Đường lên đỉnh Olympia năm 20 thay đổi luật thi hứa hẹn kỳ tích

TPO - Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 bắt đầu với nhiều thay đổi về luật chơi so với những mùa thi trước đây. Với sự thay đổi này hứa hẹn tạo thêm những kỳ tích mới khi "không giới hạn câu hỏi", gói điểm và cách tính điểm trong phần thi Về đích.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 có sự thay đổi trong luật chơi. Ảnh cắt từ clip.
Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 có sự thay đổi trong luật chơi. Ảnh cắt từ clip.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia chưa hết sốt với chiến thắng và câu chuyện tặng vòng nguyệt quế cho người chị đã khuất, đi du học sẽ trở về Việt Nam làm việc của Quán quân năm thứ 19 Trần Thế Trung, đã bắt đầu mùa thi mới với nhiều sự thay đổi trong luật chơi.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 có sự thay đổi trong luật chơi ở phần thi Khởi động và phần thi Về đích. Theo bật mí trên fanpage Facebook của chương trình Đường lên đỉnh Olympia thì "không giới hạn câu hỏi", gói điểm phần thi về đích là 10, 20, 30.

Trên wikipedia thông tin về cuộc thi Olympia năm thứ 20, phần thi Khởi động Olympia mùa 20 có sự thay đổi so với luật thi các mùa thi từ 10-19. Cụ thể, không có giới hạn về số câu hỏi.

Mỗi thí sinh có một phút để chinh phục các câu hỏi thuộc lĩnh vực Toán, Lý , Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa, Thể thao, Nghệ thuật, Tiếng Anh và một số lĩnh vực khác. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm.

Luật chơi này có phần giống vớt luật chơi Khởi động năm thứ 6, chỉ khác là không có luật dừng chơi nếu không trả lời đúng 5 câu hỏi liên tiếp; đồng thời cũng đã được áp dụng trong trận chung kết năm thứ 11.

Phần thi Về đích Olympia 20 khác với 12 mùa trước, gồm có 3 gói 10, 20 , 30 diểm. Số điểm của gói câu hỏi là điểm thưởng cho mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được quyền tạo ra gói câu hỏi bất kỳ.

Thời gian suy nghĩ và trả lời của câu 10 điểm là 10 giây, câu 20 điểm là 15 giây, câu 30 điểm là 20 giây.

Thí sinh đang trả lời gói câu hỏi của mình phải đưa ra câu trả lời trong thời gian quy định của chương trình. Nếu thí sinh không trả lời được câu hỏi thì các bạn còn lại có 5 giây để bấm chuông trả lời. Thí sinh bấm chuông giành quyền trả lời nếu trả lời đúng đúng được cộng thêm số điểm của câu hỏi từ thí sinh đang thi, trả lời sai bị trừ đi một nửa số điểm của câu hỏi.

Thí sinh có quyền được đặt ngôi sao hy vọng một lần trước bất kỳ câu hỏi nào. Trả lời đúng được gấp đôi số điểm, trả lời sai bị trừ đi số điểm bằng số điểm của câu hỏi đặt ngôi sao hy vọng.

Phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc không có sự thay đổi so với những năm trước đây.

Mở đầu cho Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 là bốn nam sinh: Nguyễn Huy (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), Trần Phạm Anh Tuấn (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình), Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) và Nguyễn Tuấn Anh (THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng