Đồng phục nữ sinh Hàn- Nhật đẹp và thời trang, Anh- Mỹ lại chân phương

Thường thì người ta sẽ nghĩ đồng phục phương Tây sẽ táo bạo hơn đồng phục ở các nước châu Á nhưng sự thật thì ngược lại.

Đồng phục nữ sinh Hàn Nhật đẹp và thời trang, Anh Mỹ lại chân phương - ảnh 1 Hàn Quốc: Giống như trên phim, đa phần đồng phục của nữ sinh Hàn cũng xinh xắn hết sức. Thường thì họ sẽ mặc blazer bên ngoài, tiếp đó là một lớp áo gile mỏng bên trong cùng sơmi thắt nơ và "chốt" lại bằng chân váy xếp ly.
Đồng phục nữ sinh Hàn Nhật đẹp và thời trang, Anh Mỹ lại chân phương - ảnh 2 Nhật Bản: Có thể nói, đồng phục Nhật Bản cũng na ná đồng phục Hàn. Có điều, chân váy của nữ sinh Nhật lại ngắn hơn và họ thường đi thêm tất dài gần đầu gối nữa. Đây là combo được họ áp dụng ngay cả khi trời đang lạnh tới thấu xương.
Đồng phục nữ sinh Hàn Nhật đẹp và thời trang, Anh Mỹ lại chân phương - ảnh 3 Thái Lan: Đa phần, đồng phục của học sinh Thái Lan thường khá rộng rãi kín đáo nhưng không kém phần năng động đáng yêu. Áo sơmi cũng là áo suông nhẹ, chân váy thì dài ngang gối hoặc thậm chí là hơn, nhìn chung là khác hẳn.
Đồng phục nữ sinh Hàn Nhật đẹp và thời trang, Anh Mỹ lại chân phương - ảnh 4 Anh Quốc: Vẫn là combo blazer, sơmi, chân váy nhưng phom dáng đồng phục ở Anh thường rộng hơn và có phần đứng đắn hơn ở Nhật/Hàn. Đặc biệt, blazer của con gái thường sẽ là áo dáng dài, rộng, có cầu vai để thêm phần nghiêm chỉnh. Công thức này áp dụng luôn với đồng phục của nam sinh.
Đồng phục nữ sinh Hàn Nhật đẹp và thời trang, Anh Mỹ lại chân phương - ảnh 5 Mỹ: Tưởng là rất ngắn, rất "phóng khoáng" nhưng kì tình, đồng phục Mỹ lại "chính chuyên" hơn nhiều người tưởng. Mùa hè, nữ sinh sẽ chỉ mặc sơmi/chân váy, nam sinh mặc sơmi/quần âu. Tới mùa lạnh hơn, họ mới mặc thêm áo len cổ tim gắn logo của trường bên ngoài.
Đồng phục nữ sinh Hàn Nhật đẹp và thời trang, Anh Mỹ lại chân phương - ảnh 6 Trung Quốc: Trước đây, đồng phục Trung Quốc thường là áo/quần thể thao dáng rộng nhưng vài năm trở lại đây, trào lưu cho học sinh mặc sơmi/chân váy bắt đầu phổ biến hơn, có lẽ là do họ cũng ảnh hưởng khá nhiều từ Hàn/Nhật. Tuy nhiên, phom dáng đồng phục xứ Trung vẫn chưa được tinh tế như các nước bạn cho lắm.
Đồng phục nữ sinh Hàn Nhật đẹp và thời trang, Anh Mỹ lại chân phương - ảnh 7 Tây Ban Nha: Với bộ đồng phục gồm áo polo, áo khoác mỏng, chân váy ngắn và tất dài, nên tất nhiên là dù nhìn ở góc nào, đồng phục của nữ sinh Tây Ban Nha cũng rất đẹp, năng động và dễ thương.
Đồng phục nữ sinh Hàn Nhật đẹp và thời trang, Anh Mỹ lại chân phương - ảnh 8 Đài Loan: Vẫn là combo áo sơmi/ chân váy nhưng đồng phục Đài Loan đa phần là có phom dáng đơn giản hơn và cũng được làm từ chất liệu mỏng hơn nữa. Trường nào cầu kỳ lắm mới cho học sinh mặc thêm áo gile mỏng còn hầu như chỉ dừng lại ở việc mặc sơmi thôi.
Đồng phục nữ sinh Hàn Nhật đẹp và thời trang, Anh Mỹ lại chân phương - ảnh 9
Đồng phục nữ sinh Hàn Nhật đẹp và thời trang, Anh Mỹ lại chân phương - ảnh 10  
Đồng phục nữ sinh Hàn Nhật đẹp và thời trang, Anh Mỹ lại chân phương - ảnh 11  
Đồng phục nữ sinh Hàn Nhật đẹp và thời trang, Anh Mỹ lại chân phương - ảnh 12 Việt Nam: ó lẽ là nơi có đồng phục đa dạng, đa sắc màu nhất cũng không chừng. Trước đây, học sinh thường chỉ mặc áo sơmi/quần âu hoặc áo dài đi học thì giờ, nhiều trường đã đổi mới hơn đôi chút. Có nơi thì để học sinh mặc áo polo/chân váy/quần dài, có nơi lại là combo blazer/sơmi/chân váy/quần dài, có nơi lại vẫn giữ nguyên nếp truyền thống như cũ.

Kênh 14

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng