66 năm, báo Tiền Phong ra số đầu tiên

Giới trẻ nghĩ gì về Tiền Phong?

TP - Nhân dịp kỷ niệm 66 năm thành lập báo Tiền Phong, một số bạn trẻ đã có những chia sẻ cũng như kỳ vọng về tờ báo.

Diễn đàn thân thiết của người trẻ
Tôi từng là nhân vật, là một người trẻ có cơ hội được nêu quan điểm, ý kiến của mình trong một số chuyên mục của báo Tiền Phong. Bản thân tôi luôn tin tưởng và chọn đọc những bài viết của báo vì sự uy tín, chất lượng, có nhiều góc nhìn hay và mang nhiều hơi hướng cuộc sống hiện đại. Là một cán bộ Đoàn, những thông tin của báo Tiền Phong đã mang lại cho tôi rất nhiều điều bổ ích và phục vụ nhiều trong quá trình công tác.
Tôi đặc biệt thích chuyên mục “Giới trẻ” của báo với những bài viết sát sao về đời sống giới trẻ, ghi nhận những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ cả nước. Đây là diễn đàn để bạn trẻ nêu quan điểm, ý kiến của mình về những vấn đề của đời sống xã hội, đồng hành cùng nhịp sống hiện đại; tuyên truyền, lan tỏa những tài năng trẻ, những tấm gương sáng trong học tập, lao động và tiếp cận giới trẻ trên cộng đồng mạng.
Nhân kỷ niệm 66 năm ngày ra số báo đầu tiên của báo Tiền Phong xin chúc Ban Biên tập và các anh chị phóng viên nhiều sức khỏe, tiếp tục sự nghiệp là “chiến sĩ cách mạng trên mặt trận chính trị, tư tưởng” với bản lĩnh chính trị vững vàng, thực hiện tốt nhiệm cụ của Đảng và Đoàn giao phó. 
Giới trẻ nghĩ gì về Tiền Phong? - ảnh 1
(Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia Phân viện tại TPHCM)
 
Tình yêu lớn dành cho Tiền Phong
Giới trẻ nghĩ gì về Tiền Phong? - ảnh 2
Là một độc giả theo dõi báo Tiền Phong từ khi còn là học sinh cấp ba, tình yêu của tôi dành cho tờ báo lớn lên mỗi ngày. Tôi thấy Tiền Phong lớn mạnh hơn từng ngày, ngày càng gần gũi và theo sát đời sống. Nhiều chuyên trang, chuyên mục dành cho giới trẻ có văn phong trong sáng, hiện đại hấp dẫn bạn trẻ. Báo giấy Tiền Phong đã có nhiều cải tiến khi mở các chuyên đề đi sâu vào phân tích, đánh giá đa chiều các sự kiện, vấn đề; mang đến góc nhìn đa dạng, đa chiều cho người đọc.
Báo Tiền Phong từ xưa đến nay đã thực sự trở thành tờ báo uy tín, đúng với cái tên “Tiền Phong” - thực sự là một trong những tờ báo đứng trong hàng ngũ tiên phong của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và báo dành cho thế hệ trẻ nói riêng.
(Nguyễn Mai Anh, cán bộ Ban Tuyên giáo Thành Đoàn Hà Nội)
Tâm trong sáng, luôn tôn trọng độc giả
Giới trẻ nghĩ gì về Tiền Phong? - ảnh 3
Tiền Phong - cái tên quá đỗi quen thuộc với những người làm công tác Đoàn - Hội chúng tôi. Không chỉ đơn thuần là một tờ báo cập nhật những thông tin nóng bỏng trong xã hội, Tiền Phong còn là nơi cung cấp những kiến thức, tin tức thuộc mọi lĩnh vực, từ xã hội - kinh tế đến sức khỏe - pháp luật, văn hóa - giáo dục, giải trí,... cho người trẻ.
Không giật tít câu view hay dùng những chiêu trò rẻ tiền, tôi cảm nhận được rằng, ở Tiền Phong mỗi người làm báo đều mang trong mình một cái tâm trong sáng và luôn tôn trọng độc giả của mình. Đây là một kênh thông tin yêu thích của cán bộ Đoàn - Hội vì không chỉ đọc báo, chúng tôi còn được chia sẻ, đưa ra quan điểm cá nhân của mình đối với những vấn đề xã hội quan tâm. Đây cũng là nơi chúng tôi được củng cố thêm niềm tin, thêm tin yêu vào tổ chức qua những bài báo chân thật và đầy cảm xúc.Cùng với nhiệm vụ tuyên truyền, báo đã đi đầu trong việc đấu tranh, chống các hiện tượng tiêu cực trong xã hội, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên thanh niên.
Tôi mong rằng Tiền Phong sẽ luôn là một người bạn thân thiết đồng hành cùng đoàn viên thanh niên nói riêng và nhân dân nói chung, luôn mang đến những thông tin bổ ích, thiết thực đến gần với người trẻ. Với những đóng góp và thành tựu trên chặng đường 66 năm qua, Tiền Phong xứng đáng với tên gọi là tờ báo của Đoàn thanh niên, của tuổi trẻ cả nước.
(Nguyễn Ngọc Uyên Vy, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Bình Dương)

Đồng hành với bộ đội, đồng bào biên giới
 
Giới trẻ nghĩ gì về Tiền Phong? - ảnh 4
Tiền Phong đã luôn khẳng định là người bạn người trẻ nói chung và những người chiến sĩ nói riêng trên khắp mọi miền Tổ quốc. Qua những thông tin trên trang Giới trẻ, Người lính báo in và báo điện tử, Tiền Phong đã cung cấp nhiều câu chuyện, góc nhìn riêng, sinh động về cuộc sống trong và ngoài quân ngũ; những gương sáng trong học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp hay những thủ lĩnh Đoàn, Hội... Qua đó, trở thành “món ăn tinh thần” hấp dẫn với những người lính chúng tôi.
Tiền Phong không chỉ có những hoạt động sau mặt báo (đã trở thành thương hiệu như: Hoa hậu Việt Nam, Chủ nhật Đỏ, Việt dã Marathon, Siêu cúp Quốc gia...), mà còn luôn có những chương trình hướng đến đồng bào khó khăn, đồng bào ở vùng sâu vùng xa mỗi dịp Tết đến xuân về, mỗi khi thiên tai lũ lụt. 
(Trung úy Vàng Lao Lừ, Biên phòng Sơn La - Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2018)
Cầu nối người Việt trẻ ở nước ngoài
Giới trẻ nghĩ gì về Tiền Phong? - ảnh 5
Từ những số báo đầu tiên đến nay, Tiền Phong đã khẳng định là tờ báo chính trị xã hội uy tín, chất lượng; luôn đồng hành với thế hệ thanh niên Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử dân tộc, trong đó có lớp trẻ thời kỳ hội nhập, quốc tế hóa chúng tôi hiện nay.
Qua nhiều chuyên mục, tuyến bài và chuyên đề, Tiền Phong đã trở thành diễn đàn sôi nổi, tích cực động viên tuổi trẻ cả nước. 
Là một lưu học sinh ở nước ngoài, tôi có kỳ vọng và tin tưởng, Tiền Phong sẽ luôn tiếp tục là lá cờ đầu trong công tác tuyên truyền đối với thanh niên; đồng hành trong các hoạt động như khởi nghiệp, hướng nghiệp, định hướng tư tưởng... Tiền Phong tiếp tục là cầu nối thông tin, liên kết giữa các tổ chức Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với các tổ chức trong nước. Qua đó tăng cường thúc đẩy sự gắn kết bền vững về tư tưởng cho các công dân Việt Nam đang học tập và sinh sống tại nước ngoài. 
(Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Bí thư Ban Cán sự Đoàn tại LB Nga, Nghiên cứu sinh ĐH Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia MISiS)
Nhiều hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn
Giới trẻ nghĩ gì về Tiền Phong? - ảnh 6
Với H’hen Niê, Tiền Phong luôn là tờ báo giàu tuyền thống, uy tín và thông tin phong phú, chất lượng; giữ vị trí cao trong lòng người đọc. Tiền Phong đã có nhiều sáng kiến và phối hợp tổ chức các hoạt động hướng đến cộng đồng xã hội uy tín như: Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ; tri ân các cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh tại các trung tâm trên cả nước; học bổng cho học sinh nghèo... H’hen nghĩ, các hoạt động này rất nhân văn và cần được lan tỏa hơn nữa.
(Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’hen Niê - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018)

Tiền Phong lại vừa khuyết một người

Cái thời Tiền Phong và Thiếu niên Tiền phong ở chung nhà 15 Hồ Xuân Hương. Phòng làm việc Ban kinh tế chúng tôi cách một cái buồng nhỏ nữa là buồng Ban văn nghệ. Chỉ độ non mươi mét. Nhỏ nhưng có khung cửa sổ lớn bây giờ gọi là viu- view trổ òa ra khoảng rờn xanh của tán xà cừ. Phòng chật vậy mà lèn 3 người. Trưởng ban Đăng Trung, nhà thơ Phan Cung Việt.  Mãi sau này những năm đầu chín mươi là Dương Phương Vinh…

Mỏ dầu Đại Hùng và lần thứ ba báo Tiền Phong bị khởi tố

Trong 36 năm công tác tại báo Tiền Phong, tôi đã can dự và tham gia giải quyết ba vụ khởi tố liên quan đến tờ báo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng