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THP 2020 - ảnh 2  
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THP 2020 - ảnh 3  
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THP 2020 - ảnh 4 Bên cạnh đó, nước uống, dụng cụ học tập, dụng cụ y tế, các đội xe ôm miễn phí,… đính kèm những lời chúc một kỳ thi may mắn cũng được các đoàn viên, thanh niên tình nguyện chuẩn bị sẵn sàng phục vụ thí sinh và người nhà khi có yêu cầu.
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THP 2020 - ảnh 5 Kì thi thi tốt nghiệp THPT năm nay tại Hà Nội diễn ra thuận lợi bởi thời mát mẻ hơn những ngày trước. Nhanh chóng tiếp nước, phát khẩu trang y tế cho thí sinh, Hồ Thị Bích Ngọc (đội SVTN Trường ĐH Văn Hóa Hà Nội) không quên hỏi han, động viên các em bình tĩnh, tự tin khi làm bài. “Kì thi THPT Quốc gia năm ngoái mình đã được anh chị tình nguyện viên giúp đỡ rất nhiệt tình. Vì vậy năm nay mình rất muốn được hỗ trợ các bạn thí sinh, hi vọng những việc làm thiết thực đó sẽ giúp các em có được kết quả tốt nhất”, Bích Ngọc chia sẻ. Trong ảnh, Bích Ngọc đang hỗ trợ người nhà thí sinh chuyển thẻ dự thi do thí sinh để quên.
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THP 2020 - ảnh 6 Lần thứ ba tham gia tiếp sức mùa thi, Nguyễn Công Bách (sinh viên năm ba Trường ĐH Thủ đô) tất tả hướng dẫn người nhà các thí sinh dừng đỗ xe gọn gàng tránh ùn tắc giao thông, Bách nói: “Mặc dù đã quen với các hoạt động tình nguyện nhưng mỗi lần tham gia đều đem lại cho mình những cảm xúc khác nhau. Vui nhất khi thấy nụ cười của các bạn thí sinh, đó cũng là động lực để bọn mình tiếp tục hành trình tiếp sức".
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THP 2020 - ảnh 7  Tại khu vực thi trường THPT Kim Liên, đoạn ngõ dẫn vào trường được lực lượng công an chốt chặn, cấm tụ tập đông người làm ảnh hưởng đến các sĩ tử và công tác phòng chống dịch Covid - 19.
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THP 2020 - ảnh 8  
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THP 2020 - ảnh 9 Điểm đáng chú ý trong kì thi năm nay, các tình nguyện viên đã nhắc nhở, vận động người nhà thí sinh  đeo khẩu trang và trở về nhà trong thời gian các em làm bài thi, tránh tụ tập đông người tại khu vực cổng trường để đảm bảo phòng tránh dịch Covid – 19 và ùn tắc giao thông. Tuy nhiên vẫn còn nhiều phụ huynh lo lắng cố gắng chờ đợi con.   
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THP 2020 - ảnh 10  
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THP 2020 - ảnh 11  Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ Văn với phần nghị luận văn học phân tích tư tưởng Đất Nước của Nhân dân trong đoạn trích bài thơ Đất Nước (tác giả Nguyễn Khoa Điềm) được đánh giá vừa sức với thí sinh. Nhiều bạn rời phòng thi với khuôn mặt phấn khởi, giảm bớt áp lực cho những môn thi tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng