Đưa các bạn trẻ vào từng phong trào, hoạt động một cách hiệu quả

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, tổ chức Đoàn luôn nỗ lực tạo ra môi trường thực tiễn phong phú cho mọi đối tượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) rèn luyện, trưởng thành, giúp họ phấn đấu trở thành những con người ưu tú cho đất nước.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Hội thảo chuyên đề: “Phong trào hành động cách mạng – Môi trường thực tiễn sinh động để đào tạo, bồi dưỡng thanh niên theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Hội thảo chuyên đề: “Phong trào hành động cách mạng – Môi trường thực tiễn sinh động để đào tạo, bồi dưỡng thanh niên theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Tại phiên hội thảo chuyên đề: “Phong trào hành động cách mạng – Môi trường thực tiễn sinh động để đào tạo, bồi dưỡng thanh niên theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, tổ chức Đoàn luôn nỗ lực tạo ra môi trường thực tiễn phong phú cho mọi đối tượng ĐVTN rèn luyện, trưởng thành, giúp họ phấn đấu trở thành những con người ưu tú cho đất nước. 

Phiên hội thảo diễn ra chiều 18/5, trong khuôn khổ Hội thảo quốc gia: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, do T.Ư Đoàn chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức.

Đưa các bạn trẻ vào từng phong trào, hoạt động một cách hiệu quả - ảnh 1 Hội thảo chuyên đề “Phong trào hành động cách mạng – Môi trường thực tiễn sinh động để đào tạo, bồi dưỡng thanh niên theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Tham luận tại Hội nghị, anh Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội khẳng định, việc tổ chức và triển khai các phong trào hành động cách mạng trong giai đoạn hiện nay đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, phát huy được tinh thần tiên phong, xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, thông qua đó tạo môi trường giúp bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. 50 năm qua, tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức được hàng loạt phong trào ý nghĩa, phù hợp với từng giai đoạn lịch sử, điều kiện đất nước với phương châm: Không được đánh trống bỏ dùi, không phô trương, hình thức mà đi vào hiệu quả thiết thực, giải quyết những vấn đề cuộc sống đặt ra.
Đưa các bạn trẻ vào từng phong trào, hoạt động một cách hiệu quả - ảnh 2 Anh Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Chị Vũ Giáng Hương, Trưởng Ban Thanh niên Công nhân đô thị T.Ư Đoàn cho rằng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát huy hiệu quả tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong đó, một trong những dấu ấn mạnh mẽ của Đoàn đó là việc đảm nhận triển khai các công trình thanh niên, từ các công trình tầm cỡ quốc gia như: Xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại; nhà máy Thủy điện Hòa Bình, xây dựng Nhà máy Thủy điện Yaly,.. cho đến xây dựng những chiếc cầu nông thôn, đường giao thông miền núi,…

Đưa các bạn trẻ vào từng phong trào, hoạt động một cách hiệu quả - ảnh 3 Chị Vũ Giáng Hương, Trưởng Ban Thanh niên Công nhân đô thị T.Ư Đoàn

Trong thực hiện các công trình thanh niên T.Ư Đoàn đặt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không chạy theo số liệu mà đặt ra chỉ tiêu khắt khe để làm sao công trình thực sự thiết thực, gồm: Được việc, được người, được tổ chức.

Chị Vũ Giáng Hương thông tin thêm, năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã xây dựng kế hoạch triển khai công trình thanh niên làm theo lời Bác với việc đăng ký triển khai 86 Công trình thanh niên trên các lĩnh vực (36 đơn vị đăng ký tính đến tháng 5/2019).

Đưa các bạn trẻ vào từng phong trào, hoạt động một cách hiệu quả - ảnh 4 Tổ chức Đoàn, Hội sẽ tổ chức tạo nhiều không gian, phong trào khác nhau cho mọi đối tượng thanh niên có cơ hội rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành

Phát biểu kết luận Hội thảo, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thẳng thắn: “Nhìn lại thế hệ chúng ta bây giờ, so với thế hệ 50 năm trước đây về ước mơ, hoài bão, sự phấn đấu, hy sinh của chúng ta đã bằng được chưa? Tôi nghĩ những người tốt nhất của thế hệ này cũng bằng được những tốt nhất của thế hệ 50 năm trước, nhưng thế hệ 50 năm trước không có người kém, thậm chí không có người trung bình, họ đều rất tuyệt vời. Còn chúng ta bây giờ phân tán hơn. Nên tại sao Đảng rồi các thế hệ đi trước nhìn vào chúng ta vẫn còn những vấn đề băn khoăn”.

Từ thực tế đó, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng cần phải có cá biệt hóa, có phong trào trong từng khu vực, từng đối tượng, không chỉ chọn những người tốt, người ưu tú tổ chức những phong trào cho họ mà cần có những phong trào hoạt động cho các đối tượng thanh niên khác.

“Về nguyên tắc Đoàn, Hội chúng ta không bỏ đối tượng thanh niên nào cả, có thanh niên ưu tú thì vẫn còn những thanh niên còn hạn chế. Việc đưa các bạn vào từng phong trào, từng công việc một cách có giá trị, có hiệu quả đó chính là trách nhiệm chúng ta để “được người” như Bác mong muốn”, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh và khẳng định: “Tạo ra môi trường thực tiễn phong phú nhất cho các bạn cán bộ, đoàn viên thanh niên phấn đấu rèn luyện và trưởng thành sẽ cung cấp cho Đảng, cho đất nước những con người ưu tú nhất”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng